Vitamin C tăng sức đề kháng mùa dịch: Bổ sung sao cho đúng cách?
Bổ sung vitamin C không đúng cách vừa khiến cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng, lại có thể gây hại cho sức khỏe.
Chuyên gia y tế nói về hậu quả của các loại "thần dược" tăng cường miễn dịch mùa COVID-19
Đối với các vitamin và khoáng chất được cho là giúp tăng cường miễn dịch như VTM A, VTM D, VTM C, kẽm, selen...nên bổ sung bằng thực phẩm. Chỉ bổ sung bằng thuốc cho những cơ thể bị thiếu các chất này. Vì bổ sung thừa sẽ gây nên các hậu quả do thừa các chất đó hoặc sẽ gây rối loạn trong cơ thể.
Cách duy trì khả năng miễn dịch cơ thể trong thời điểm dịch COVID-19
Cải thiện chế độ ăn uống, uống đủ nước, ngủ đủ giấc... là một trong những cách duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể.
Có thể nhiễm đồng thời cúm và COVID-19, người dân cần lưu ý
COVID-19, cúm và các bệnh đường hô hấp khác có những triệu chứng tương tự nhau...
Uống cà phê, ăn nhiều rau có thể giảm 10% nguy cơ mắc COVID-19
Uống một hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm khoảng 10% nguy cơ mắc COVID-19 so với việc uống ít hơn một tách mỗi ngày. Tiêu thụ ít nhất 0,67 phần rau củ mỗi ngày (nấu chín hoặc sống, trừ khoai tây) có liên quan đến giảm nguy cơ nhiễm COVID-19.
"Mẹ ơi, cố lên", bài tập thở cho thai phụ phòng COVID-19
Để có một lá phổi khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên các thai phụ nên tập các bài tập thở để tăng cường sức cơ hô hấp, chủ động chống lại dịch bệnh. Pháp Luật TP.HCM xin giới thiệu chuỗi bài tập thở “Mẹ ơi, cố lên” dành cho thai phụ để cải thiện sức khỏe lá phổi, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.
Vì sao ăn nhiều rau mỗi ngày lại ít trở bệnh nặng khi nhiễm COVID-19?
Việc lựa chọn thực phẩm đúng đắn sẽ giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng biến chứng nghiêm trọng đến từ COVID-19.
Vì sao cần uống nước dừa nếu như đã bị nhiễm bệnh COVID-19?
Các chuyên gia cho rằng nạp nhiều dinh dưỡng, calo và uống nhiều nước là phương pháp hỗ trợ chống lại bệnh COVID.
Lá tía tô - Một loại rau gia vị hằng ngày có tiềm năng trong phòng chống SARS-CoV-2
Khi nghiên cứu đánh giá tác dụng của chiết xuất lá tía tô đối với SARS-CoV-2, một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi phối hợp chiết xuất này với hoạt chất remdesivir thì hiệu quả đã tăng rõ rệt.
Vì sao cà phê và sữa mẹ giúp bảo vệ ta tốt hơn trước COVID-19?
Những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy uống cà phê và ăn rau thường xuyên giúp cơ thể gia tăng khả năng bảo vệ trước bệnh COVID.
Sức khỏe đời sống
Những cách đơn giản để phòng ngừa tiểu đường, khi nào bạn cần đi khám?
Người bị bệnh đái tháo đường có các triệu chứng như tiểu nhiều, khát nước và gầy sút, một số...
Người phụ nữ bị hôn mê, hoại tử gan được cứu sống thần kỳ
Chỉ trong vòng 6 tiếng, bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, lơ mơ, vàng da, loạn thần, tổn thương...
Loại lá không thể thiếu khi ăn thịt gà, không chỉ thơm mà còn chứa 10 lợi ích bất ngờ
Gà hấp lá chanh là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết tác dụng bất...
Lợi ích sức khỏe bất ngờ của quả măng cụt
Măng cụt có rất nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe, từ đặc tính chống oxy hóa, chống viêm cho...
Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác
Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có...
Chi tiết vụ 1 người tử vong cùng hàng chục người nhập viện khi dự tiệc cưới có món tiết canh
Ngày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo...
6 bệnh về răng miệng nguy hiểm cần phát hiện sớm
Theo thống kê, ở Việt Nam có trên 80% người dân mắc bệnh răng miệng như sâu răng, hoặc viêm...