Cách tra cứu điểm thi THPT 2023 trên Zalo

Sự kiện: Zalo

(PLO)- Từ ngày 18-7, thí sinh tại Tây Ninh, Bình Định, Phú Yên, Bến Tre, Kiên Giang, Đà Nẵng, Hà Giang … có thể tra cứu nhanh điểm thi THPT 2023 ngay trên Zalo.

Theo kế hoạch, đúng 8 giờ sáng ngày 18-7-2023, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 của hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước.

Để tra cứu điểm thi THPT 2023 trên Zalo, bạn hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play. Nếu ở Bình Định, thí sinh và phụ huynh chỉ cần tìm kiếm từ khóa “CQĐT Bình Định”, tương tự, đối với khu vực Tây Ninh là “Tây Ninh Smart”, sau đó chọn mục Tra cứu điểm thi.

Tra cứu điểm thi THPT 2023 trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tra cứu điểm thi THPT 2023 trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Bình Định và Tây Ninh là hai tỉnh đầu tiên mở tính năng tra cứu điểm thi THPT trên Zalo mini app.

Đối với các tỉnh thành khác như Bến Tre, Kiên Giang, Đà Nẵng, Phú Yên, Hà Giang... phụ huynh và thí sinh chỉ cần tìm kiếm tài khoản Zalo của tỉnh thành mình sinh sống, đơn cử như:

- Tỉnh Kiên Giang: Tìm kiếm Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang”

- Tỉnh Bến Tre: Tìm kiếm Zalo “Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre”

- Thành phố Đà Nẵng: Tìm kiếm Zalo "Tổng đài 1022 Đà Nẵng"

- Tỉnh Phú Yên: Tìm kiếm Zalo "Sở GDĐT Phú Yên"

- Tỉnh Hà Giang: Tìm kiếm Zalo "Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang"

Tại giao diện chính, bạn hãy nhấn Quan tâm, sau đó chọn chức năng Tra cứu điểm thi THPT 2023/Thi TN THPT/Điểm thi THPT (tùy vào mỗi tỉnh). Cuối cùng, nhập số báo danh và nhận kết quả.

Đúng 8 giờ sáng ngày 18-7-2023, các trang Zalo của tỉnh sẽ sẵn sàng để thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: MINH HOÀNG

Đúng 8 giờ sáng ngày 18-7-2023, các trang Zalo của tỉnh sẽ sẵn sàng để thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: MINH HOÀNG

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30-6 với sự tham gia của hơn 1 triệu thí sinh cả nước. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương nhập dữ liệu điểm thi lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20-7. Muộn nhất ngày 22-7, các Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp THPT. Việc in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành muộn nhất ngày 24-7.

Việc nhiều tỉnh thành sử dụng Zalo mini app hoặc Zalo OA giúp thí sinh được đa dạng các hình thức tra cứu điểm thi. Thông qua ứng dụng nhắn tin quen thuộc là Zalo, thí sinh có thể xem điểm một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, tránh tình trạng các hệ thống bị nghẽn mạng khi có số lượng người truy cập quá lớn.

Năm 2023, bên cạnh việc sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển đại học, thí sinh có thể sử dụng các phương thức xét tuyển khác như xét học bạ, thi đánh giá năng lực, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển…

Hiện nay, đã có hơn 100 trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã có tài khoản chính thức trên Zalo. Phụ huynh và học sinh có thể tìm và theo dõi các tài khoản Zalo này để được cập nhật thông tin liên tục, cũng như tương tác, trao đổi trong trường hợp cần được hỗ trợ, giải đáp chi tiết về quy trình tuyển sinh.

Tra cứu điểm thi, cách thức tuyển sinh, yêu cầu... ngay trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tra cứu điểm thi, cách thức tuyển sinh, yêu cầu... ngay trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên Zalo. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách mua cổ phiếu bằng ví điện tử tích hợp trên Zalo

Nếu muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán thì đây là một trong những cách khá đơn giản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Minh ([Tên nguồn])
Zalo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN