Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11

Hôm nay(15/8), Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam (RIAV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn MV (MVCorp) cùng phối hợp tổ chức chương trình “Toạ đàm Nhạc số Việt Nam – Thực trạng và Giải pháp”.

Buổi toạ đàm xoay quanh vấn đề tìm ra giải pháp nhằm hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền âm nhạc trên lĩnh vực Internet và di động đã kéo dài trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng tạo ra các dịch vụ âm nhạc có thu phí với chất lượng cao, đầy đủ bản quyền.

 Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 1

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 2

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 3

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 4

Triển lãm các ý kiến của các ca sĩ về việc thu phí bài hát

Tham dự chương trình là đại diện các cơ quan chức năng, đại diện các website: Zing, Nhaccuatui, Nhac.vui.vn (24h), Socbay.com, Nghenhac.info, Go.vn, đại diện các nhà mạng Viettel, Mobifone, đại diện Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam (VCPMC) cùng đông đảo khách mời trong lĩnh vực âm nhạc Việt Nam.

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 5

Tại buổi toạ đàm, RIAV chính thức công bố MVCorp là đối tác duy nhất đại diện cho Hiệp hội trong việc quản lý quyền trên lĩnh vực internet và điện thoại di động. Cũng trong khuôn khổ chương trình này, MVCorp và các Website âm nhạc lớn đã ký “Thỏa thuận hợp tác”, các bên có liên quan đã trình bày giải pháp cho vấn đề thu phí nhạc trực tuyến.

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 6

Ông Trần Chiến Thắng- Chủ tịch hiệp hội ghi âm Việt Nam phát biểu trước báo giới

Ông Trần Chiến Thắng - Chủ tịch hiệp hội ghi âm Việt Nam nhấn mạnh: Thực tế trong nhiều năm qua, ngành Công nghiệp Ghi âm Việt Nam đang bị thiệt hại nghiêm trọng do tình trạng tải nhạc miễn phí trên Internet và di động. Sản lượng băng đĩa của Hiệp hội sụt giảm hơn 80% trong 5 năm gần đây. Các nhà sản xuất không thể tiếp tục đầu tư cho những dự án âm nhạc mới, vì sẽ nắm chắc phần thua lỗ. 

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 7

Ông Phùng Tiến Công – PTGĐ MVCorp phát biểu.

 Ông Phùng Tiến Công – PTGĐ MVCorp phát biểu. “Nhằm hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền này, đã đến lúc các websites và dịch vụ âm nhạc trực tuyến trên di động cần đồng loạt thu phí download nhạc. Với vai trò là đơn vị cung cấp bản quyền âm nhạc lớn nhất hiện nay, MVCorp mong muốn cùng các bên liên quan xây dựng những dịch vụ âm nhạc tốt hơn. Người tiêu dùng sẽ nhận được một nguồn nhạc phong phú, chất lượng, đầy đủ bản quyền, đồng thời góp phần tái đầu tư cho nền âm nhạc Việt Nam”.

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 8

Những website nhạc hàng đầu tại Việt Nam tham gia ký thỏa thuận hợp tác

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 9

MVCorp và các Website âm nhạc lớn ký "Thoả thuận hợp tác"

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 10

Tham dự buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của một số ca sỹ trẻ Trà My, Nam Cường, Ngô Kiến Huy.

Với sự hỗ trợ của Thông tư liên tịch số 07 của Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Văn hoá - Thể thao – Du lịch có hiệu lực từ ngày 06/08/2012 vừa qua, các đơn vị sản xuất và phân phối âm nhạc trực tuyến tin tưởng vào khả năng ngăn chặn các dịch vụ nhạc trực tuyến vi phạm bản quyền.

Trong buổi toạ đàm này, các đơn vị phân phối âm nhạc trực tuyến đã đạt được sự thỏa thuận hợp tác và dự kiến sẽ đồng loạt thu phí vào ngày 1/11 năm nay với mức phí dự kiến là 1.000đ/1 lần tải nhạc hoặc thu theo thuê bao hàng tháng (việc nghe nhạc trực tuyến vẫn hoàn toàn miễn phí).

Thu phí tải nhạc trực tuyến ở Việt Nam từ 1/11 - 11

Đại diện các đơn vị lên sân khấu bắt  tay nhau để thể hiện sự đồng lòng đoàn kết, cùng tạo nên sức mạnh mới cho nền âm nhạc Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Yên- Đức Thuần ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN