Tuấn Hưng xúc động hát lại ca khúc của Wanbi Tuấn Anh

Tuấn Hưng và nhiều sao Việt thu âm cho album những sáng tác của Wanbi Tuấn Anh.

Album Khúc ca cho em gồm những sáng tác của Wanbi Tuấn Anh với sự góp giọng của hàng loạt ca sĩ ngôi sao sẽ được ra mắt vào ngày 21/7 để tưởng niệm một năm ngày mất của anh.

Tuấn Hưng đã được chọn lựa để thể hiện ca khúc Thật lòng anh xin lỗi - bản hit trước đây của Wanbi Tuấn Anh, cũng là một trong hai ca khúc cuối cùng anh quay MV trước khi tuyên bố tạm dừng sự nghiệp ca hát vì sức khoẻ.

Vì cảm động trước nghị lực của Wanbi cũng như tình cảm mà người hâm mộ dành cho chàng ca sĩ tài hoa này, Tuấn Hưng đã nhiệt tình nhận lời dù thể hiện lại hit của một đồng nghiệp khác là điều khá khó khăn.

Khác với những nghệ sĩ cùng tham gia vào album đặc biệt này, Tuấn Hưng hầu như không “liên quan” nhiều đến Wanbi. Hai người cũng rất ít khi chạm mặt trong các show diễn.

Nói về lý do mời Tuấn Hưng tham gia dự án này, nhà báo Lý Minh Tùng (quản lý của WanBi Tuấn Anh) cho biết: "Trước đây, Bi cũng rất thích những ca khúc và giọng hát của Tuấn Hưng. Có lần, khi thử tạo hình mới cho một buổi chụp ảnh, nhiều người nói hình ảnh này của Wanbi nhìn khá giống Tuấn Hưng. Chính vì vậy, dù hai anh em chưa bao giờ nói chuyện, nhưng tôi vẫn muốn mời Hưng góp giọng trong dự án đặc biệt này. Hơn nữa, có lẽ Tuấn Hưng là người thể hiện phù hợp nhất ca khúc Thật lòng anh xin lỗi".

Tuấn Hưng xúc động hát lại ca khúc của Wanbi Tuấn Anh - 1

Tuấn Hưng là một trong những ca sĩ nam mà Wanbi Tuấn Anh yêu mến

Khi thu âm ca khúc này tại phòng thu của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, Tuấn Hưng đã nhiều lần xúc động khi nghe lại bản thu của Wanbi. Anh cũng nghe đi nghe lại bản thu của mình, chỉnh sửa từng câu nhỏ nhất để có được một sản phẩm thực sự trọn vẹn về mặt tình cảm mà không làm mất đi “chất riêng” của Wanbi.

Tuấn Hưng chia sẻ: “Thật lòng anh xin lỗi là một sáng tác hay của Wanbi. Tuấn Hưng khá bất ngờ khi ca khúc này cũng rất hợp với giọng hát của mình. Đây là một bài hát chất chứa nhiều tình cảm nên Tuấn Hưng đã dành thời gian nghe ca khúc, đồng thời nghiệm ra những điều Wanbi muốn gửi gắm trong đó. Hy vọng rằng bản thu này sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho fan của Wanbi Tuấn Anh cũng như đóng góp một phần nhỏ vào hoạt động của quỹ Cảm Ơn của em”

Tuấn Hưng xúc động hát lại ca khúc của Wanbi Tuấn Anh - 2

Tuấn Hưng xúc động khi đọc tự truyện và thể hiện lại hit của Wanbi Tuấn Anh

Khúc ca cho em là album tưởng niệm nhân một năm ngày mất của Wanbi Tuấn Anh (21/7). Khác với những album trước, album này không phải hình ảnh một Wanbi ca sĩ, mà là một Wanbi trong vai trò sáng tác với những bản ballad đầy tâm trạng và cảm xúc.

Album gồm 8 ca khúc từng được Wanbi thể hiện, trải dài trong suốt sự nghiệp của anh, từ năm 2008 đến 2012, với sự thể hiện lại của những ca sĩ hàng đầu như Lam Trường, Thu Minh, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Thuỷ Tiên, Minh Thư và hai nhạc sĩ có nhiều gắn bó với Wanbi là Nguyễn Hải Phong và Mr.Siro.

Tuấn Hưng xúc động hát lại ca khúc của Wanbi Tuấn Anh - 3

Ngoài Tuấn Hưng, album "Khúc ca cho em" còn quy tụ nhiều ngôi sao ca nhạc nổi tiếng khác

Ngoài việc phát hành online (vào ngày 21/7), album này chỉ được in 1.000 bản đặc biệt dành riêng cho những khán giả muốn chung tay cùng quỹ Cảm Ơn do chính Wanbi Tuấn Anh khởi xướng. Doanh thu từ việc bán dĩa và tải nhạc chờ các ca khúc trong album sẽ được dành tặng cho Cơ sở Bảo trợ Trẻ em Thiên Thần (Quận 9) - nơi đang nuôi dưỡng hơn 20 bé sơ sinh bị bỏ rơi. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
Wanbi Tuấn Anh qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN