Ya Suy, Hương Giang "nằm chiếu trên"

Sự kiện: Vietnam Idol

Đến thứ sáu này đêm công bố kết quả đêm Gala 2 Vietnam Idol mới diễn ra nhưng trên mạng internet đã có một cuộc chạy đua ngầm giữa fan của các thí sinh.

Mặc dù kết quả bình chọn này không ảnh hưởng đến việc ra đi hay ở lại của các thí sinh nhưng đây cũng là một cách để  khán giả hâm mộ nói riêng và cộng đồng mạng nói chung bày tỏ sự quan tâm và yêu mến đối với những ca sỹ trẻ và phần trình diễn mà họ yêu thích.

Ya Suy và Hương Giang vẫn được ưu ái

Kể từ khi bảng khảo sát bình chọn trên website của Vietnam idol chính thức hoạt động, Ya Suy và Nguyễn Hương Giang luôn là hai thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất, bất kể phong độ của họ ở mỗi đêm thi như thế nào.

Điều đó đồng nghĩa với việc khán giả không chỉ quan tâm đến phần trình diễn ở mỗi đêm thi mà còn đánh giá dựa trên cả quá trình phấn đấu của thí sinh từ đầu cuộc thi.

Ya Suy, Hương Giang "nằm chiếu trên" - 1

Thống kê bình chọn qua mạng tính đến ngày 23/10

Với 23.293 lượt bình chọn, Hương Giang đang tạm dẫn đầu trên trang web bình chọn của chương trình.

Trong đêm Gala 2 với chủ đề Nhịp đập sôi động,  Hương Giang đã trình diễn một ca khúc hit của Mỹ Tâm - Tình xót xa thôi. Cô thu hút khán giả bởi giọng hát truyền cảm, khả năng vũ đạo tốt và sự quyến rũ của mình.

Tuy nhiên, giám khảo Quang Dũng lại cho rằng với những bài hát có vũ đạo, Giang đã để lộ ra những hạn chế về giọng hát.

Mặc dù vậy, đúng như lời nhận xét của Quốc Trung: "Tôi có nói kiểu gì thì khán giả cũng vote cho em", Hương Giang vẫn dành được nhiều sự quan tâm và yêu mến của cộng đồng mạng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

 Ya Suy, Hương Giang "nằm chiếu trên" - 2

Hình ảnh của Hương Giang trong đêm Gala 2 vừa qua

Dù bị nhạc sỹ Quốc Trung đánh giá đã có một phần trình diễn thất bại với ca khúc Trở về nhưng chàng trai người dân tộc Chu Ru - Ya Suy vẫn xếp thứ 2 với 22.687 lượt bình chọn.

Trong khi đó, người được đánh giá trình diễn tốt nhất trong Gala 2 - Nguyễn Thị Bảo Trâm lại chỉ đứng thứ 3 với 14.414 lượt vote.

Các thứ tự tiếp theo thuộc về Cao Thanh Thảo My (14.282 lượt vote), Nguyễn Thanh Tùng (11.219 lượt vote) và Phạm Hồng Phước (10.386 lượt vote).

Ya Suy, Hương Giang "nằm chiếu trên" - 3

Hoàng Quyên bất ngờ rơi vào top cuối

Bất ngờ nhất là ở top dưới, Hoàng Quyên, Nguyễn Anh Quân và Trần Huỳnh Thanh Trúc, những thí sinh được đánh giá tốt về chuyên môn vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong đó Anh Quân - giọng hát được giám khảo Quang Dũng đánh giá là tốt nhất trong số các thí sinh nam đã liên tục nằm trong top dưới của bảng xếp hạng trên website. Trong đêm công bố kết quả Gala 1, anh cũng đã rơi vào top nguy hiểm do có ít lượng bình chọn qua tin nhắn nhất.

Top 9 luyện phát âm tiếng Anh cho Gala 3

Với chủ đề "We are the word", Gala 3 sẽ là thử thách khả năng hát tiếng nước ngoài của thí sinh.

Hiện tại, cả 9 thí sinh đã bắt đầu chuẩn bị cho vòng thi quan trọng sắp tới với những bài học đầu tiên cùng chuyên gia Anh ngữ.

Trực tiếp huấn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh cho các thí sinh, thầy Michael Bones chia sẻ: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất khi hát tiếng Anh là bạn phải hiểu phần lời và nội dung của bài hát. Một ca sỹ thường hát dựa vào kỹ năng thiên bẩm và kinh nghiệm ứng biến phù hợp với từng bài hát, tôi cũng giống như trái cherry chỉ góp phần tô điểm và hoàn thiện hơn trên chiếc bánh kem rất ngon và đẹp mà các bạn đã làm nên.

Với thử thách sắp tới, tôi chỉ muốn khuyên các bạn là hãy dành thời gian để hiểu phần lời bài hát thật nhiều, hát từ con tim như các bạn hát một bài hát tiếng Việt vậy, không bắt chước cách hát của người khác mà hãy diễn đạt nó theo cách của chính mình, tôi tin các bạn sẽ làm được".

Ya Suy, Hương Giang "nằm chiếu trên" - 4

Ya Suy, Hương Giang "nằm chiếu trên" - 5

Ya Suy, Hương Giang "nằm chiếu trên" - 6

Thầy giáo tiếng Anh dạy các thí sinh phát âm tiếng Anh cho đêm Gala sắp tới

Từ hôm nay đến đêm thi Gala 3, các thí sinh tiếp tục được học tập với thầy Michael Bones để trau dồi và học hỏi nhiều hơn kỹ năng hát tiếng Anh. Hy vọng với sự hỗ trợ bổ ích này, họ sẽ có thật sự sẵn sàng cho vòng thi sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN