Đừng mơ internet vệ tinh giá rẻ Starlink?

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 08:00 AM (GMT+7)

“Chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho nó càng đơn giản và minh bạch càng tốt,” chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell cho biết.

Sự kiện: Internet

Trong một cuộc hội thảo diễn ra hôm 6/4 vừa qua, ông Shotwell cho biết SpaceX chưa có kế hoạch để giới thiệu các gói giá cho Starlink, dịch vụ internet vệ tinh của công ty. Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ định giá theo từng cấp độ cho người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho nó đơn giản nhất có thể và minh bạch nhất có thể, vì vậy hiện tại không có kế hoạch phân cấp cho người tiêu dùng”.

Đừng mơ internet vệ tinh giá rẻ Starlink? - 1

Starlink hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm mở và có hơn 10.000 người dùng trên khắp các quốc gia gồm Mỹ, Canada và các khu vực được chọn khác. Starlink có giá 99 USD/tháng sau khi đặt cọc 500 USD để trang trải chi phí của các phụ kiện hỗ trợ bắt sóng. Cách định giá theo gói sẽ mang đến cho người dùng các lựa chọn khả năng khác nhau, tuy nhiên SpaceX dường như có xu hướng là một nhà cung cấp đơn giản và dễ hiểu hơn.

Trong các thử nghiệm ban đầu của CNET, dịch vụ internet vệ tinh của Starlink có thể đạt tốc độ tải xuống trung bình khoảng 78 Mbps, với độ trễ khoảng 36 mili giây (ms). Cả hai con số đó đều khá ổn đối với internet vệ tinh, hứa hẹn mang lại kết nối cho những nơi thiếu khả năng tiếp cận với cơ sở hạ tầng cáp hoặc cáp quang được đặt trên mặt đất. Đầu năm nay, CEO SpaceX Elon Musk nói rằng tốc độ tối đa của Starlink sẽ tăng lên đến 300 Mbps vào cuối năm 2021.

Đừng mơ internet vệ tinh giá rẻ Starlink? - 3

Vùng phủ sóng của dịch vụ dự kiến ​​sẽ lan rộng khi SpaceX có thể phóng thành công nhiều vệ tinh hơn lên quỹ đạo. Cho đến nay, công ty đã phóng hơn 1.200 vệ tinh vào “chòm sao” của mình, với kế hoạch bổ sung thêm hàng nghìn vệ tinh trong những năm tới.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-mo-internet-ve-tinh-gia-re-starlink-5020219475814973.htm

Khi nào dịch vụ internet vệ tinh Starlink đến Việt Nam?

Starlink, dịch vụ internet vệ tinh của SpaceX do Elon Musk làm chủ, đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng, bao gồm cả...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Internet
Báo lỗi nội dung