Acer chưa có ý định gia nhập thị trường Windows Phone

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 06:00 AM (GMT+7)

Mặc dù là một trong những nhà sản xuất máy tính bảng và máy tính cá nhân Windows, nhưng Acer đang giữ khoảng cách với nền tảng Windows Phone trong vài năm trở lại đây.

Tại triển lãm MWC (Mobile World Congress) 2014, Microsoft đã công bố danh sách các hãng sẽ tham gia vào thị trường Windows Phone, nhưng không có tên của Acer.

Acer chưa có ý định gia nhập thị trường Windows Phone - 1

Giải thích nguyên nhân này, Acer cho biết, công ty chưa thể lường trước các rủi ro mà Windows Phone có thể mang lại, bởi nhu cầu người dùng cho nền tảng này không cao cũng như lượng ứng dụng vẫn còn khá nghèo so với Android.

Công ty cho biết thêm, kho ứng dụng Windows Phone Store hiện đã được cải thiện, nhưng trong số 350.000 ứng dụng có sẵn thì chỉ một số ít lọt top 100 ứng dụng phổ biến của người dùng.

Mặc khác, hiện Windows Phone chỉ chiếm khoảng 7% thị phần hệ điều hành di động tại châu Âu, một con số chưa đủ để công ty cam kết hướng đến. Công ty cũng tiết lộ, hãng đang đàm phán với Microsoft, nếu Windows Phone đạt ngưỡng 10 - 15% thị phần thì sẽ suy xét trong việc phát triển thiết bị Windows Phone.

Nhìn sâu xa hơn, việc thiếu các đối tác như Acer gia nhập thị trường smartphone Windows Phone chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu tăng trưởng vượt ngưỡng 15% thị phần vào năm 2017 của Microsoft.

Theo Thu Phương/NLĐ
sự kiện MWC - Mobile World Congress