Google thâu tóm công ty xác thực bằng âm thanh

Google đang có kế hoạch mua lại SlickLogin, một hệ thống có khả năng nhận dạng mật khẩu bằng âm thanh, nhằm tăng cường cho hệ thống xác thực đăng nhập của hãng.

Hiện nay, mật khẩu dựa trên văn bản là hình thức cơ bản nhất trong hoạt động xác thực đăng nhập, chính vì vậy cách thức đăng nhập mà SlickLogin tạo ra chắc chắn gây tò mò cho người sử dụng, bởi thực chất chưa có nhà sản xuất thiết bị điện tử nào đưa phương thức đăng nhập bằng âm thanh vào sản phẩm của mình.

Google thâu tóm công ty xác thực bằng âm thanh - 1

Google thâu tóm công ty xác thực bằng âm thanh - SlickLogin.

Về cơ bản, SlickLogin hoạt động như một phương pháp đăng nhập mới với khả năng xác thực hai bước. Ở đây, SlickLogin đòi hỏi sử dụng một thiết bị thứ cấp, trong trường hợp này là một smartphone, sau đó sử dụng yếu tố âm thanh để thêm một mức độ bảo mật và độc đáo cho mỗi lần đăng nhập.

Cách SlickLogin hoạt động là một trang web hỗ trợ SlickLogin cho phép phát âm thanh gần như không thể nghe qua loa máy tính. Ứng dụng smartphone sau đó sẽ nhận ra âm thanh và phân tích nó, sau đó gửi một thông điệp tới máy chủ cho phép đăng nhập SlickLogin, đảm bảo mỗi âm thanh tạo ra là duy nhất cho một người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khả năng làm việc của cách thức này khi điện thoại bị đánh cắp.

Điểm cần nhấn mạnh là Google đang muốn hướng đến mục tiêu giúp internet an toàn hơn cho tất cả mọi người. Đương nhiên, việc mua lại SlickLogin không nhất thiết được Google áp dụng trên các smartphone, nhưng ít nhất người dùng hy vọng nó sẽ sớm có mặt trên các trang web dịch vụ của Google.

Chia sẻ
Theo Việt Trung/NLĐ
Báo lỗi nội dung