Forbes: Nguyễn Hà Đông không phải nhân vật thần thoại mờ nhạt

Chủ Nhật, ngày 21/12/2014 11:11 AM (GMT+7)

Khi Flappy Bird bị gỡ bỏ, Nguyễn Hà Đông không dễ tan biến vào “chín tầng mây”, bởi ngay sau đó anh đã tung ra những trò chơi gây sốt khác.

Đó là những bình luận của Tạp chí Forbes trước sự kiện Flappy Bird được Google xếp hạng là 1 trong 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên internet thông qua công cụ của Google. Đỉnh cao lượng người tìm kiếm rơi vào chính thời điểm Nguyễn Hà Đông tuyên bố gỡ bỏ trò chơi trên kho ứng dụng iOS của Apple.

Forbes: Nguyễn Hà Đông không phải nhân vật thần thoại mờ nhạt - 1

Tên tuổi của Nguyễn Hà Đông không mờ nhạt khi gỡ bỏ Flappy Bird.

Theo Forbes, Flappy Bird được xem là một trong những câu chuyện độc đáo nhất trong lịch sử game, có đặc điểm kỳ lạ là từ một trò chơi được thiết kế đơn giản nhưng lại có thể đạt tới đỉnh cao trong chặng đường phát triển. Song đang trong lúc trò chơi đem lại doanh thu khổng lồ 50.000 USD/ngày cho tác giả thì đột ngột lại bị chính “cha đẻ” gỡ bỏ vì lí do “gây nghiện”.

Forbes: Nguyễn Hà Đông không phải nhân vật thần thoại mờ nhạt - 2

Flappy Bird trở thành game được quan tâm nhất trong làng game 2014. Ảnh: Forbes

Tuy nhiên, Forbes cho rằng, ngay cả khi Flappy Bird bị gỡ bỏ thì Nguyễn Hà Đông không phải là người rơi vào tình huống như một nhân vật thần thoại bị mờ nhạt tan vào chín tầng mây. Bởi sau đó, anh đã có các trò chơi khác trong các cửa hàng ứng dụng. Đặc biệt, anh đã “hồi sinh” Flappy Bird trên kho ứng dụng Android và Amazon với phiên bản Flappy Birds Family. Không những thế, anh còn đang sở hữu một trò chơi mới Swing Copters đang thu hút được nhiều người quan tâm trong mấy tháng gần đây.

Theo Văn Biên (Dân Việt)