5 ngành thu hút giới trẻ hiện nay

Thứ Ba, ngày 06/10/2015 14:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhịp sống xã hội ngày càng tăng cao kéo theo rất nhiều sự thay đổi lớn. Trong guồng quay hối hả của xu hướng phát triển mới, có nhiều ngành nghề mới ra đời, thu hút sự quan tâm của động đảo giới trẻ. Bài viết sau đây xin chia sẻ với bạn 5 nghề thu hút giới trẻ hiện nay.

5 ngành thu hút giới trẻ hiện nay - 1

1. Ngành Quản trị kinh doanh

Những ngành nghề liên quan đến kinh doanh luôn chiếm ưu thế rất lớn trong cuộc đua tuyển dụng nhân tài. Bởi, ngành này liên quan đến nhiều mảng: điều hành doanh nghiệp, quản lý nhân sự, tiếp thị, quản lý chất lượng sản phẩm, kinh doanh quốc tế,…Những người chọn ngành quản trị nhân sự để theo đuổi thường luôn có định hướng sẵn cho mình hay nói hơn là nuôi tham vọng trở thành các nhà quản lý hay CEO (giám đốc điều hành) cho các công ty. Xa hơn nữa, nếu thật sự làm tốt, ngành này còn đưa bạn đến những vị trí cao hơn như cố vấn kinh doanh hoặc chuyên viên cao cấp mảng kinh doanh,….

2. Ngành Kế toán tài chính

Đây cũng là ngành hấp dẫn giới trẻ không kém. Nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành này để theo học vì muốn trở thành chuyên viên tài chính cao cấp làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính, quỹ tài chính,…Những ai chọn đi con đường này không chỉ cần kỹ năng tính toán giỏi, kỹ lưỡng mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao.

3. Ngành Tiếp thị và quảng cáo

Hiện nay, chuyên ngành này đang được mở rộng và thâm nhập sâu vào tất cả những lĩnh vực khác nhau. Nhờ có hoạt động tiếp thị và quảng cáo mà các sản phẩm cũng như dịch vụ tiện ích của doanh nghiệp sẽ đến gần hơn với khách hàng, được nhiều người biết đến và lựa chọn.

4. Ngành Du lịch

Ngành du lịch không còn chỉ bó mình trong cái khung vốn có của nó khi chỉ liên quan đến các mảng kinh doanh lữ hành, nấu ăn, nhà hàng, khách sạn mà nó đã được mở rộng hơn, bao gồm quản trị cao ốc và các khu giải trí. Những bạn trẻ nào muốn khám phá, tìm hiểu văn hóa nhiều vùng miền và các nước khác trên thế giới cũng như sở thích đi du lịch và có vốn ngoại ngữ khá thì nên chọn ngành này.

5. Ngành Quản trị thể thao

Đối với nhiều người, có thể đây còn là cái tên khá xa lạ và ít được biết đến nhưng nó đang là một nghề rất tiềm năng ở nước ta. Ngành này bao gồm các lĩnh vực: điều hành câu lạc bộ bóng đá, sân golf, tổ chức các giải và quản lý các công trình, sân bãi…

Chia sẻ
Theo Timviecnhanh.com
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN