Kéo dài thời gian dùng pin cho Windows Phone

Tiết kiệm pin cho điện thoại vẫn là vấn đề mà được nhiều người sử dụng quan tâm. Windows Phone là một hệ điều hành mới và cái hay của nó là khá tiết kiệm pin.

Phần lớn những phản hồi từ khách hàng đều là hài lòng về pin của chiếc WP mình đang dùng. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tùy chỉnh thêm để có thời gian dùng lâu hơn. Dưới đây là một số khuyến cáo của Microsoft đối với người dùng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương án thích hợp với nhu cầu bản thân.

Kéo dài thời gian dùng pin cho Windows Phone - 1

Sử dụng Battery Saver - Cách đơn giản nhất để bạn tiết kiệm pin của máy là dùng Battery Saver. Khi tính năng này được kích hoạt thì nó sẽ tắt một số tác vụ chạy nền của máy như:

Tự động cập nhật email: email sẽ không được tự động đồng bộ nữa (không push). Tất nhiên bạn vẫn có thể kiểm tra mail mới bất cứ lúc nào bằng cách vào phần mềm email và chọn sync

Cập nhật Live Tiles: tính năng này sẽ bị tắt đi

Tắt các phần mềm chạy nền, bạn chỉ có thể dùng phần mềm khi nó được mở

Để kích hoạt Battery Saver thì bạn cần vào Settings -> Battery Saver. Có 2 lựa chọn để bạn chọn:

Always turn on Battery Saver when battery is low: Khi pin chỉ còn 20% thì tính năng này sẽ tự động được kích hoạt

Turn on Battery Saver now until next charge: kích hoạt tính năng tiết kiệm pin ngay lập tức, nó có hiệu lực đến lần sạc tiếp theo.

Lựa chọn thứ 2 sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều pin hơn, tuy nhiên như thế thì bạn sẽ sống trong chế độ khắc khổ và mất hết đi cái hay của một smartphone. Vì thế chỉ khi nào thực sự cầ ưu tiên pin thì mới nên dùng nó. Khi Battery Saver được kích hoạt thì sẽ xuất hiện icon cục pin với hình trái tim.

Kéo dài thời gian dùng pin cho Windows Phone - 2

Một số mẹo vặt khác:

Có một số mẹo khác bạn có thể dùng để kéo dài tuổi thọ pin đã được nói khá nhiều như: chỉnh thời gian tự tắt màn hình xuống mức thấp nhất (30 giây); Chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp nhất (Low); Sử dụng theme màu đen (dark); Tắt các kết nối không cần thiết như Bluetooth, Wifi, chỉ chạy 2G thay vì 3G. Những mẹo này tốt nhất chỉ áp dụng khi bạn cần ưu tiên dùng pin, khi đang đi xa không thể sạc pin.

Tắt bớt các kết nối của những phần mềm bạn không dùng đến như:

Windows Live: Settings -> Email & account -> Windows Live -> Download new content chọn manually

Nếu bạn dùng máy HTC thì có HTC HUB thường xuyên cập nhật thông tin liên tục như thông tin về thời tiết, làm hao pin. Tốt nhất là dãn thời gian cập nhật này ra bằng cách vào HTC HUB -> Settings -> Update schedule

Ngoài ra cần vào Settings -> Applications -> picture & camera bỏ bớt một số lựa chọn không cần thiết như Include location (GPS) information in pictures you take (thêm thông tin địa điểm vào bức ảnh) và tắt luôn cái Auto upload to SkyDrive (Không cho tự động up hình vừa chụp lên SkyDrive).

Tắt Connect to Xbox LIVE: Setting -> Application -> Game: turned off connect to xbox live.

Một lưu ý nhỏ khi chụp hình: sau khi chụp xong thì tốt nhất là nhấn Back để thoát ra, như thế thì Camera mới được tắt đi, không thì nó sẽ tiếp chụp chạy nền và làm hao pin máy của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Microsoft
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN