Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Hệ điều hành Ubuntu dành cho smartphone

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 07:01 AM (GMT+7)

Hãng Canonical vừa ra mắt chính thức hệ điều hành di động Ubuntu dành cho các smartphone

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau chặng đường dài phát triển, hôm nay Canonical và cộng đồng Ubuntu chính thức giới thiệu phiên bản Ubuntu 13.10 Saucy Salamander hay còn gọi là Ubuntu Touch. Điều đó có nghĩa Ubuntu Touch là phiên bản chính thức đầu tiên chạy trên các smartphone.

Hệ điều hành Ubuntu dành cho smartphone - 1

Hệ điều hành Ubuntu dành cho smartphone.

Ubuntu Touch chính thức sẽ hỗ trợ các Galaxy Nexus, Nexus 4, Nexus 7 (2012), và Nexus 10, cũng như mở rộng hỗ trợ không chính thức đối với loạt thiết bị phổ biến khác của Samsung Galaxy S, Galaxy S II, Galaxy S III, Galaxy Note và Note II.

Đi kèm với chúng là một vài ứng dụng cộng đồng được xây dựng sẵn như trình duyệt, đồng hồ, thời tiết, máy tính, cũng như bộ SDK đầy đủ dành cho cho các lập trình viên. Chưa có liên kết tải về chính thức, vì đây vẫn là phiên bản chính thức đầu tiên dành cho các đối tác sản xuất phần cứng cũng như các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng này.

Canonical xác nhận một khi các thiết bị phần cứng thực tế đầu tiên đã sẵn sàng khởi chạy Ubuntu Touch, hãng cũng sẽ khởi động Trung tâm Ứng dụng Ubuntu dành cho điện thoại. Đó cũng là nơi cung cấp các cập nhật sửa lỗi và tối ưu hóa dành cho máy tính bảng (tablet) mà hãng này dự kiến sẽ phát hành vào tháng 4-2014 (Ubuntu 14.04).

Theo A.Thanh/NLĐ
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Công nghệ thông tin - Game Angry Birds có phiên bản đua xe
Game Angry Birds có phiên bản đua xe
Nhà sản xuất Rovio đã xác nhận sẽ tung ra phiên bản Angry Birds Go vào ngày 11/12 tới, theo phong cách trò chơi đua xe vui nhộn, dành cho...
Công nghệ thông tin - BlackBerry: “Hãy tin tưởng chúng tôi!”
BlackBerry: “Hãy tin tưởng chúng tôi!”
“Dâu đen” vừa công bố rộng rãi một bức tâm thư, ngỏ ý kêu gọi khách hàng và đối tác hãy tiếp tục tin tưởng ở họ, cùng họ vượt qua những khó...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang