Những kiểu người cơ bản trong quá trình làm việc nhóm

Thứ Sáu, ngày 15/08/2014 09:54 AM (GMT+7)

Cùng hướng về một mục tiêu chung và lợi ích. Không thể phủ nhận vai trò trong làm việc nhóm trong thành công trong công việc.

Cùng hướng về một mục tiêu chung và lợi ích. Không thể phủ nhận vai trò trong làm việc nhóm trong  thành công trong công việc. Với cương vị NTD xây dựng và lãnh đạo làm việc nhóm là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết . Dưới đây là những chia sẻ những kiểu người cơ bản trong quá trình làm việc nhóm mà chúng ta hay gặp nhất

Người lập kế hoạch, người đưa ra ý tưởng

Họ chính là những người luôn cố gắng tìm ra “một cái gì đó” ở những nơi mà người khác cho là “không có gì cả”. Người lập kế hoạch cho sự kiện cần phải có óc tổ chức tốt và thành thạo trong việc điều hành phần hậu cần cho sự kiện. Họ phải có kỹ năng trình bày xuất sắc khi truyền đạt thông tin rõ ràng, hiệu quả và có sức thuyết phục.  Mặt khác, kiến thức về quan hệ truyền thông và tiếp thị cũng quan trọng khi quảng bá các sự kiện. Đây là người có tầm nhìn xa và có thể thấy viễn cảnh tương lai đằng sau những khó khăn ban đầu. Mạo hiểm, nhìn ra vấn đề và nhanh chóng đưa ra giải pháp và thường là giải pháp có hiệu quả.

Những kiểu người cơ bản trong quá trình làm việc nhóm - 1

Người lập kế hoạch, người đưa ra ý tưởng

Họ chính là những người luôn cố gắng tìm ra “một cái gì đó” ở những nơi mà người khác cho là “không có gì cả”. Người lập kế hoạch cho sự kiện cần phải có óc tổ chức tốt và thành thạo trong việc điều hành phần hậu cần cho sự kiện. Họ phải có kỹ năng trình bày xuất sắc khi truyền đạt thông tin rõ ràng, hiệu quả và có sức thuyết phục. Mặt khác, kiến thức về quan hệ truyền thông và tiếp thị cũng quan trọng khi quảng bá các sự kiện.  Đây là người có tầm nhìn xa và có thể thấy viễn cảnh tương lai đằng sau những khó khăn ban đầu. Mạo hiểm, nhìn ra vấn đề và nhanh chóng đưa ra giải pháp và thường là giải pháp có hiệu quả.

Người tiên phong

Các bạn có bao giờ đi tiên phong trong việc nào chưa? Đi tiên phong là làm việc ta không biết cách làm, vì trước đó ta chưa làm bao giờ, và chẳng nhờ ai chỉ đường cho ta được cả, vì chẳng ai có kinh nghiệm về việc đó để mà chỉ. Là người có tư tưởng cởi mở, sẵn sàng đưa ra và thực hiện các ý tưởng mới. Tiên phong trong việc đưa ra phương pháp khả thi cho các kế hoạch và việc thực hiên các nhiệm vụ, thích tiến hành mọi việc một cách nhanh chóng, hơi mạo hiểm. Có xu hướng tiến hành công việc mà không nghĩ tới hậu quả. Họ luôn nghĩ tới việc biến suy nghĩ thành hành động.

Những kiểu người cơ bản trong quá trình làm việc nhóm - 2

 Cùng hướng về một mục tiêu chung và lợi ích. Không thể phủ nhận vai trò trong làm việc nhóm trong  thành công trong công việc. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia phân tích

Phân tích công việc là công việc đầu tiên cần phải biết của mọi nhà quản trị nhân sự. Phân tích công việc mở đầu cho vấn đề tuyển dụng nhân viên, là cơ sở cho việc bố trí nhân viên phù hợp. Một nhà quản trị không thể tuyển chọn đúng nhân viên, đặt đúng người vào đúng việc nếu không biết phân tích công việc. Mục đích chủ yếu của phân tích công việc là hướng dẫn giải thích cách thức xác định một cách chi tiết các chức năng nhiệm vụ chủ yếu của công việc và cách thức xác định nên tuyển chọn hay bố trí những người như thế nào để thực hiện công việc tốt nhất. Hô luôn được coi là người “dội gáo nước lạnh” và luôn xem xét mọi khía cạnh công việc dù là nhỏ nhất

Trợ lý , trợ thủ đắc lực

Trợ lý luôn là người sẽ đứng đằng sau giúp đỡ những người này lập kế hoạch và hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Người trợ lý luôn nắm rõ nhiệm vụ của dự án tổng thể và mục tiêu lâu dài của công ty, là người giữ vai trò liên lạc, chịu trách nhiệm tiến hành kế hoạch từ khâu này đến khâu khác đồng thời giảm các xung đột, bất đồng xuống mức thấp nhất, hiểu rõ vai trò của các nhân tố trong kế hoạch hoạt động và có khả năng dẫn dắt chỉ đạo toàn bộ nhân viên làm việc khi nảy sinh bất đồng để tiết kiệm thời gian và hoạt động hiệu quả.

Theo timviecnhanh.com
sự kiện Chuyện nghề nghiệp
Báo lỗi nội dung