Google sẽ cảnh báo không kích cho người dùng Android tại Ukraine

Sự kiện: Google

Tính năng này dựa trên cảnh báo không kích sẵn có của Chính phủ Ukraine.

Google sẽ cảnh báo không kích cho người dùng Android tại Ukraine - 1

Google đang thu hẹp hoạt động tại Nga và bổ sung một số tính năng cảnh báo an toàn cho người dân Ukraine. (Ảnh minh họa)

Người dùng Android tại Ukraine sẽ nhận báo động không kích trực tiếp trên điện thoại trước khi có khả năng tấn công xảy ra gần đó, theo thông báo từ Google. Tính năng này được đưa ra nhờ sự hợp tác giữa Google và Chính phủ Ukraine. 

Theo Phó Chủ tịch Kỹ thuật của Android Dave Burke, thông báo của Android sẽ được dựa trên cảnh báo vốn được Chính phủ Ukraine gửi tới người dân và lấy nền tảng từ hệ thống báo động sớm động đất có sẵn trên Android.

Trước đó, Google cũng đã làm nổi bật ứng dụng cảnh báo không kích (Повітряна тривога) do các nhà phát triển ứng dụng Ukraine tạo ra trên cửa hàng Google Play. Hệ thống cảnh báo mới sẽ bắt đầu được triển khai và được tích hợp vào tất cả điện thoại Android tại Ukraine trong vài ngày tới, theo ông Burke.  

Kể từ khi Nga tấn công quân sự Ukraine, Google đã thu hẹp đáng kể hoạt động tại Nga. Công ty này đã dừng toàn bộ hoạt động kiếm tiền từ quảng cáo trên các nền tảng của mình, tắt tính năng kiếm tiền trên YouTube và loại bỏ các ứng dụng truyền thông nhà nước Nga khỏi Google Play tại châu Âu.

Trước đó Google cũng đã tắt dịch vụ thông tin giao thông trên Maps ở Ukraine nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tại đây. Dịch vụ đám mây Google Cloud cũng vừa tạm ngưng đón nhận khách hàng mới tại Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/google-se-canh-bao-khong-kich-cho-nguoi-dung-android-tai-ukraine-5020221131459...

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android

Ứng dụng nhắn tin, bàn phím, tạo phụ đề trực tiếp, chỉnh sửa ảnh, hay chia sẻ gần đây,... đều được Google cập nhật mới.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung