Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Sự kiện: Internet

CEO của Tesla Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của công ty mạng xã hội Twitter sau khi chi khoảng 2,89 tỷ USD.

Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter - 1

Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 14/3 và được công bố ngày 4/4, ông Elon Musk đã mua 73.486.938 cổ phiếu Twitter, tương đương với 9,2% cổ phần bị động của công ty này, đồng nghĩa với việc ông Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter. Cổ phần của ông Musk có giá trị khoảng 2,89 tỷ USD dựa trên giá chốt phiên giao dịch ngày 1/4. 

Cổ phiếu của Twitter đã tăng hơn 23% vào thời điểm đầu phiên giao dịch 4/4 do tin tức này. 

Tin CEO của Tesla mua cổ phần của Twitter chưa đầy 2 tuần sau khi ông Elon Musk lên tiếng phê phán cách Twitter thực hiện nguyên tắc tự do ngôn luận trên nền tảng của mình. Cuối tháng 3, ông Musk cũng từng nói qua về việc xây dựng một mạng xã hội mới.

Ông Elon Musk là một người thường xuyên dùng Twitter để bày tỏ quan điểm của mình; tài khoản của ông có hơn 80 triệu lượt theo dõi trên toàn cầu. Tuy nhiên, một số tweet của ông Musk đã gây không ít rắc rối trong những năm qua. 

Ngày 7/8/2018, ông Elon Musk đăng dòng tweet cho biết ông đã “có đủ vốn” để biến Tesla trở thành công ty tư nhân khi cổ phiếu Tesla đạt mốc 420 USD. Bình luận này và một số dòng tweet khác đã khiến ông Musk và Tesla bị SEC điều tra kỹ càng do nghi vấn thao túng thị trường chứng khoán. 

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-tro-thanh-co-dong-lon-nhat-cua-twitter-50202274234916150.htm

Nga tiến gần hơn đến hệ thống Internet riêng

Với chính sách tách riêng Internet từ giữa những năm 2010 cùng động lực từ xung đột Nga - Ukraine, Nga đang tiến gần hơn đến một mạng Internet nội địa của riêng mình

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (theo CNBC) (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung