Cách kiểm tra ứng dụng của bạn có tương thích với iOS 11 hay không

Thứ Năm, ngày 21/09/2017 08:00 AM (GMT+7)

iOS 11 đã xuất hiện và cho phép người dùng tải về ngày hôm nay, và nó mang lại rất nhiều tính năng mới cho chiếc iPhone hay iPad của bạn.

Sự kiện: iOS 11

Và, xuất hiện trong bản cập nhật sáng nay đó chính là việc chuyển đổi cuối cùng của Apple từ các ứng dụng 32-bit sang các ứng dụng 64-bit, điều đó có nghĩa rằng nếu như một ứng dụng nào đó bạn đang có trong điện thoại của mình không được nâng cấp, nó sẽ không hoạt động được trên iOS 11.

Cách kiểm tra ứng dụng của bạn có tương thích với iOS 11 hay không - 1

Một vài ứng dụng không hoạt động được trên iOS 11

Apple đã xây dựng một công cụ tiện dụng mà có thể hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng không thể hoạt động được với bản cập nhật iOS mới trừ khi ứng dụng đó được nâng cấp. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần vào phần Settings (Cài đặt) -> General (Chung) -> About (Giới thiệu) -> Applications (Ứng dụng) trên chiếc iPhone của mình, và sau đó bạn sẽ nhìn thấy 1 danh sách các ứng dụng hiện đang được cài đặt trên điện thoại mà vẫn chưa được nâng cấp cho tương tích với phiên bản iOS mới. (Bạn vẫn có thể truy cập vào công cụ này trên iOS 11, nhưng vào thời điểm đó thì nó đã quá muộn rồi).

Cách kiểm tra ứng dụng của bạn có tương thích với iOS 11 hay không - 2

Hình minh họa

May mắn thay, Apple đã và đang bắt các nhà phát triển bắt đầu chuyển đổi các ứng dụng của họ sang 64-bit trong nhiều năm nay, do đó các cơ hội sẽ có hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả các ứng dụng của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động tốt đối với bản cập nhật. Trong phiên bản cập nhật iOS 10 gần dây, Apple đã gửi thông báo nhắc nhở cho người dùng khi họ mở dụng ứng dụng mà ứng dụng đó sẽ không hoạt động được trên iOS 11 nếu như không được nâng cấp. Bởi vậy, cơ hội để bạn nhận được lời nhắc nâng cấp các ứng dụng của mình kịp thời cũng sẽ luôn hiện hữu.

Trước khi bạn nâng cấp, bạn có thể cũng cần kiểm tra để đảm bảo rằng sẽ không có vấn đề nào nghiêm trọng gây ra nhiều ảnh hưởng cho thiết bị của mình. Mặc dù tại thời điểm này, trừ khi bạn rất may mắn, còn lại chắc hẳn hầu như nhiều công cụ có thể chưa được nâng cấp lên 64-bit, do đó chờ đợi và cho họ thời gian chỉnh sửa cũng là việc bạn nên làm vào lúc này.

Thủ thuật iOS 11: Cách kích hoạt bàn phím một tay cực tiện dụng

Bạn có thể sử dụng bàn phím ảo lệch trái hoặc lệch phải trên iPhone chạy iOS 11.

Theo Vĩnh Thăng (The Verge/ICT News)
sự kiện iOS 11
Báo lỗi nội dung