"Cấp cứu" nhanh máy tính xách tay khi bị chất lỏng đổ vào

Thứ Hai, ngày 06/11/2017 07:15 AM (GMT+7)

Nếu vô tình để chất lỏng như café tràn lên bàn phím máy tính xách tay, nó có thể làm hư hỏng các thành phần bên trong. Lúc này hãy nhanh chóng sơ cứu nó như trong video hướng dẫn.

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Dưới bàn phím máy tính xách tay là các thành phần duy trì hoạt động của máy tính và rất nhạy cảm với chất lỏng. Điều này bao gồm bộ xử lý, RAM, bo mạch chủ, ổ cứng và pin.

"Cấp cứu" nhanh máy tính xách tay khi bị chất lỏng đổ vào - 1

Khi muốn sửa chữa, việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng tháo cáp nguồn nối với máy tính nếu có, sau đó giữ nút Power và tắt máy. Sau đó sử dụng khăn giấy loại bỏ chất lỏng đang có trên bề mặt bằng hành động thấm nhẹ. Tuyệt đối không lau vì điều này sẽ khiến chất lỏng bị lây lan.

Cẩn thận xoay mặt sau của máy lên, đảm bảo giữ nó nằm ngang và tháo pin ra. Mục đích trọng tâm giờ đây là làm khô máy tính, có thể bằng một dụng cụ nén khí hoặc máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất với khoảng cách khoảng 20 cm.

Khi nghĩ rằng nó đã được làm khô, bạn cần làm khô các thành phần nội bộ trước khi gắn pin và cấp điện trở lại cho máy tính xách tay. Để nó dựng đứng trong hình dạng chữ V đảo ngược trong một căn phòng hoặc tủ có nhiệt độ ấm, nhưng tuyệt đối không đặt trên hoặc gần bộ tản nhiệt. Không đặt máy tính xách tay dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật dùng gạo để hút độ ẩm còn lại như với smartphone.

Để máy tính xách tay trong ít nhất 24 giờ, hoặc tốt nhất là 36 giờ, trước khi kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Có thể bạn sẽ phải thay thế bàn phím mới cho máy tính của mình.

Cách truy cập vào BIOS trên máy tính xách tay phổ biến

BIOS là hệ thống đầu vào/ra cơ bản trong mọi máy tính xách tay (laptop) trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết cách...

Theo Kiến Tường (Theo MakeUseOf) (Dân Việt)
sự kiện Mẹo hay - dễ làm