"Cơn sốt" Pokémon GO với gần 30 triệu người chơi giờ ra sao?

Thứ Hai, ngày 03/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Từ kỷ lục 28,5 triệu người chơi hằng ngày, lượng người chơi game Pokémon GO đã tụt xuống mức khó tin.

"Cơn sốt" Pokémon GO với gần 30 triệu người chơi giờ ra sao? - 1

Theo một báo cáo mới đây về lượng game thủ chơi game Pokémon GO, hơn 80% lượng game thủ đã xóa bỏ hoàn toàn tựa game này khỏi các thiết bị di động. Tuy nhiên, gần 20% còn lại tương ứng khoảng 5 triệu game thủ vẫn bắt Pokémon mỗi ngày.

Now Loading nhận định, số người vẫn tiếp tục gắn bó với những con thú ảo trong Pokémon GO chủ yếu là các em nhỏ 10 - 12 tuổi và những người muốn mượn game để luyện tập thể dục hàng ngày. Các chuyên gia cũng nhận định, việc những người đã xóa bỏ Pokémon GO suy nghĩ lại và cài đặt lại game này là rất khó xảy ra.

Nguyên nhân của thực trạng này chủ yếu đến từ việc các bản cập nhật của hãng phát triển không thỏa mãn người chơi, không mang tới chế độ trao đổi Pokémon giữa các thiết bị, người chơi với nhau.

Trước đó, vào tháng 7.2016, giữa lúc Pokémon GO gây sốt trên toàn thế giới, trò chơi đã ghi nhận lượng người truy cập hàng ngày ở mức 28,5 triệu. "Cơn sốt" sau đó nhanh chóng bị nhiều cơ quan đưa ra cảnh báo, bởi nó có thể gây "nghiện" và khiến người chơi gặp nhiều nguy hiểm.

Vòng quanh thế giới cùng người đầu tiên

Nick Johnson là một siêu game thủ Pokémon, đã được tài trợ để đi bắt Pokémon ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Cơn sốt bắt Pokémon
Báo lỗi nội dung