Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Khắc phục hiện tượng iPhone 6/6S bỗng “rùa bò” sau khi "lên đời" iOS mới

Thứ Ba, ngày 12/12/2017 13:55 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 6S

Một chủ đề trên Reddit từ người dùng iPhone đặt ra dấu hỏi vì sao thiết bị của họ chậm lại theo thời gian, đặc biệt với iPhone 6 và 6S sau khi được cập nhật phiên bản iOS mới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chủ đề nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. Theo nhiều ý kiến, điều này có vẻ liên quan đến vấn đề mà nhiều người dùng iPhone 6 và 6S gặp phải trong năm ngoái.

Khắc phục hiện tượng iPhone 6/6S bỗng “rùa bò” sau khi "lên đời" iOS mới - 1

Trở lại sự cố vào năm ngoái, nhiều người dùng iPhone 6 và 6S báo cáo rằng thiết bị của họ bị tắt một cách ngẫu nhiên trong quá trình sử dụng. Apple sau đó đưa ra một chương trình sửa chữa cho người dùng bị ảnh hưởng, cung cấp pin thay thế miễn phí. Vào thời điểm đó, công ty nói rằng một số lượng rất nhỏ người dùng iPhone 6S đã bị ảnh hưởng bởi vấn đề.

Nhưng một vài tháng sau, Apple cho biết thêm rằng nhiều người dùng đã bị ảnh hưởng nhiều hơn so với suy nghĩ ban đầu và cho biết bản sửa lỗi đã được cập nhật qua phần mềm. Công ty cuối cùng đã phát hành iOS 10.2.1 kèm thông tin cho biết lượng thiết bị thoát khỏi sự cố đã giảm 80% so với iPhone 6 và 70% so với iPhone 6S.

Vào thời điểm đó, cộng đồng cho rằng bản cập nhật đã thực hiện điều chỉnh hệ thống quản lý năng lượng trong iOS. Tuy nhiên, chủ đề trên Reddit hồi cuối tuần đã cung cấp một loạt bằng chứng cho biết các thay đổi này đã ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị.

Một ý kiến nêu: “Cài đặt GeekBench và đánh giá hiệu suất iPhone 6 Plus của tôi. Theo trang web của họ, điện thoại tôi phải đạt số điểm 1471/2476, nhưng thực sự nó chỉ ghi số điểm 839/1377… Điều đó có thể giải thích lý do tại sao tôi có cảm giác điện thoại của mình chậm hơn đáng kể”.

Khắc phục hiện tượng iPhone 6/6S bỗng “rùa bò” sau khi "lên đời" iOS mới - 2

Luồng nhận xét với hơn 400 ý kiến từ người sử dụng cho biết, thay thế pin iPhone có thể gây ra một thay đổi lớn về hiệu năng, cả trong thế giới thực lẫn kiểm định chuẩn. “Nhiều người có thể nhớ rằng sự cố pin iPhone 6S xảy ra đối với nhiều người đã được khắc phục trong iOS 10.2.1. Rõ ràng cách làm này đã thực hiện bằng cách thay đổi xung nhịp tương đối so với điện áp mà pin phát ra, khiến điện thoại của bạn không sử dụng quá nhiều điện gây tắt máy”, một ý kiến cho biết.

Cộng đồng cho rằng, có vẻ như Apple đã bị tràn ngập với các yêu cầu thay thế pin do vấn đề tắt máy ngẫu nhiên, và thay vì thu hồi nó, công ty đã hạn chế hiệu năng của các thiết bị sử dụng pin cũ thông qua bản cập nhật phần mềm. Điều này càng được minh chứng khi những người dùng thiết bị với pin thay thế có hiệu suất cải thiện đáng kể.

Vì vậy, nếu cảm thấy iPhone 6 và 6S của mình chạy hơn đáng kể so với trước đây, cách tốt nhất là thay thế pin mới thông qua dịch vụ của Apple. Điều này không phải quá bất ngờ khi Apple cũng đã từng làm điều tương tự với MacBook.

Theo Kiến Tường (Theo 9to5Mac) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang