Câu nói của Elon Musk khiến giới đầu tư Bitcoin “mừng thầm”

Sự kiện: Tiền ảo

Tỷ phú Elon Musk vừa có lời nhận xét liên quan đến số phận bitcoin trong thời gian tới đây và khiến các “nhà đầu tư” mừng thầm.

Ông Musk cho biết bitcoin “đang trên đà” được các nhà đầu tư chấp nhận rộng rãi hơn khi ông bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử trong một cuộc trò chuyện trên ứng dụng truyền thông xã hội Clubhouse thu hút hàng nghìn người nghe. Các bình luận được đưa ra không lâu sau khi ông sử dụng thẻ “#bitcoin” trên hồ sơ Twitter của mình vào thứ Sáu, thời điểm khiến giá tiền điện tử tăng lên 14%.

Câu nói của Elon Musk khiến giới đầu tư Bitcoin “mừng thầm” - 1

Vị CEO Tesla này được biết đến với việc đưa ra những bình luận trên Twitter nói về sự phát triển của thị trường, và ông đã thừa nhận điều này trong lần ra mắt đầu tiên của mình trên ứng dụng chỉ dành cho lời mời Clubhouse.

“Tôi là một người ủng hộ bitcoin. Tôi hơi chậm trong việc tiếp nhận và lẽ ra tôi nên mua nó cách đây 8 năm. Tôi nghĩ bitcoin đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường”, ông Musk cho biết.

Trong cuộc trò chuyện rộng rãi, Musk cũng đã thảo luận về meme, sao Hỏa, các công ty của ông, vắc-xin Covid-19 và nhiều chủ đề khác. Ông cũng phỏng vấn Vladimir Tenev, đồng sáng lập ứng dụng môi giới chứng khoán trực tuyến Robinhood - ứng dụng vốn đang bị chỉ trích vì đã ngăn chặn các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu GameStop.

Cổ phiếu của GameStop đã tăng khoảng 400% trong tuần qua sau khi các nhà đầu tư bán lẻ nhóm lại với nhau để mua cổ phiếu nhà bán lẻ trò chơi điện tử của Mỹ. Tenev cho biết tin đồn thị trường là sai sự thật khi Công ty chứng khoán Citadel đã gây áp lực buộc Robinhood phải chặn các nhà đầu tư bán lẻ.

Câu nói của Elon Musk khiến giới đầu tư Bitcoin “mừng thầm” - 2

“Điều đó chỉ đơn giản là sai”, Tenev nói và cho biết thêm rằng Robinhood tạm thời ngừng giao dịch để đáp ứng các yêu cầu về vốn quy định.

Tuần trước, Musk đã tweet “Gamestonk!!” mà nhiều người trên thị trường hiểu là một sự ủng hộ rõ ràng đối với các nhà đầu tư nhỏ. “Stonks” là một thuật ngữ quen thuộc để chỉ những cổ phiếu được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội.

Musk cũng nói về vắc-xin Covid-19 khi cho biết các nhà chức trách nên tập trung vào việc sớm đưa ra liều mũi vắc-xin đầu tiên và tiến tới mũi thứ hai để đẩy nhanh tiến độ kiểm soát dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-noi-cua-elon-musk-khien-gioi-dau-tu-bitcoin-mung-tham-502021227594422.htm

Vén màn tính năng bí ẩn đầy giá trị trên iOS 14 được Apple che giấu

Được phát hiện bởi Samuel Groß, một thành viên của nhóm Project Zero của Google, sandbox mới được đặt tên BlastDoor có thể...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung