Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần

Chủ Nhật, ngày 31/03/2013 09:20 AM (GMT+7)

Trong chương trình Chuyện tình của biển, Uyên Linh cùng đàn chị đã mang đến cho khán giả những tác phẩm để đời của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Sự kiện: Uyên Linh

Nói Uyên Linh là cô ca sĩ may mắn của showbiz Việt, điều đó cũng chẳng có gì gọi là khoa trương. Cô lần lượt được hát chung với các Diva tên tuổi của làng nhạc, điều mà không phải ca sĩ trẻ nào cũng có cơ hội thực hiện. Trước đó là Thanh Lam, Mỹ Linh và lần này đến lượt Trần Thu Hà. Dù đôi khi cũng có dư luận trái chiều nhưng chắc chắn cô gái trẻ sẽ cảm thấy vui nhiều hơn là buồn. Vui vì cô được dịp học hỏi, được dịp thể hiện và được dịp thử sức.

Nói như thế không có nghĩa là thần tượng âm nhạc 2010 đang khoác một chiếc áo quá rộng. Bên cạnh thực lực sẵn có, cùng với sự luyện tập chăm chỉ trước khi lên sân khấu, Uyên Linh đã thật sự có những khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu. Cô hát hết mình để xóa tan những hồ nghi trong lòng khán giả và cũng để rút ngắn khoảng cách Diva và một ca sĩ trẻ. Nghe Uyên Linh và Hà Trần cùng hòa giọng trong ca khúc Em và tôi, nhiều người chợt mỉm cười vì niềm tin họ đặt vào cô trong cuộc thi năm ấy là hoàn toàn có căn cứ.

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 1

Uyên Linh trong đêm nhạc Thanh Tùng

Ngoài ca khúc hát cùng đàn chị, Uyên Linh cũng có dịp được thỏa mãn với những tác phẩm để đời của nhạc sĩ Thanh Tùng trong chương trình Chuyện tình của biển. Nữ ca sĩ 24 tuổi tâm sự, ngày bé cô nghe rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng. Mỗi lần như thế, cô lại lẩm nhẩm hát theo và mong có một ngày được thể hiện chúng trên sân khấu. Ước mơ đó nay đã thành sự thật.

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 2

Uyên Linh thực hiện được mơ ước thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng trên sân khấu

Vẫn một Uyên Linh như thế, với chất giọng đầy nội lực và lối hát đầy cảm xúc, cô đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả với những ca khúc Hát với chú ve con, Vĩnh biệt mùa hè, Cơn bão nghiêng đêm, Phố biển, Cơn bão nghiêng đêm.

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 3

Cô hát đầy nội lực và cảm xúc

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 4

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 5

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 6

Một Uyên Linh xóa tan những nghi ngờ của khán giả và để rút ngắn khoảng cách giữa diva và một ca sĩ trẻ

Video màn biểu diễn của Uyên Linh

Khen Trần Thu Hà hát hay là điều mà bấy lâu nay có lẽ đã ít người làm. Thay vì dành cho Diva nhạc Việt những lời nói có cánh, những người yêu mến Hà Trần thích nghe cô hát hơn. Cô con gái của nhạc sĩ Trần Hiếu không mang cái vẻ mạnh mẽ như Thanh Lam, cũng không quá tinh tế như Hồng Nhung, cô đến với âm nhạc bằng những gì mộc mạc nhất. Lời tỏ tình mùa xuân, Giọt nắng bên thềm, Chuyện tình của biển, Cám ơn mùa xuân và một ca khúc song ca với Tấn Minh - Hoa tím mùa xuân - là vừa đủ để đã "cơn ghiền" của những người yêu mến cái sự giản dị ấy.

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 7

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 8

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 9

Trần Thu Hà hát bằng sự giản dị và phong cách của riêng cô trong nhạc Thanh Tùng

Video màn biểu diễn của Trần Thu Hà và Uyên Linh

Khác với cái vẻ chững chạc, điềm đạm như vẫn thường lộ ra ở vẻ bề ngoài, tối qua Tấn Minh lên sân khấu với gương mặt không giấu được niềm vui. Anh khoe, đây là lần đầu tiên có cơ hội thể hiện ca khúc Một mình, vì ca khúc này thông thường sẽ được giao cho các ca sĩ nữ. Có lẽ cũng nhờ cái niềm vui ấy mà khán giả được thấy Tấn Minh thăng hoa hơn, hết mình hơn cái cách anh anh vẫn thường thể hiện. Ngoài ra, anh còn hát rất nhiều ca khúc khác như Trái tim hoang vu, Mưa ngâu, Giờ ta biết yêu em và Đếm lá ngoài sân.

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 10

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 11

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 12

Tấn Minh thăng hoa hơn, hết mình hơn trong đêm nhạc Thanh Tùng

An toàn là những gì chàng ca sĩ trẻ Đông Hùng lựa chọn làm tiêu chí để đến với khán giả ở Cung hữu nghị Việt Xô tối qua. Anh không có nhiều đất để thể hiện. Đông Hùng chỉ đến với khán giả qua hai ca khúc Lối cũ ta về và Câu chuyện nhỏ của tôi. Tuy bao nhiêu đó chưa đủ để nam ca sĩ Sao mai điểm hẹn 2012 chứng tỏ mình nhưng cũng đủ để chứng minh cho khán giả thấy, anh được đứng trên sân khấu lớn cùng những tên tuổi đàn anh, đàn chị chính nhờ thực lực của mình.

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 13

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 14

Đông Hùng

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 15

4 ca sĩ cùng đứng chung trên sân khấu

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 16

Những bó hoa chúc mừng được người hâm mộ trao tận tay các nghệ sĩ

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 17

Uyên Linh thăng hoa cùng Hà Trần - 18

Sau buổi biểu diễn, các nghệ sĩ chụp hình cùng người hâm mộ

Video màn biểu diễn của diva Hà Trần

Xem thêm hình ảnh hậu trường của đêm nhạc

Theo Giang - Ảnh: Linhck (Khampha.vn)
sự kiện Uyên Linh