CEO Google và Donald Trump nói gì sau vụ xả súng tại trụ sở chính YouTube?

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 08:40 AM (GMT+7)

Cảnh sát chưa xác nhận liệu nghi can có phải là nhân viên YouTube hay không.

Sự kiện:

Youtube

Như tin đã đưa, một phụ nữ đã nổ súng tại trụ sở chính YouTube ở Bắc California rạng sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam), khiến 1 người chết và 3 người bị thương. Người chết là phụ nữ và được xác định là nghi can trong vụ xả súng, trong khi đó 3 người còn lại gồm 2 phụ nữ và 1 đàn ông đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco. Ngoài ra còn 1 người bị thương ở mắt cá chân bên ngoài quá cafe thuộc khuôn viên YouTube trong quá trình tháo chạy.

CEO Google và Donald Trump nói gì sau vụ xả súng tại trụ sở chính YouTube? - 1

Cảnh sát phong tỏa lối vào trụ sở chính YouTube sau vụ nổ súng để điều tra.

Sĩ quan cảnh sát San Bruno, Ed Barberini nói rằng, người phụ nữ đã chết do tự bắn vào mình bằng một khẩu súng lục, tuy nhiên họ từ chối cung cấp thêm thông tin. Động cơ của việc xả súng cũng không rõ ràng.

Phát ngôn viên của Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco, cho hay cơ sở này đã tiếp nhận 3 bệnh nhân. Một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nghiêm trọng và một phụ nữ 27 tuổi đang dần ổn định.

Sau khi nhận thông tin, CEO Google Sundar Pichai đã gửi một email kèm dòng tweet trên Twitter: "Không có từ nào để mô tả thảm trạng xảy ra hôm nay. Susan Wojcicki và tôi tập trung hỗ trợ nhân viên của chúng tôi và cộng đồng YouTube trải qua thời gian khó khăn này. Cảm ơn các bạn cảnh sát và những bộ phận phản ứng nhanh vì những nỗ lực của họ, cũng như tất cả những người ủng hộ chúng tôi".

CEO Google và Donald Trump nói gì sau vụ xả súng tại trụ sở chính YouTube? - 2

Nội dung bức thư được CEO Google gửi đi nói về vụ nổ súng hôm 3/4 theo giờ địa phương.

Trong khi đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đăng một tweet rằng: "Tôi đã được thông báo về vụ nổ súng tại trụ sở chính của YouTube ở San Bruno, California. Cầu nguyện cho tất cả mọi người bình an. Gửi lời cảm ơn đến các nhân viên thực thi pháp luật của chúng tôi và những lực lượng phản ứng nhanh đã có mặt tại hiện trường sớm".

Nổ súng tại trụ sở chính YouTube, 4 người thương vong

Cảnh sát cho biết nghi can trong vụ nổ súng là một phụ nữ, người này đã chết sau khi tự sát.

Theo Kiến Tường (Theo CNN) (Dân Việt)

sự kiện Youtube