Hệ thống bảo mật trên smartphone Samsung có lỗ hổng

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 07:00 AM (GMT+7)

Lỗ hổng bảo mật này có thể sẽ khiến Galaxy S4 của Samsung bị từ chối sử dụng trong nội bộ nhân viên Lầu Năm góc.

Thông tin về lỗ hổng này được tìm thấy bởi các chuyên gia an ninh mạng tại Đại học Ben Gurion ở Negev, Israel. Giới chuyên gia cho biết, lỗ hổng khiến các thông tin về email, dữ liệu liên lạc nhạy cảm trên các thiết bị Samsung bị tin tặc tấn công. Tin tặc có thể ghi lại và dễ dàng tìm hiểu thông tin dữ liệu mà Knox bảo vệ. Điều tồi tệ nhất của lỗ hổng này chính là nó cho phép tin tặc có thể chèn mã độc thông qua các hành vi làm tổn hại hệ thống.

Hệ thống bảo mật trên smartphone Samsung có lỗ hổng - 1

Các thiết bị của Samsung có thể đang dính một lỗ hổng nghiêm trọng.

Những thông tin đầu tiên về lỗ hổng trong Knox được đưa ra hồi đầu tháng 12 này, tuy nhiên Samsung đã phủ nhận mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng và lập luận rằng lỗ hổng mà các chuyên gia phát hiện được tìm thấy trên một chiếc điện thoại thử nghiệm không được trang bị đầy đủ các tính năng bảo mật có trên Knox.

Được biết, phần mềm bảo mật Knox được Samsung tạo ra với thiết kế riêng của hãng nhằm tăng cường tính năng bảo mật cho hệ điều hành Android của Google trên các thiết bị do Samsung phát triển. Theo Samsung, Knox sẽ là một lựa chọn hàng đầu giúp giới kinh doanh yên tâm với các dữ liệu nhạy cảm của mình.

Hiện tại, Samsung Galaxy S4 đang được xem xét trang bị cho nhân viên của Bộ Quốc phòng Mỹ, thậm chí cả việc sử dụng trong nội bộ nhân viên Lầu Năm góc. Thế nhưng, nếu thiết bị cầm tay của một nhà sản xuất nước ngoài không được coi là an toàn, các cơ quan chính phủ Mỹ sẽ xem xét vấn đề có sử dụng nó nữa hay không. Do đó, nếu đúng là Knox bị lỗ hổng nghiêm trọng, Samsung có thể sẽ mất đi một lượng lớn hợp đồng cung cấp điện thoại hàng đầu của mình cho chính phủ Mỹ.

Trước đó, nhiều lỗ hổng bảo mật cũng được phát hiện trên các thiết bị đình đám của Samsung, như Galaxy S III, Galaxy Note II bởi một thành viên trên diễn đàn XDA-Developers. Lỗ hổng này cho phép hacker quản lý chip và các tính năng ẩn giấu sâu bên trong một số điện thoại Galaxy.

Theo Ngọc Phạm (Tổng hợp) (Khampha.vn)