U2 và cơ hội giành tượng vàng Oscar 2014

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 10:35 AM (GMT+7)

Hiện tại danh sách đề cử giải Oscar các hạng mục đã được công bố, đáng chú ý ở hạng mục ca khúc nhạc phim đang khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm đến nhóm U2 cùng ca khúc Ordinary Love hứa hẹn rinh về tượng vàng năm nay.

Sự kiện: Oscar 2020

Truyền thông Mỹ đưa tin danh sách đề cử Oscar 86 năm nay, với hạng mục 5 ca khúc nhạc phim xuất sắc đáng chú ý có tên tuổi nhóm nhạc Ailen U2 cùng ca khúc chủ đề Ordinary Love trong phim về cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela mang tên Mandela: Long Walk to Freedom.

Ca khúc này đã lọt vào danh sách đề cử Ca khúc nhạc phim xuất sắc, một cơ hội được giới mộ điệu đánh giá là mười mươi để dành tượng vạng Oscar, bởi mới vài ngày trước, "con đẻ" của U2 từng giành giải cúp vàng Ca khúc nhạc phim xuất sắc  (Best Original Scrore) tại Quả cầu vàng 2014.

U2 và cơ hội giành tượng vàng Oscar 2014 - 1

Thành viên nhóm U2 từng có vinh dự được gặp gỡ huyền thoại của chủ nghĩa Apacthai khi Người còn sống.

Ca khúc Ordinary Love trong phim Mandela: Long Walk to Freedom. 

Ngoài U2, 4 đối thủ nặng ký khác cùng hạng mục tranh tài còn có The Moon Song của cây vocalist nữ nhóm nhạc rock Yeah Yeah Yeahs là  Karen O trong bộ phim đình đám Her, nhạc phẩm Happy của chàng ca sĩ, nhạc sĩ da màu đa tài Pharrell Williams trong bộ phim hoạt hình Despicable Me 2, hay Let It Go đầy sức lôi cuốn qua giọng ca của nữ ca sĩ trẻ Demi Lovato từ tài sáng tác của cặp vợ chồng ca sĩ người Mỹ Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez.. Cả  3 nhạc phẩm trên cũng được coi là những đối thủ không kém cạnh so với của U2.

Ngoài ra, một bộ phim ít người biết đến là Alone Yet Not Alone với nhạc phẩm cùng tên cũng được đề cử tượng vàng Oscar cho hạng mục Ca phúc nhạc phim xuất sắc. Ca khúc do Bruce Broungton viết nhạc dựa trên phần lời của Dennis Spiegel

Những hạng mục khác về âm nhạc trong phim còn có đề cử hạng mục Biên tập âm thanh xuất sắc cũng gây chú ý với các ứng viên tên tuổi. Có thể kể đến tay hát chính Alex Ebert của nhóm nhạc Edward Sharpe and the Magnetic Zeroes cho phần hòa âm trong bộ phim All Is Lost đã được lọt vào đề cử tượng vàng Oscar.

U2 và cơ hội giành tượng vàng Oscar 2014 - 2

Vợ chồng nhạc sĩ nhà Lopez cùng nhạc phẩm trong bom tấn hoạt hình của Disney - Let It Go.

U2 và cơ hội giành tượng vàng Oscar 2014 - 3

Hình ảnh trong Frozen/Nữ hoàng băng giá.

Let It Go trong Frozen qua tiếng hát nữa  ca sĩ Demi Lovato.

Cùng tranh giành giải thưởng trên còn có các đối thủ đáng gờm khác như tay hát c hính William Butler của nhóm Arcade Fire và nhà soạn nhạc độc lập Owen Pallett hòa âm trong bộ phim Her, John Williams với The Book Thief, hay Steven Price lần đầu được nhận đề cử cho hòa âm trong bom tấn Gravity. Đáng mong chờ nhận giải nhất có lẽ  là hai nhà soạn nhạc lừng danh nhiều lần được đề cử Oscar nhưng ra về tay trắng là Alexandre Desplat trong phim Philomena và Thomas Newman trong Saving Mr. Banks.

Để biết được ai là người chiến thắng năm nay, người hâm mộ sẽ phải chờ đến ngày trao giải thưởng Oscar lần thứ 86 sẽ diễn ra vào ngày 2/3/2014 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ.

Dưới đây là danh sách đề cử giải thưởng Oscar 86 cho các hạng mục:

* Cac khúc nhạc phim xuất sắc:

1. Alone Yet  Not Alone trong phim cùng tên, âm nhạc Bruce Broungton, lời Dennis Spiegel.

2. Happy (Despicable Me 2), nhạc và lời Pharrell Williams.

3. Let It Go (Frozen), nhạc và lời Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez.

4. The Moon Song (Her), nhạc Karen O, lời Karen O và Spike Jonze,

5. Ordinary Love (Mandela: Long Walk to Freedom), nhạc Paul Hewson, Dan Evans, Adam Clayton và Larry Mullen, a.k.a U2, lời Paul Hewson, a.k.a Bono.

* Biên tập âm thanh xuất sắc

1. John Williams - The  Book Thief

2. Steven Price - Gravity

3. William Butler và Owen Pallett - Her

4. Alexandre Desplat - Philomena


5. Thomas Newman - Saving Mr. Banks

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Oscar 2020