Ảnh rò rỉ Windows 8.1 Pro có thanh Start truyền thống

Thứ Sáu, ngày 18/07/2014 06:00 AM (GMT+7)

Thêm bằng chứng cho thấy bản cập nhật Windows tiếp theo sẽ có sự trở lại của thanh Start Menu truyền thống.

Theo một chủ đề được đăng tải trên diễn đàn My Digital Life bởi thành viên DUF thì phiên bản tiếp theo của Windows sẽ có thanh Start Menu truyền thống lai tạo với phong cách thiết kế phẳng.

Ảnh rò rỉ Windows 8.1 Pro có thanh Start truyền thống - 1

Ảnh rò rỉ Windows 8.1 Pro có thanh Start truyền thống.

Bài viết cũng đăng tải một hình ảnh để chứng minh cho thông tin này. Trong bức ảnh, có thể thấy tên phiên bản Windows này là Windows 8.1 Pro, mã phiên bản là Build 9788. Như vậy, rất có thể những thay đổi là trên bản cập nhật sắp tới dành cho Windows 8.1, chứ không phải một phiên bản Windows hoàn toàn mới như Windows 9 hay Windows Threshold.

Trước đó, kể từ khi Windows 8 ra mắt, Microsoft đã "hô biến" hẳn thanh Start Menu truyền thống, thay bằng màn hình "ô gạch" Modern UI. Để rồi người dùng đã rất mong chờ thanh Start quen thuộc trước kia được quay lại, nhưng Windows 8.1, rồi đến Windows 8.1 Update 1 đều chưa thấy.

Nếu thông tin trên là đúng thì Start Menu "lai" sẽ được chia làm hai phần riêng. Phần bên trái là thanh Start theo kiểu truyền thống, gồm danh sách các ứng dụng thường dùng hoặc do người dùng tự cho lên, bao gồm đầy đủ tên và biểu tượng. Còn bên phải là các ứng dụng dạng "ô gạch" tương tự màn hình Modern UI hiện tại trên Windows 8, 8.1, 8.1 Update 1.

Ảnh rò rỉ Windows 8.1 Pro có thanh Start truyền thống - 2

Trước đây cũng từng xuất hiện nhiều hình ảnh rò rỉ mang tới thông tin tương tự lần này. (Theo WZOR/Nga)

Ngoài ra, ở cạnh dưới bên trái còn có ô tìm kiếm; cạnh dưới bên phải là tùy chọn tắt máy, khởi động lại hay ngủ đông...

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
sự kiện Hệ điều hành window 8