Google sản xuất giày "biết nói"

Một loại giày mới từ Google có thể thông báo địa điểm, tốc độ, và thậm chí là cả những cuộc nói chuyện phiếm.

Một loại máy móc mới nhất đã được thiết kế để bạn có thể kết nối được ngay cả khi bạn đang chạy! Một đôi giày ADIDAS với một chiếc loa, máy tính, gia tốc kế, con quay hồi chuyển và cảm biến áp suất. Trong khi đang di chuyển, chiếc giày biết nói chuyện với người đang sử dụng nó.

Google sản xuất giày "biết nói" - 1

Khi dừng chuyển động: Đôi giày này được thiết kế để phát hiện ra người dùng nó có đang di chuyển hay không, và có thể cho bạn biết rằng nó sẽ không thích khi bạn dừng vận động.

Google sản xuất giày "biết nói" - 2

Chiếc giày có thể được lập trình để đưa ra những lời động viên hoặc đôi khi  là những cuộc nói chuyện phiếm.

Thiết bị này đã được công bố vào cuối tuần trước ở khắp miền Nam và Tây Nam tại Austin, Texas.

Aman Govil, lãnh đạo của nhóm nghệ thuật quảng cáo (Art, Copy & Code) của Google, đã nói với ABC News :”Giày biết nói là một thí nghiệm mà bạn có thể sử dụng những vật dụng được kết nối để kể những câu chuyện trên các trang web như hiện nay”.

Chiếc giày sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với internet, và có thể cung cấp vị trí và những cách sử dụng ứng dụng bản đồ của Google.

Thiết bị máy tính được trang bị sẵn cũng cho phép chiếc giày này phản ứng lại dựa trên sự chuyển động của người dùng hoặc những sự thiếu sót khác.

Nếu bạn đang ngồi trên ghế đá công viên, chiếc giày sẽ thông báo cho bạn rằng: "Thật nhàm chán!“

Nó là một phần của nghệ thuật sao chép và dự án mật mã đã được thiết kế để hình thành một thị trường mới của tiếp thị và quảng cáo.

Google sản xuất giày "biết nói" - 3

Chiếc giày thông minh này sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với internet, có thể cung cấp vị trí và hướng dẫn sử dụng ứng dụng bản đồ của Google.

Google sản xuất giày "biết nói" - 4

Cheerleaders: “Những đôi giày này cũng có thể sử dụng các trang web mạng xã hội, cho phép người dùng nó “like“ hoặc “comment“ …

Google sản xuất giày "biết nói" - 5

Chiếc giày này còn có thể nói chuyện phiếm với bạn trong suốt một trận đấu game căng thẳng

Có rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Khi các vận động viên đi đôi giày này, những người theo dõi họ trên Twitter sẽ có thể biết được tốc độ của họ khi họ đang tham gia một sự kiện thể thao đặc biệt nào đó.

Tuy nhiên, Google đã tuyên bố vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào để phát triển niềm dự án này.

Google sản xuất giày "biết nói" - 6

Govil nói với ABC: “Chúng tôi không can thiệp sâu vào doanh nghiệp giày. Chúng tôi ở mạng xã hội và quảng cáo cho các doanh nghiệp”

Như chúng ta đã biết, Google không phải công ty đầu tiên lấn sân sang công nghiệp sản xuất giày. Vào tháng Giêng, Apple đã thông báo đang sản xuất một đôi giày thể thao mà sẽ cho phép chủ nhân của nó biết khi nào sẽ đến lúc cần mua một đôi giày mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hằng Nguyễn (Theo Dailymail)
Báo lỗi nội dung