Tùng Dương lập kỷ lục 6 lần nhận giải Cống hiến

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 10:30 AM (GMT+7)

Ca sỹ Tùng Dương nhận đúp giải thưởng Ca sỹ của năm và Chương trình của năm 2014.

2013 được đánh giá như một năm hoạt động sôi nổi và nhiều sáng tạo của ca sỹ Tùng Dương. Tối qua 22/4, nam ca sỹ được xướng tên ở hai hạng mục chính tại giải Cống hiến. Đó là giải Ca sỹ của năm Chương trình của năm 2013. Với cú đúp giải thưởng này, nam ca sỹ lập kỷ lục 6 lần nhận giải Cống hiến.

Sau khi ra mắt album Độc đạo gây chú ý với giới nghe nhạc có chọn lọc, liveshow cùng tên được nhạc sỹ Nguyên Lê và ca sỹ Tùng Dương tổ chức ở nhiều nơi trong và ngoài nước. Cuối năm 2013, liveshow Độc đạo tổ chức thành công ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Sau đó, Độc đạo cũng đến Pháp và gây ấn tượng. Liveshow được quảng bá rộng rãi là một thành công lớn đối với nhạc sỹ Nguyên Lê và ca sỹ Tùng Dương.

Độc đạo được đánh giá vừa thỏa mãn yếu tố nghệ thuật vừa thu hút được đông đảo công chúng. Sự kết hợp giữa Tùng Dương và nhạc sỹ Nguyên Lê (vốn chủ yếu hoạt động ở Pháp) giúp mang lại nhiều điểm mới cho chương trình. Vì thế, Độc đạo mang về cho cặp nhạc sỹ Nguyên Lê và ca sỹ Tùng Dương giải Chương trình của năm 2013. Tuy vậy, album Độc đạo được đánh giá là "đi hơi xa đường biên quê nhà" nên không giành giải thưởng Album của năm.

Cùng với giải Chương trình của năm, Tùng Dương còn giành thêm giải Ca sĩ của năm. Chính hai giải thưởng này đã giúp Tùng Dương tự phá kỷ lục của chính mình khi anh nâng tổng số giải Cống hiến đã đạt được lên con số 8.

Được biết, hiện Tùng Dương đang ở Pháp nên anh không thể có mặt tại sự kiện để nhận giải. Vì thế, anh đã nhờ nhạc sỹ Doãn Nho nhận giải thay mình.

Tùng Dương lập kỷ lục 6 lần nhận giải Cống hiến - 1

Tùng Dương hiện đang ở Pháp nên đã nhờ nhạc sỹ Doãn Nho nhận giải thay mình trên sân khấu Lễ trao giải Cống hiến đêm qua 22/4.

Tại lễ trao giải, nhạc sỹ Đỗ Bảo cũng giành cú đúp giải thưởng Nhạc sỹ của nămAlbum của năm.

Năm vừa qua, nhạc sỹ Đỗ Bảo ra mắt album Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta, đánh dấu một bước trưởng thành trong sự nghiệp sáng tác nhiều cá tính của anh. Khi album ra mắt hồi cuối năm ngoái cũng tạo nên “cơn sốt” trong lòng người sành nhạc. Điểm ấn tượng là, album không có chiến dịch quảng bá đã ăn khách bất ngờ, một phần nhờ chia sẻ trên mạng xã hội.

Album này cũng gây ấn tượng với giới chuyên môn khi mang về cho Đỗ Bảo hai giải Cống hiến 2014 là Album của nămNhạc sĩ của năm. Trước đó, anh đã giành hai giải tương tự cho album Thời gian để yêu năm 2008.

Điểm đáng chú ý trong album Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta là tính “ý niệm” với những sáng tác tinh chất của Đỗ Bảo, được thể hiện bằng giọng hát Trần Thu Hà.

Tùng Dương lập kỷ lục 6 lần nhận giải Cống hiến - 2

Nhạc sỹ Đỗ Bảo nhận giải Cống hiến 2014

Người chiến thắng trong hạng mục Nghệ sỹ mới của năm là ca sỹ Vũ Cát Tường. Đây là một thành tích đáng kể cho cô gái sinh năm 1992 bước ra từ chương trình gameshow Giọng hát Việt. Vũ Cát Tường được đánh giá như một người có khả năng hoạt động âm nhạc độc lập từ biểu diễn cho đến sáng tác  mà nhạc Việt còn rất thiếu thốn. Để đến với giải này, Vũ Cát Tường đã đánh bại ba ca sỹ có nhiều hoạt động tích cực năm qua là là Đinh Hương, Trúc Nhân và Đức Hùng.

Trong hạng mục Bài hát của năm, Tình yêu màu nắng được xướng tên. Đây không phải là một bất ngờ bởi ca khúc này đã được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2013 trên các diễn đàn âm nhạc.

Tình yêu màu nắng được đánh giá có những nét giai điệu tươi vui, có sự pha trộn truyền thống và hiện đại đã giành chiến thắng cuối cùng. Điều mới là cả hai nhân vật chính là nhạc sĩ Phạm Thanh Hà và ca sĩ Đoàn Thúy Trang đều là những người mới trong làng nhạc Việt.

Hạng mục mới nhất của giải Cống hiến năm nay, Chuỗi chương trình của năm, là RockStorm, chuỗi chương trình rock thường niên rất được công chúng yêu rock mến mộ.

Giải thưởng mới mẻ này không hề bất ngờ. Bởi RockStorm giờ đây đã trở thành một sân chơi rock có đẳng cấp và là một nơi quen thuộc của các tín đồ rock sau hành trình dài. Nhạc sỹ Quốc Trung nhận định: “Cuối cùng thì Khát Vọng của ekip Rockstorm, rocker, rock fan cả nước cũng được ghi nhận.”

Danh sách Giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 năm 2014

Ca sĩ của năm: Tùng Dương

Nhạc sĩ của năm: Đỗ Bảo

Album của năm: Cánh cung 3 - Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta (Đỗ Bảo - Hà Trần)

Chương trình của năm: Độc đạo (Tùng Dương - Nguyên Lê)

Chuỗi chương trình của năm: Rock Storm (MobiFone)

Bài hát của năm: Tình yêu màu nắng (nhạc sĩ: Phạm Thanh Hà; ca sĩ: Đoàn Thúy Trang - rapper Big Daddy)

Nghệ sĩ mới của năm: Vũ Cát Tường.

Theo Mắt Ngọc (Khampha.vn)
sự kiện Giải cống hiến 2018