Tự truyện Wanbi tái bản sau 1 tuần ra mắt

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 09:58 AM (GMT+7)

Chỉ sau vài ngày ra mắt, tự truyện Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc này đã được đón nhận nồng nhiệt từ độc giả đủ mọi lứa tuổi với 3000 bản in đầu tiên đã được bán và đặt hàng trên mạng. Hiện tự truyện của Wanbi đang tái bản lần 2.

Ngày 9/1/2014 vừa qua, nhà báo Lý Minh Tùng và gia đình WanBi Tuấn Anh đã tổ chức bữa tiệc kỷ niệm sinh nhật ấm cúng và giới thiệu tự truyện Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc cùng album Vol Cuối- Nụ Cười Còn Mãi của anh. Chỉ trong buổi giới thiệu này, hơn 200 nghệ sĩ, báo chí và bạn bè thân đã mua gần 500 bản đồng thời ủng hộ hơn 150 triệu đồng cho Quỹ Cảm Ơn do WanBi khởi xướng. Ngoài ra, hàng trăm khán giả cũng đã đặt mua sách thông qua mạng trong đó có nhiều độc giả ở Mỹ, Nhật, Úc, Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc, Thái Lan, Hong Kong…

Tự truyện Wanbi tái bản sau 1 tuần ra mắt - 1

Quyển tự truyện của Wanbi Tuấn Anh được độc giả nhiều lứa tuổi đón nhận, hứa hẹn sẽ là best seller trong năm 2014

Sau buổi giới thiệu và nhiều buổi ký tặng tại TP.HCM, ngày 19.1, nhà báo Lý Minh Tùng và gia đình WanBi sẽ có buổi giới thiệu tự truyện này tại nhà hàng Con Gà Trống (Royal City, Hà Nội) lúc 11g và buổi ký tặng dành cho độc giả tại Like Cafe (10 Khúc Hạo Quận Ba Đình, Hà Nội) lúc 15g.

Dự kiến, gần Tết, nhà báo Lý Minh Tùng cùng gia đình WanBi Tuấn Anh và những nghệ sĩ bạn bè của anh sẽ có buổi tặng quà Tết cho các bệnh nhi ung thư với kinh phí từ Quỹ Cảm Ơn.

Tự truyện Wanbi tái bản sau 1 tuần ra mắt - 2

Gia đình và quản lý của Wanbi Tuấn Anh sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được từ tự truyện để duy trì quỹ từ thiện Cảm Ơn

 Với mong muốn câu chuyện về chặng đường đối mặt với sinh tử của WanBi Tuấn Anh có thể lan tỏa đến nhiều người hơn, để những ai yêu thương anh hiểu được những tâm sự, những thử thách mà anh đã vượt qua, gia đình quyết định xuất bản quyển tự truyện Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc do chính nhà báo Lý Minh Tùng - quản lý của anh chấp bút.

Quyển tự truyện này được tác giả và ca sĩ WanBi Tuấn Anh thực hiện từ cuối năm 2009, ngay sau khi WanBi phát hiện mình bị khối u Chordoma trong não và tiến hành đợt điều trị đầu tiên tại bệnh viện Chợ Rẫy. Công việc này được tiếp tục thực hiện ngắt quãng trong những năm tiếp theo, do WanBi Tuấn Anh muốn dành thời gian còn lại của mình để tập trung cho việc chữa bệnh và hoàn thành những dự án âm nhạc còn dang dở. Vì vậy, quyển tự truyện này là những ghi chép được tác giả viết lại từ lời kể của WanBi Tuấn Anh, kết hợp những dòng kể của chính mình trong suốt thời gian hơn 4 năm đồng hành cùng WanBi trong cuộc chiến với căn bệnh Chordoma quái ác. Có những câu chuyện về con đường ca hát mà khán giả đã rất tỏ tường, nhưng cũng có những dằn xé nội tâm mà ít người thấy được ở một WanBi Tuấn Anh luôn tươi cười lạc quan khi xuất hiện trước công chúng.

Tự truyện Wanbi tái bản sau 1 tuần ra mắt - 3

Quản lý của Wanbi Tuấn Anh - nhà báo Lý Minh Tùng là tác giả của quyển tự truyện "Bắt đầu từ một kết thúc"

Nhà báo Lý Minh Tùng - tác giả của tự truyện chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho WanBi Tuấn Anh cũng như những câu chuyện được kể trong tự truyện. Hầu như ai cũng bật khóc và cảm thấy yêu cuộc sống của mình hơn khi cảm nhận được những dằn xé nội tâm của WanBi trong thời gian chiến đấu với căn bệnh, dù tôi đã gia giảm tình tiết chỉ còn 80% sự thật để giảm bớt bi thương. Điều hạnh phúc nhất là tác phẩm đã tạo cầu nối cho nhiều độc giả nhỏ tuổi lần đầu tiên làm quen với việc đọc sách”.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời