Choáng với số tiền người Việt chi mua hàng online

Sự kiện: Internet

Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2024, người tiêu dùng Việt đã chốt hơn 760 triệu đơn hàng trực tuyến (online) với tổng giá trị hơn 71.200 tỉ đồng.

Thông tin trên do nền tảng số liệu E-commerce Metric, vốn dành riêng cho các doanh nghiệp và các nhà bán sản phẩm online, cung cấp.

Theo đó, tổng doanh số trên 5 sàn thương mại hàng đầu tại Việt Nam bao gồm Shopee, Lazada, Tiki, Sendo và Tiktok Shop, đã đạt mức 71.200 tỉ đồng, tăng trưởng lên đến 78,69% so với cùng kỳ năm 2023. Con số này vượt xa những dự báo trước đó của chuyên gia rằng mức tăng trưởng chỉ khoảng 35%.

Tổng cộng 766,7 triệu đơn hàng đã được giao thành công tới người tiêu dùng trong 3 tháng qua, tăng 83,21% so với cùng kỳ năm 2023.

Các đơn hàng online của người tiêu dùng Việt tăng vọt trong quý I/2024. Ảnh minh hoạ: Đăng Hưng

Các đơn hàng online của người tiêu dùng Việt tăng vọt trong quý I/2024. Ảnh minh hoạ: Đăng Hưng

E-commerce Metric lý giải để đạt được con số trên nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước. Cùng đó là việc triển khai nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, người dân hiện có xu hướng chi tiêu mạnh mẽ hơn so với giai đoạn sau đại dịch COVID-19. Hơn nữa, mua sắm trực tuyến trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen tiêu dùng của người Việt.

Cũng theo E-commerce Metric, quý I/2024 chứng kiến sự phát triển thần tốc của ngành hàng điện gia dụng với mức doanh số tăng trưởng 146,8% và sản lượng bán tăng tới gần 370%.

Tốp đầu những sản phẩm bán chạy đều có mức giá cao, điển hình như máy chiếu, robot hút bụi... "Điều này cho thấy người tiêu dùng Việt đã không còn ngại mua sắm những mặt hàng có giá trị trên sàn online nếu nhà bán chứng minh được uy tín và chất lượng sản phẩm" - E-commerce Metric nhận định.

Dự kiến trong quý II/2024, tổng doanh số trên 5 sàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam sẽ đạt mức 84,87 ngàn tỉ đồng với 882,12 triệu đơn hàng được bán ra, tăng tương ứng là 19,2% và 13,57% so với quý I.

Nguồn: [Link nguồn]

Các nhà bán hàng được khuyến nghị rà soát lại thông tin sản phẩm được tạo ra bởi Gen AI trước khi đăng tải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Hưng ([Tên nguồn])
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN