Đa dạng ẩm thực đường phố Hàn Quốc, trải nghiệm các món ăn Hàn Quốc ở đâu?

Đối với các quốc gia ở Châu Á, bên cạnh nền văn hóa lịch sử lâu đời thì ẩm thực đường phố cũng là một trong nét văn hóa độc đáo. Và tại Hàn Quốc, những khu phố ẩm thực cũng không còn xa lạ đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Những khu phố ẩm thực nhộn nhịp ở Seoul

Phố Myeongdong, phố Insadong hay chợ Namdaemun là những địa điểm nổi tiếng nhất ở Seoul luôn tấp nập khách du lịch đến mua sắm và ăn uống. Tới đây, khách du lịch sẽ bị hấp dẫn bởi ‘bộ sưu tập những món ăn đường phố’ được bày bán trên những chiếc xe đẩy. Ở Myeongdong hay một vài khu phố khác ở Seoul nổi tiếng với các quầy bán bánh gạo cay, các món tẩm rán, món lẩu hay món gà xiên que; thì ở Insadong lại bán các loại bánh ngọt và một vài món ăn đường phố truyền thống từ xa xưa; còn ở chợ Namdaemun nổi tiếng với món cá hố kho, mì và bánh rán nhân miến xào.

Gà xiên nướng – một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Gà xiên nướng – một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Nhắc đến món ăn đường phố truyền thống không thể không để đến kẹo Kkultarae- Một miếng mật ong cứng và mạch nha được quện lại và kéo dài thành 16.384 sợi giống như  một cuộn tơ mỏng trắng và óng ánh. Kkultarae là món kẹo mật ong cuộn với nhân từ 10 nguyên liệu khác nhau như hạnh nhân, quả óc chó, hạt thông, đậu phộng, đậu đen, mè đen… sau đó đem cuộn lại với nhau. Loại kẹo này đã được dùng làm món ăn nhẹ của Hoàng gia Hàn Quốc thời xưa, rất ngọt và ngon.

Biểu diễn làm kẹo Kkultarae truyền thống tại Insadong

Biểu diễn làm kẹo Kkultarae truyền thống tại Insadong

Kẹo Kkultarae truyền thống tại Insadong

Kẹo Kkultarae truyền thống tại Insadong

Bánh gạo cay - Tteokbokki được coi là món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Hàn quốc. Garaetteok là loại bánh gạo màu trắng, khô, có hình trụ nấu chung với eomuk (bánh cá), rau củ và bột ớt cay. Vừa ngọt vừa cay, Tteokbokki là món ăn nhẹ nổi tiếng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ khu phố ẩm thực nào ở Hàn Quốc.

Bánh gạo cay – Tteokbokki nổi tiếng

Bánh gạo cay – Tteokbokki nổi tiếng

Cá hố kho – Galchijorim là món ăn kèm người Hàn Quốc thích ăn nhất. Ngõ Galchijorim ở chợ Namdaemun luôn đông đúc vào giờ ăn trưa vì nhiều người tìm đến thưởng thức.

Món cá hố kho tại chợ Namdaemun

Món cá hố kho tại chợ Namdaemun

Ngõ ẩm thực BIFF Plaza tại Busan

Thành phố cảng Busan nổi tiếng với hải sản tươi ngon được chế biến thành các món ăn như gỏi cá thái lát, tôm hùm hấp, hải sản hầm cay… Bên cạnh đó, những món ăn đường phố được bày bán lại ngõ ẩm thực quảng trường BIFF Plaza cũng được nhiều khách du lịch tìm đến thưởng thức.

Hải sản tươi sống tại chợ cá Jagalchi

Hải sản tươi sống tại chợ cá Jagalchi

Quảng trường BIFF Plaza là sân khấu chính của Liên hoan phim Quốc tế Busan và vào những ngày không có sự kiện thì nơi đây biến thành khu ẩm thực bày bán các món ăn ngon khó cưỡng như bánh rán nhân đường và các loại hạt (ssiat hotteok), bánh gạo cay (tteokbokki), miến cay (bibim dangmyeon) và cơm cuộn kiểu Chungmu (Chungmu gimbap).

Bánh rán nhân đường và các loại hạt có vỏ bánh làm từ bột mì và nhân là hỗn hợp gồm nhiều loại hạt trộn với đường. Bánh được rán bằng chảo, vỏ giòn tan và có độ thơm dẻo. Không du khách nào có thể quên được vị thơm ngon và ngọt được làm từ nhiều loại hạt của loại bánh này. Đây cũng là một trong những món ăn đường phố ‘hot’ tại Busan sau khi được giới thiệu trên một kênh truyền hình.

Đa dạng ẩm thực đường phố tại Busan

Đa dạng ẩm thực đường phố tại Busan

Thiên đường ăn vặt tại Jeju

Chợ Seogwipo Maeil Olle ở đảo Jeju là chợ lớn và cổ nhất ở Seogwipo. Dù chợ đã lâu đời nhưng vẫn hấp dẫn du khách tới tham quan bởi sự đa dạng của các mặt hàng và món ăn được bày bán. Đặc biệt, các món ăn đường phố được bày bán ở đây đều được chế biến từ những nguyên liệu chỉ có ở đảo Jeju, đó là xiên nướng thịt lợn đen (heukdwaeji kkochi), nước quýt (hallabong) và bánh gạo kiểu Jeju (omegitteok).

Thịt lợn đen là đặc sản của Jeju và có lớp mỡ mỏng hơn thịt lợn thường. Ở chợ Seogwipo Maeil Olle, thịt lợn đen được làm xiên nướng với rau trên than hoa.

Xiên nướng thịt lợn đen

Xiên nướng thịt lợn đen

Bánh gạo Jeju truyền thống được nhào bằng bột kê nếp và nhúng vào bột đậu tương hay đỗ đỏ nghiền. Vị ngọt của bánh gạo vừa phải và có nhiều lại được bọc bằng các loại hạt giàu dinh dưỡng. Một số người bán hàng rong tại chợ làm bánh gạo thành các phần nhỏ để du khách có thể dễ dàng thưởng thức.

Bánh gạo kiểu Jeju truyền thống

Bánh gạo kiểu Jeju truyền thống

Hallabong là tên một loại quýt đặc sản của đảo Jeju. So với quýt thông thường, hallabong có vị ngọt và chứa hàm lượng vitamin C cao hơn các loại quýt khác ở Hàn Quốc. Ở chợ Seogwipo Maeil Olle, nước ép hallabong được chiết xuất đóng thành chai.

Nước ép quýt hallabong

Nước ép quýt hallabong

Tìm hiểu thêm các thông tin về du lịch Hàn Quốc tại website chính thức của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam www.visitkorea.org.vn

Nguồn: [Link nguồn]

Những địa điểm check-in ‘hot’ ở Seoul

Thủ đô Seoul có sự kết hợp hoàn hảo giữa lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và cả thiên nhiên. Những tòa nhà chọc trời,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN