Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang iPhone

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

Nếu bạn vẫn quyết định gắn bó với Windows Phone vì lo mất dữ liệu trên điện thoại cũ khi chuyển sang điện thoại mới thì nội dung dưới đây sẽ giải quyết vấn đề, trong trường hợp bạn muốn chuyển sang iPhone.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khi Windows Phone đang dần mất chỗ đứng trên thị trường cũng là lúc bạn nên chọn giải pháp thay thế cho tương lai, mà iPhone là đại diện hàng đầu. Trong nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề như cách di chuyển danh bạ, email, ảnh… một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lưu ý: iTunes về cơ bản không còn cần thiết nữa cho việc cài đặt và sử dụng iPhone. Tuy nhiên, nó cung cấp cho người dùng các chức năng hữu ích giúp tạo ra bản sao lưu cục bộ iPhone của bạn. Nếu có vấn đề với iPhone, bạn có thể giải quyết thông qua iTunes. Đó là lý do tại sao bạn nên cài đặt iTunes trên máy tính của mình. Nếu đang sở hữu một máy Mac, chương trình có thể đã được cài đặt sẵn. Đối với máy tính Windows, hãy truy cập vào trang web https://www.apple.com/us/itunes/download/ để tải về phần mềm.

Danh bạ, lịch và email

Nếu đã sử dụng tài khoản Microsoft cá nhân để quản lý danh bạ, lịch và email trên điện thoại Windows Phone, bạn có thể dễ dàng thiết lập tài khoản Microsoft trên iPhone.

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang iPhone - 1

Mở iPhone, truy cập vào Settings > Mail (Contacts hoặc Calendar) > Accounts > Add Account. Sau đó gõ Outlook và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập tài khoản Microsoft của bạn. Khi tài khoản được thiết lập hoàn toàn, bạn sẽ thấy địa chỉ liên hệ, mục lịch nhập và email trong ứng dụng iOS có sẵn trên iPhone.

Ảnh và Video

Mặc dù nhiều thiết bị Windows Phone đi kèm thẻ nhớ microSD để lưu trữ ảnh và video nhưng đáng buồn là khe cắm thẻ microSD lại không tồn tại trên iPhone. Lúc này, giải pháp đồng bộ vẫn là thông qua đám mây.

Trong trường hợp kích thước bộ nhớ trong iPhone hạn chế, bạn có thể chọn lưu ảnh và video vào nền tảng đám mây.

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang iPhone - 2

Với Apple, công ty cung cấp nền tảng iCloud Photo Library. Nó đồng bộ hóa các bức ảnh và video trên tất cả các thiết bị Apple. Ảnh và video mới được tải lên tự động. Mỗi tài khoản iCloud được miễn phí 5 GB. Nếu bạn muốn mở rộng nó đến 50 GB, bạn sẽ phải thanh toán mức giá thuê bao 0,99 USD/tháng.

Nếu đang sử dụng Microsoft OneDrive cho Windows Phone của mình để đồng bộ hóa lưu trữ ảnh và video, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó trên iPhone. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng iOS để có thể truy cập vào thư viện ảnh và video từ iPhone.

Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang iPhone - 3

Bên cạnh tùy chọn này bạn cũng có thể sao chép các bức ảnh và video từ điện thoại Windows Phone cũ vào máy tính, sau đó chuyển chúng sang iPhone thông qua iTunes.

Tải và cài đặt iOS 11 beta cho iPhone và iPad

Apple đã phát hành phiên bản iOS 11 beta đến toàn bộ người dùng iPhone, iPad và iPod touch, mang đến rất nhiều tính năng mới.

Theo Kiến Tường (Theo iPhone-Tricks) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang