Uyên Linh làm đêm nhạc sau scandal

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 08:03 AM (GMT+7)

Sau ồn ào bản song ca với Cao Thái Sơn, Uyên Linh liên tiếp ra mắt kế hoạch mới.

Sự kiện: Uyên Linh

Uyên Linh sẽ tổ chức hai đêm nhạc vào ngày 31/10 - 1/11 với chủ đề "Nhìn những mùa thu đi" tại tp. HCM để giới thiệu single vừa phát hành "Buồn". Đâu là sản phẩm đầu tiên Quán quân Vietnam Idol 2010 sau khi chính thức "ra riêng" (hết hợp đồng với nhạc sĩ Quốc Trung).

Ý tưởng về đêm nhạc đến với Uyên Linh khi cô ngồi trên xe từ sân bay Nội Bài về Hà Nội, lắng nghe những lãng đãng của đất trời thủ đô những ngày vào thu. Ngắm nhìn Hà Nội giao mùa với hoa sữa, với hương cốm, với những chiếc lá vàng xao xác. Lúc đó, nữ ca sỹ ấp ủ một đêm nhạc về mùa thu do chính mình biên tập.

Nhận được lời mời từ một phòng trà ở tpHCM khi vừa hết hợp đồng với Quốc Trung, Uyên Linh chớp ngay cơ hội để hiện thức hóa “giấc mơ thu” của mình.

Uyên Linh làm đêm nhạc sau scandal - 1

Uyên Linh quyết định làm một đêm nhạc riêng với những tình khúc về mùa thu

Trong đêm nhạc đầu tiên đánh dấu việc hoạt động độc lập, Uyên Linh tự mình lựa chọn những ca khúc viết riêng cho mùa thu như: Nhìn những mùa thu đi (Trịnh Công Sơn) – đây cũng là lần đầu Uyên Linh thể hiện ca khúc này cùng với Tóc Mây (Phạm Thế Mỹ), Hoa sữa (Hồng Đăng), Hãy đến với em (Duy Thái), Chỉ là giấc mơ (Kim Ngọc)… để chia sẻ với khán giả.

Uyên Linh cũng sẽ giới thiệu single Buồn vừa mới phát hành của mình. Chắc chắn những ai yêu mến giọng hát của nữ ca sĩ sẽ cảm thấy hài lòng với phiên bản live, đầy đủ xúc cảm và nội lực, hơn là bản thu mà đến cả Uyên Linh cũng cảm thấy vẫn chưa “đã”.

Bên cạnh Buồn, những bài hát gắn với tên tuổi Uyên Linh như: Mượn, Chờ người nơi ấy,… cũng sẽ được nữ ca sĩ hát lại. Khả năng hát tiếng Anh điêu luyện của Uyên Linh cũng sẽ được phát huy trong chùm ca khúc quen thuộc: Feeling Good, Mercy, Welcome to Burlesque, This masquerade

Uyên Linh làm đêm nhạc sau scandal - 2

MV "Buồn" vừa ra mắt của Uyên Linh cũng rất được chú ý

Gần một năm sau liveshow Uyên Linh và những người bạn – Người hát tình ca. Uyên Linh đang tập trung vào việc thu âm và trình làng các sản phẩm âm nhạc mới.

Ngừng hợp tác với nhạc sĩ Quốc Trung, Uyên Linh cho biết thật ra đó cũng chỉ là về mặt "giấy tờ". Quốc Trung vẫn hỗ trợ nữ ca sĩ về nhiều mặt, chỉ khác đi là Uyên Linh phải “tự thân vận động”, làm nhiều hơn những việc trước đây có người “đỡ” cho. Cô cho rằng mình không thể ỷ lại mãi được mà sẽ tự làm, tự chịu trách nhiệm với những gì liên quan đến mình, không "đổ thừa" cho Quốc Trung nữa.

Trong “sự cố” vừa qua với Cao Thái Sơn, Uyên Linh hoàn toàn lường trước được những phản ứng của dư luận. Có người đứng về phía Uyên Linh và sẽ có những ý kiến ngược lại. Tuy nhiên, Uyên Linh chia sẻ mình hoàn toàn không có khả năng "điều chỉnh" quan điểm của bất kỳ ai. Cô chỉ biết mình phải giải quyết các công việc cho ổn thoả, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh và dòng nhạc đang xây dựng.

Uyên Linh làm đêm nhạc sau scandal - 3

Uyên Linh luôn chọn cách đứng ngoài các cuộc tranh luận về mình và chỉ lặng lẽ hoạt động âm nhạc theo cách riêng

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Uyên Linh
Báo lỗi nội dung