Huawei phủ nhận cáo buộc thông đồng với chính phủ Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 10/10/2020 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Huawei đã đưa ra phản hồi, nói rằng báo cáo thiếu độ tin cậy.

Sự kiện: Mạng 5G

Huawei đã đưa ra phản hồi, nói rằng báo cáo thiếu độ tin cậy và dựa trên quan điểm thay vì thực tế. BBC dẫn lời một phát ngôn viên của công ty Trung Quốc: “Mọi người sẽ nhìn thấy những lời buộc tội này và nhớ những gì Huawei đã mang lại cho Anh trong 20 năm qua”.

Huawei phủ nhận cáo buộc thông đồng với chính phủ Trung Quốc - 1

Theo kết quả mà Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Anh đưa ra, Huawei đã được chính phủ Trung Quốc cấp vốn, cho phép công ty bán sản phẩm của mình với “mức giá thấp đến mức nực cười”. Một nhà nghiên cứu cũng tuyên bố Huawei đã tham gia vào “nhiều hoạt động tình báo, bảo mật và sở hữu trí tuệ”.

Ủy ban đã kết luận trong báo cáo rằng “rõ ràng là Huawei có liên hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, bất chấp những tuyên bố ngược lại”.

Hiện tại, các công ty của Anh đã bị cấm giao dịch thiết bị 5G với Huawei và phải gỡ bỏ bất kỳ thiết bị nào được cài đặt vào năm 2027. Khi ủy ban cố gắng đẩy lùi thời hạn đến năm 2025, đại diện của BT và Vodafone cho biết những động thái như vậy có thể gây mất tín hiệu.

Một số nghị sĩ cảnh báo rằng việc ngăn chặn Huawei ở Anh có thể gây ra hậu quả trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế, vì vậy báo cáo khuyến nghị cần làm nhiều việc hơn với các đồng minh để đảm bảo có các nhà cung cấp thiết bị viễn thông khác.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-phu-nhan-cao-buoc-thong-dong-voi-chinh-phu-trung-quoc-50202010101159257...

Qualcomm tiết lộ smartphone 5G đầu tiên của VinSmart sẽ ra mắt tại Mỹ

Qualcomm và Vinsmart đang nghiên cứu một sản phẩm mới: Chiếc Vsmart Aris 5G V742.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G
Báo lỗi nội dung