Dell thực hiện vụ thâu tóm giá trị "khủng" 67 tỉ USD

Thứ Tư, ngày 14/10/2015 06:03 AM (GMT+7)

Số tiền này bao gồm cả tiền mặt và giá trị cổ phiếu của công ty.

Dự kiến thỏa thuận sẽ hoàn tất vào giữa năm 2016. Theo các điều khoản của thỏa thuận, cổ đông EMC (công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp lớn nhất thế giới) sẽ nhận được tiền mặt và cổ phiếu với tổng giá trị 67 tỉ USD. Bên cạnh đó, VMware tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập.

Thỏa thuận là sự kết hợp của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dành cho doanh nghiệp lớn nhất thế giới với một trong những nhà sản xuất máy chủ danh tiếng. Mua lại EMC sẽ giúp Dell mạnh mẽ hơn trong việc trở thành nhà cung cấp toàn vẹn từ máy tính đến trung tâm dữ liệu. Từ đó, các doanh nghiệp có thể chọn một đầu mối duy nhất cung cấp các sản phẩm có giá thấp hơn.

Dell thực hiện vụ thâu tóm giá trị "khủng" 67 tỉ USD - 1

Dell thực hiện vụ thâu tóm giá trị "khủng" 67 tỉ USD

Cả Dell và EMC đã dành rất nhiều thời gian và công sức để khẳng định tên tuổi trên thị trường doanh nghiệp trong những năm gần đây, khi ngành công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. Trong khi Dell tiến hành một chiến dịch dài hạn riêng bắt đầu từ năm 2013, thì EMC liên tục gặp khó khăn buộc họ phải bán đi một số bộ phận trong phân khúc doanh nghiệp của mình.

Trước khi bị Dell mua lại, EMC có cấu trúc doanh nghiệp phức tạp. Công ty này dần mở rộng kinh doanh từ hoạt động kinh doanh cốt lõi là lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp bằng cách mua lại VMware vào năm 2014, với cổ phần hiện có lên đến 83%. Công ty cũng tăng cường bảo mật bằng cách mua lại RSA và sau đó phát triển nền tảng điện toán đám mây Pivotal.

Trong lĩnh vực lưu trữ, các dòng sản phẩm của hai công ty chủ yếu là bổ sung cho nhau. Cụ thể, nếu như EMC hướng về phía các doanh nghiệp lớn thì Dell lại đẩy mạnh sự xuất hiện của mình tại các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Theo Ngọc Phạm (PC World) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung