App Store có Google Maps và Chrome phiên bản mới

Sự kiện: Google Chrome

Không chỉ ưu tiên phát triển cho Desktop và Android, mà Google vẫn rất chu đáo khi liên tục làm mới các ứng dụng của mình trên iOS, gần đây nhất là Google Maps và Chrome.

Google Maps 2.0

Google Maps 2.0 được Google trình làng cho hệ điều hành iOS sau một tuần so với phiên bản trên Android, nhưng hiện tại chỉ mới cho những tài khoản iTunes ở Mỹ tải về, còn những khu vực khác cần phải chờ thêm.

App Store có Google Maps và Chrome phiên bản mới - 1

Google Maps 2.0 trên iOS.

Google Maps 2.0 dành cho iOS được nâng cao tính năng dẫn đường, cải thiện tốc độ tìm kiếm. Đặc biệt, phiên bản này còn có chức năng chỉ người dùng đường đi lối về ở trong những tòa nhà, trung tâm thương mại, sân bay nổi tiếng. Riêng với người dùng iPad, Google Maps 2.0 cho phép đi du lịch ảo ở một địa điểm bất kỳ trên trái đất với tính năng Explore (khám phá).

Ngoài ra, Google Maps 2.0 có hỗ trợ tính năng xem “offline”. Người dùng cần phóng to vào khu vực muốn lưu trữ lên bộ nhớ, có thể tùy chọn cả một quận hoặc thành phố, rồi nhập “Ok maps” (không có dấu “”) vào ô Search.

Google Chrome 28.0.1500.12

Chrome phiên bản mới dành cho iOS hỗ trợ lướt web toàn màn hình (Full Screen) và tính năng xem lại lịch sử (History) ngay trên màn hình trang web hiện tại, thay vì phải quay lại danh mục thực đơn tùy chọn. Bên cạnh đó, phiên bản này đã được thiết kế tối ưu để đồng bộ cùng với các ứng dụng khác cũng thuộc bản quyền của Google, như YouTube, Google Maps,… Theo đó, nếu muốn xem một nội dung đặc biệt trên trang web, như video thì sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng để mở xem hợp lý nhất, thay vì phải xem trực tiếp trên giao diện của Chrome. Đặc biệt, Google hứa hẹn sẽ sớm bổ sung tính năng nén dữ liệu, giúp tiết kiệm dung lượng khi lướt web.

App Store có Google Maps và Chrome phiên bản mới - 2

Google Chrome phiên bản mới dành cho iOS.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn tỏ ra yêu thích Safari hơn, thực tế Safari được Apple thiết kế để sử dụng tối ưu phần cứng và tương thích nhất tốt với hệ điều hành iOS của mình.

Mới đây, Microsoft cũng đã cập nhật tính năng phân nhóm kết quả tìm kiếm trên Bing, giúp kết quả trả về chính xác hơn cho vấn đề mà người dùng đang tìm. Chẳng hạn, khi nhập vào ô tìm kiếm cụm từ “harry potter” thì Bing sẽ gợi ý các nhóm mục cụ thể, như movies, games, fanfiction,…

App Store có Google Maps và Chrome phiên bản mới - 3

Bing gợi ý tìm kiếm theo nhóm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Google Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN