Thú vị với MV nói về Hà Nội tắc đường

Cuối tháng 7 vừa qua một video clip ca nhạc được đăng tải trên mạng xã hội có tên "Hà Nội giờ tan tầm - Da LAB" đã gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Sau khoảng 2 tuần, MV đã thu hút gần 9.000 lượt nghe cùng hàng trăm lượt like.

Thú vị với MV nói về Hà Nội tắc đường - 1

Bao xa đường về nhà là câu hỏi mà bất cứ ai cũng đặt ra mỗi khi trên đường trở về

Trên cộng đồng mạng, có khá nhiều phản hồi tích cực về ca khúc này. “Thích thế hệ trẻ đầu tư nghiêm túc vào âm nhạc như vậy”, “Thực sự hay”, “Chợ đợi lâu lắm rồi”, “Tuyệt vời”, “Nhạc của dalab lúc nào lyric cũng giản dị ở từ ngữ nhưng sâu lắng ở ý nghĩa”… là những phản hồi khá tích cực về MV của nhóm nhạc trẻ này.

Nội dung MV Hà Nội giờ tan tầm mô tả hình ảnh một Hà Nội đông đúc ngột ngạt trong giờ tanấmởvà sự vô cảm lạnh nhạt giữa những con người trong dòng xe cộ hối hả.

Lấy chủ đề về Hà Nội trong những giờ cao điểm, các rapper của Da LAB đã khắc họa thủ đô ở một góc nhìn rất mới, gai góc hơn, đời thường hơn. Mỗi phần của bài hát là một phần tâm tư riêng lẻ, nói tới cả sự vô cảm của con người trong xã hội hiện đại. Những bon chen, những giả tạo đã thành quen thuộc trong đời sống ngày một thực dụng bây giờ.

Thú vị với MV nói về Hà Nội tắc đường - 2

Những hình ảnh trong MV quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày

Điểm thu hút của ca khúc này đó là ca từ khá phóng khoáng, giản dị nhưng cũng đầy sự sâu sắc. Từ trước khi cho ra đời MV chính thức, ca khúc này đã nhận được khá nhiều lời động viên từ phía khán giả. Chính vì thế MV như một món quà gửi đến cho những ai đã yêu mến bài hát.

Phần hình ảnh cũng là một điểm đáng khen của MV, với tone màu đen trắng cùng ngoại cảnh là những góc quay quen thuộc nơi những con đường, góc phố nhưng đầy ám ảnh. Nhóm sản xuất Red Team rõ ràng đã rất thành công trong việc truyền tải thông điệp bài hát tới  người xem.

Trong cộng đồng khán giả yêu nhạc, Da LAB  chưa hẳn là một band đình đám dù nhóm được thành lập từ khá lâu – năm 2007 với 3 thành viên MPaKK (Trần Minh Phương), Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức) và JGKiD (Võ Việt Phương).

Thú vị với MV nói về Hà Nội tắc đường - 3

Hà Nội giờ tan tầm - một chủ đề quá quen thuộc

Với thế mạnh là rap, trong cộng đồng rap Việt, nhóm có khá nhiều bản hit: Đi đi về về, Đời là đi… Riêng với nhóm, thành viên Võ Việt Phương cũng được biết đến với ca khúc

Cây bàng (đồng sáng tác Nguyễn Đức Cường) – bài hát từng nhận được danh hiệu

Bài hát được khán giả yêu thích của tháng và của năm trong cuộc thi Bài hát Việt 2011.

Ca từ cùng phong cách nhạc rất đời thường nhưng cũng mang đậm cá tính riêng luôn là điều khiến khán giả yêu mến Da LAB. MV chính là một góc nhìn rất mới, gai góc hơn, đời thường hơn. Mỗi ca từ trong bài hát là một phần tâm tư. Với MV lần này nhóm muốn được khán giả biết đến nhiều hơn, trưởng thành và sâu sắc hơn. Đây cũng là một cột mốc mới trong nhiều năm hoạt động” – đại diện nhóm chia sẻ.

Được biết để thực hiện MV này nhóm đã mất khá nhiều thời gian và công sức. "Các thành viên phải diễn trên phông nền xanh ngoài trời để bên sản xuất thực hiện các kỹ thuật time lapse (đoạn xe cộ đằng sau chạy tua nhanh trong khi diễn viên vẫn hoạt động bình thường). Có những đoạn phải lắp camera lên xe máy để lấy cảnh diễn viên vừa lái xe vừa hát. Tất cả được thực hiện trong giai đoạn nắng nóng nhất của Hà Nội nên cũng tốn khá nhiều mồ hôi nước mắt của cả diễn viên lẫn nhóm quay phim".

MV Hà Nội giờ tan tầm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN