Trung Cương: Biết trước bị loại

Dù không phải là quá bất ngờ nhưng sự dừng chân của một giọng ca đẹp như Lê Trung Cương cũng để lại nuối tiếc cho cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo năm nay.

Sở hữu một giọng hát đẹp, Lê Trung Cương luôn chiếm được cảm tình của các vị giám khảo, đặc biệt là Lê Minh Sơn. Cặp đôi này từng gây “chấn động” với ca khúc Phố Nghèo trong đêm thi Acoustic và nhận được rất nhiều tình cảm từ ban giám khảo.

Thế nhưng, trong đêm Liveshow 8, Lê Trung Cương lại bị chính Lê Minh Sơn chê khá nhiều trong cả hai phần trình diễn và đành dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối của khán giả. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chàng siêu mẫu điển trai để tìm hiểu xem có chuyện gì đã xảy ra với anh trong đêm thi quan trọng  này:

Biết trước không đi quá đêm nay

Cảm giác của anh thế nào khi dừng cuộc chơi ở đây?

Cương với Ngọc hơi buồn một tý thôi nhưng tất cả cũng ổn rồi.

Anh có nghĩ là mình đã sa sút phong độ trong đêm thi này như lời nhận xét của giám khảo?

Thật ra những ai đừng để ý đến lời nhận xét của ban giám khảo thì họ sẽ có cái nhìn riêng của họ. Hãy để mỗi người tự nhận xét vậy.

Nhưng anh thấy giám đưa ra những nhận xét tiêu cực về mình như vậy là có thỏa đáng?

Mỗi người một cách nhìn nhận riêng. Riêng mình thì mình chấp nhận lời nhận xét của ban giám khảo. Thật ra khi ban giám khảo chấm họ không thấy được hết sự tập luyện của mình, chỉ đánh giá phần trình diễn của mình trên sân khấu thôi, cho nên, nếu nhận xét có sai đi nữa thì cũng không có gì phải bàn cãi cả.

Trung Cương: Biết trước bị loại - 1

Lê Trung Cương và Khánh Ngọc hơi buồn khi chia tay Cặp đôi hoàn hảo

Cuộc thi là cả một quá trình còn đêm diễn chỉ có 3 phút cho một tiết mục thôi nên mình thấy hoàn toàn thoải mái với nhận xét của ban giám khảo.

Như vậy đâu là áp lực khiến đêm nay anh hát không tốt?

Thật ra với một người không phải chuyên nghiệp đi hát như mình thì áp lực lớn nhất là áp lực tâm lý, còn tất cả chuyện khác như chuyên môn, nhạc, nhịp, khiêu vũ... đều có thể tập luyện được. Nhưng tâm lý là điều khó có thể vượt qua khi mình đứng trên một sân chơi lớn không phải là sân chơi sở trường của mình. Nhưng tôi thấy hôm nay tôi chả có vấn đề gì cả.

Đơn giản, Latinh và nhạc kịch là hai thể loại rất khó không những chỉ cho những ca sỹ không chuyên như mình mà đến cả ca sỹ chuyên nghiệp cũng rất khó nên mình biết chắc là đêm nay mình không thể làm tốt như các đêm trước.

Nói là hoàn toàn nghiệp dư hình như cũng không phải, có thông tin Lê Trung Cương đã học thanh nhạc trong nhiều năm liền?

Mình đã học thanh nhạc cũng khá là lâu rồi vì mình rất yêu ca hát và muốn giọng hát mình khá hơn một tí. Nhưng học, hát chơi và biểu diễn chuyên nghiệp trên một sân khấu lớn rõ ràng là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Anh có thấy có vấn đề gì không khi điểm số của ban giám khảo dành cho anh có sự chênh lệch khá lớn giữa các đêm thi?

Mình thật sự cảm ơn những con số của ban giám khảo cho mình. Những con số đó có phần hơi khắt khe nhưng đó chính là động lực khiến mình và Ngọc đầu tư, tập luyện chăm chú từng tiết mục. Những con số không cao như mình mong muốn chính là bàn đạp ép hai đứa mình phải tập luyện nhiều hơn và sẽ tốt hơn cho mình nếu sau cuộc thi mình muốn đi theo con đường ca hát.

Trung Cương: Biết trước bị loại - 2

"Tôi chả có vấn đề gì trong đêm thi này cả"

Nếu tiết mục Latinh phải nhảy nhót thì có thể gây phân tâm chứ còn tiết mục nhạc kịch anh đâu có phải di chuyển nhiều. Vậy tại sao anh vẫn mất tập trung?

Nếu bạn đã từng nghe qua tiết mục Người đẹp và Quái vật mà Celine Dion hát thì bạn sẽ nhận thấy đây là bài cực khó.

Vậy tại sao bạn vẫn quyết định mạo hiểm?

Đây là ca khúc mà cả mình và Khánh Ngọc đều rất yêu thích. Và mình nghĩ với một ca khúc tuyệt đẹp như vậy thì khán giả sẽ có sự giao thoa với âm nhạc nhiều hơn là chọn một ca khúc nhạc kịch chính hiệu, đúng chất nhạc kịch như Phantom of the Opera chẳng hạn.

Nói như vậy là bạn đã dự đoán được kết quả của đêm thi này và sẵn sàng rời cuộc chơi?

Thật ra ngay từ đầu chương trình mình cũng đã biết trước là mình không đi quá được đêm nay đâu. Vì với một người không chuyên như mình cộng với sự xuất sắc của các cặp thi còn lại thì khả năng bị loại của mình rất là cao. Không phải là mình biết trước kết quả mà là mình có thể dự đoán tình hình dựa trên khả năng của từng cặp.

“Khánh Ngọc làm tôi hoàn hảo hơn”


Vậy anh nghĩ điều gì đã đưa anh đi đến tận liveshow này?

Cái điều mà đưa mình đi xa đến tận bây giờ đó chính là niềm đam mê ca hát.

Thế còn vai trò của Khánh Ngọc?

Ngọc đóng một vai trò rất lớn trong thành công này. Ngọc đã dạy cho mình mọi thứ về chuyên môn và quan trọng hơn hết là cho mình niềm tin là mình có thể hát được trên sân khấu.

Trước khi diễn ra cuộc thi, mình không bao giờ nghĩ là mình có thể đứng đây cầm micro mà hát trọn vẹn được một bài hát. Ngọc làm cho mình cảm thấy mình hoàn hảo hơn. Mình chỉ có một lời muốn nói với Khánh Ngọc thôi là cảm ơn Khánh Ngọc rất nhiều.

Trung Cương: Biết trước bị loại - 3

Cả hai từng gây ấn tượng rất tốt với ca khúc Acoustic Phố nghèo

Trong số bốn cặp còn lại, anh dự đoán cặp nào sẽ là quán quân của năm nay?

Cả bốn cặp còn lại với mình đều rất là mạnh và mỗi cặp có một điểm mạnh riêng. Cặp Dương Triệu Vũ tiết mục rất là vui nhộn, đầu tư hoành tráng, cặp chị Mỹ Lệ thì chuyên môn cực kỳ tốt, cặp Nathan Lee tươi sáng, ngoại hình đẹp và cặp của anh Phan Đinh Tùng thì cực kỳ quái? Mình rất yêu thích người có chuyên môn cao, cặp nào có chuyên môn cao, theo mình, đó sẽ là quán quân.

Còn cặp của anh thì sao?


Cặp chúng tôi chỉ đơn giản là tươi trẻ, không chiêu trò và đơn thuần là ca hát.

Anh có thấy sự ra đi của mình là vì thiếu bốn yếu tố trên của các cặp không?


Mỗi cặp dự thi trong cuộc thi này sẽ là quán quân trong lòng mỗi người khác nhau. Có khán giả bảo cặp 08 là quán quân trong lòng họ thì có khán giả cũng sẽ bảo là cặp 03, 10 mới là quán quân của họ. Mình nghĩ nếu bạn có quá nhiều thì cũng không hẳn là mình.

Cặp đôi hoàn hảo sẽ là bàn đạp để bạn chính thức trở thành ca sỹ?

Nếu mà muốn trở thành ca sỹ thì mình không đợi đến ngoài 30 tuổi mới tham gia cuộc thi này. Chuyện ca hát hay không thì để sau mọi người sẽ biết nhé!

Như vậy trở thành ca sỹ không phải là mục đích để anh tham gia Cặp đôi hoàn hảo?

Mình tham gia cuộc thi chỉ đơn giản là vì một lần được đứng trên sân khấu để hát như một người ca sỹ.

Có thật đó là mục đích duy nhất? Thế còn việc đánh bóng tên tuổi thì sao?

Mình đã vào nghề 6 năm rồi, nếu đánh bóng thì đã đánh bóng lâu rồi.

Trung Cương: Biết trước bị loại - 4

Lê Trung Cương khẳng định đến với Cặp đôi hoàn hảo không vì cát xê hay đánh bóng tên tuổi

Nhưng truyền hình thực tế luôn là con dao hai lưỡi, nhiều người đã bị hủy hoại tên tuổi vì nó. Bạn không ngại sao?

Đó là phải xem lại động cơ của họ khi đến với cuộc thi. Khi bạn đến cuộc thi với một động cơ trong sáng như khát khao được thể hiện giọng hát của bạn, thử sức một môi trường mới thì bạn chọn một cách tiếp cận cuộc thi hoàn toàn khác với động cơ một người đến cuộc thi để đánh bóng tên tuổi, cát xê tăng, kiếm sô nhiều hơn. Cách tiếp cận khác nhau thì cho ra kết quả khác nhau.

Anh không mảy may nghĩ đến ba điều kể trên thật chứ?

Nếu chọn cách tiếp cận để có cát xê cao hơn thì mình đã chuyển nghề ca sỹ lâu rồi. Còn nếu mình nổi tiếng từ Cặp đôi hoàn hảo thì cát xê người mẫu cũng không cao hơn đồng nào cả. Không ai chọn một người mẫu đi ca hát để vào sô cả.

Trở lại chuyện ca hát, ngoài 30 tuổi mới bắt đầu trở thành ca sỹ không phải là quá trễ sao?


Nếu thật sự bạn có đam mê thì tuổi tác không thành vấn đề đâu.

Anh sẽ theo đuổi dòng nhạc nào?

Mình sẽ theo dòng nhạc cổ điển.

Nó có quá khó để tiếp cận với khán giả không?


Thật ra mình không hát để kiếm tiền nên mình sẽ hát những thứ mình thích.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Cặp đôi hoàn hảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN