Dự báo 16.000 tỷ USD tài sản truyền thống sẽ được mã hóa kỹ thuật số

Dự báo tới năm 2030, có 16.000 tỷ USD tài sản truyền thống sẽ được mã hoá kỹ thuật số, chiếm 10% GDP toàn cầu.

Sự kiện GM Vietnam vừa diễn ra vào ngày 7 và 8/6 vừa qua, mang đến những thông tin đột phá mới của công nghệ blockchain và giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. GM Vietnam diễn ra trong bối cảnh lĩnh vực blockchain trong nửa cuối năm 2023 và đầu năm 2024 đã bứt phá mạnh mẽ nhờ vào diễn biến tích cực và tiến bộ công nghệ, cũng như điều kiện thuận lợi trong ngành.

Ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam dẫn số liệu từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới, dự báo tới năm 2030, có 16.000 tỷ USD tài sản truyền thống sẽ được mã hoá kỹ thuật số (tokenized), chiếm 10% GDP toàn cầu.

Về khung pháp lý cho tài sản ảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam dẫn số liệu cho hay, hiện đang có 32/60 quốc gia trong khảo sát chấp nhận loại tài sản này, 19/60 nước chấp nhận một phần, và 8/60 nước cấm hoàn toàn.

Nhiều số liệu mới về thị trường blockchain đã được cập nhật tại GM Vietnam 2024.

Nhiều số liệu mới về thị trường blockchain đã được cập nhật tại GM Vietnam 2024.

Theo ban tổ chức GM Vietnam, Việt Nam đang củng cố vị thế của một thị trường năng động và giàu tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới. Việt Nam đã 3 năm liên tiếp (2021, 2022 và 2023) nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng về mức độ tiếp nhận và áp dụng tài sản số toàn cầu, theo thống kê của Chainalysis. Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có người dùng sử dụng ví tài sản số MetaMask nhiều nhất thế giới.

Vì những lý do đó, một sự kiện chuyên biệt như GM Vietnam để hội tụ và kết nối cộng đồng, dự án và các chuyên gia đầu ngành về Việt Nam là điều cần thiết, nhất là khi thị trường đang chuẩn bị cho một mùa tăng trưởng mới. GM Vietnam 2024 được tổ chức bởi Kyros Ventures, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Ninety Eight và Ancient8 và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

GM Vietnam 2024 quy tụ nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo blockchain cùng các dự án Web3 nổi bật để thảo luận và chia sẻ kiến thức về những xu hướng và phát triển mới nhất trong ngành. Tâm điểm của năm nay là sự phục hồi và tăng trưởng vượt bậc của thị trường trong 6 tháng gần nhất, cùng những đột phá mới như sự trở lại của DeFi, sự nổi lên của Real World Asset, cách tích hợp AI với blockchain, các giải pháp on-chain và chiến lược thu hút người dùng mới.

Nổi bật như Bitget - sàn giao dịch tiền điện tử và là công ty Web3. Sau hơn 5 năm phát triển, ví điện tử này đã có hơn 15 triệu người dùng với hơn 8 tỷ USD tổng khối lượng hoán đổi. Trong đó, thị trường NFT của Bitget Wallet là một trong những thị trường lớn nhất trên BNB Chain và Polygon, với hơn 220.000 bộ sưu tập NFT và hơn 40 triệu USD khối lượng giao dịch.

Tại sự kiện lần này, GM Vietnam đã phỏng vấn Giám đốc vận hành (COO) Bitget - ông Vugar Usi Zade về chủ đề "Các xu hướng định hình thị trường tiếp theo". Qua đó, ông Vugar Usi Zade đã nói về các công nghệ mới nổi, sự phát triển của quy định và những thay đổi trong hành vi người tiêu dùng sẽ định hình tương lai của ngành.

Theo ông Vugar, tại Bitget, họ đã tích hợp công nghệ KYC do AI điều khiển của Sumsub để chống gian lận và bảo vệ cộng đồng. Ông cũng tiết lộ các báo cáo sắp được công bố, đi sâu vào các vụ lừa đảo tiền điện tử toàn cầu và các chiến lược phòng thủ, chẳng hạn như nghiên cứu về lừa đảo deepfake.

Dẫn báo cáo Global Crypto Adoption Index 2023, Bitget nhận định, thị trường tiền điện tử tại Việt Nam đang rất sôi nổi. Trong năm 2024, họ dự báo thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sở hữu nhiều lợi thế trên cuộc đua blockchain toàn cầu, như tỷ lệ dân số trẻ, cơ sở hạ tầng Internet được đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ và hiện đại.

Ngoài ra, các thông tin quan trọng về Bitget Academy - nền tảng giáo dục tiền điện tử cũng được tiết lộ. Nhiều khóa học và tài nguyên miễn phí cho người dùng ở các cấp độ kinh nghiệm, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia, sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp với xu hướng thị trường và mang lại giá trị thiết thực nhất cho người dùng.

"Millennials và Gen Z chiếm 46% những người đam mê tiền điện tử, đang góp phần thúc đẩy một tương lai cởi mở với blockchain, nên được trang bị kiến thức hữu ích ngay từ bây giờ. Để đạt được mục tiêu đó, Bitget đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục khuyến khích giới trẻ trở thành các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, với hơn 6.000 người tham gia và hơn 2.000 chứng chỉ được cấp", đại diện Bitget thông tin.

AI giúp phát hiện rửa tiền qua Bitcoin

Các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm AI MIT-IBM Watson và công ty Elliptic đã tạo ra một “thám tử AI” có khả năng phát hiện các giao dịch mờ ám liên quan đến tội phạm mạng. Họ đã cho mô hình AI này học dữ liệu từ hơn 200 triệu giao dịch Bitcoin, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến ransomware (mã độc tống tiền) và chợ đen. Kết quả cho thấy, Al đã xác định chính xác 14 trong số 52 trường hợp rửa tiền, tương đương tỷ lệ chính xác gần 27%.

Nguồn: [Link nguồn]

Nguồn cung Bitcoin ngày càng giảm đã khiến cho loại tiền điện tử này tăng giá chóng mặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN