Cách làm món chả giò chay giòn ngon bất bại, thành công ngay lần đầu tiên

Chả giò chay là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn dịp Tết, đặc biệt là trong ngày cúng chay.

Nguyên liệu

- 18 vỏ gói hoặc bánh tráng gói nem

- 2,5 chén bắp cải thái nhỏ

- 1/3 chén cà rốt thái nhỏ hoặc thái lát

- 1/4 chén đậu cô ve băm nhỏ

- 1/3 chén ớt chuông thái nhỏ hoặc thái lát

- 4 củ tỏi băm nhỏ

- 1 củ hành tây cỡ nhỏ, thái nhỏ

- 1/4 chén hành lá xắt nhỏ

- 1 muỗng cà phê tương ớt đỏ

- 1/2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh giấm gạo

- Muối và hạt tiêu

- Dầu ăn

- 4 muỗng bột ngô và 4 muỗng nước trộn thành hỗn hợp đặc sệt để dán vỏ bánh dính lại.

Hướng dẫn

 Phi thơm một ít hành tỏi, cho hành tây, hành lá vào xào trước.

 Phi thơm một ít hành tỏi, cho hành tây, hành lá vào xào trước.

Thêm bắp cải, cà rốt, đậu tây, ớt chuông vào xào trong 2 phút, sau đó thêm một chút muối và hạt tiêu vào xào thêm 30 giây. Tiếp tục cho tương ớt, nước tương, giấm vào đảo đều, xào thêm 1 phút, cuối cùng là rắc hành lá lên rồi tắc bếp, để nguội.

Thêm bắp cải, cà rốt, đậu tây, ớt chuông vào xào trong 2 phút, sau đó thêm một chút muối và hạt tiêu vào xào thêm 30 giây. Tiếp tục cho tương ớt, nước tương, giấm vào đảo đều, xào thêm 1 phút, cuối cùng là rắc hành lá lên rồi tắc bếp, để nguội.

Trải vỏ bánh lên đĩa, múc 1 muỗng nhân đặc vào và gấp lại như hình. Nhớ thoa một ít bột ngô để các nếp gấp dính chặt với nhau hơn.

Trải vỏ bánh lên đĩa, múc 1 muỗng nhân đặc vào và gấp lại như hình. Nhớ thoa một ít bột ngô để các nếp gấp dính chặt với nhau hơn.

 Có thể làm nhiều chả giò chay và bảo quản ngăn đông đá, khi muốn ăn chỉ cần lấy ra cho vào chảo dầu chiên lên là được. Khi chiên nên đợi dầu nóng già thì mới cho vào, như thế vỏ bánh giòn ngon hơn rất nhiều.

 Có thể làm nhiều chả giò chay và bảo quản ngăn đông đá, khi muốn ăn chỉ cần lấy ra cho vào chảo dầu chiên lên là được. Khi chiên nên đợi dầu nóng già thì mới cho vào, như thế vỏ bánh giòn ngon hơn rất nhiều.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Chả giò nhân tôm vàng ươm, giòn rụm nhìn là thèm

Chỉ cần cắn nhẹ, miếng chả giò nhân tôm giòm rụm, thơm ngon như tan dần trong miệng kích thích vị giác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Cubesnjuliennes) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN