Apple thua kiện hơn 1.500 nhà phát triển, đối mặt khoản bồi thường cực lớn

Sự kiện: Apple

Apple đã thua trong vụ kiện tập thể tại Anh về phí hoa hồng cho nhà phát triển.

Tòa án Anh vừa bác bỏ yêu cầu hủy bỏ vụ kiện trị giá gần 1 tỷ USD mà hơn 1.500 nhà phát triển ứng dụng có trụ sở tại Anh khởi kiện Apple. Vụ kiện sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới, đánh dấu một chiến thắng bước đầu cho các nhà phát triển ứng dụng trong cuộc chiến chống lại mức phí hoa hồng cao của Apple.

Các nhà phát triển kiện Apple vì “ăn” tiền hoa hồng App Store quá cao.

Các nhà phát triển kiện Apple vì “ăn” tiền hoa hồng App Store quá cao.

Các nhà phát triển cáo buộc Apple thu phí hoa hồng không công bằng lên đến 30% cho các giao dịch mua ứng dụng và nội dung khác trên App Store. Họ cho rằng Apple đang lợi dụng vị thế độc quyền trên thị trường phân phối ứng dụng cho iPhone và iPad để áp đặt mức phí cao, gây thiệt hại cho các nhà phát triển và người tiêu dùng.

Phán quyết của tòa án Anh là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của các nhà phát triển ứng dụng nhằm buộc Apple thay đổi chính sách thu phí hoa hồng. Vụ kiện này có thể mở đường cho các vụ kiện tương tự ở các quốc gia khác, buộc Apple phải điều chỉnh mức phí hoa hồng trên App Store để đảm bảo tính cạnh tranh và công bằng hơn cho các nhà phát triển.

Tuy nhiên, Apple vẫn có thể kháng cáo quyết định của tòa án và vụ kiện có thể kéo dài trong một thời gian. Dù kết quả cuối cùng ra sao, đây vẫn là một dấu hiệu cho thấy các nhà phát triển ứng dụng đang ngày càng quyết tâm chống lại mức phí hoa hồng cao của Apple và đòi hỏi sự thay đổi từ phía "ông lớn" công nghệ này.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong hai ngày qua đã có rất nhiều người dùng iPhone bất ngờ nhận được một thông báo yêu cầu xác minh tài khoản Apple ID.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Nguyễn - GSMArena ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN