Thu Minh thất vọng với Hà Hồ

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Thu Minh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm như vậy khi Hà Hồ quyết định giữ lại Đào Bá Lộc và loại bỏ Thái Trinh trong vòng sing-off.

Đêm liveshow chung kết số 5 của The VoiceGiọng hát Việt diễn ra tối 11/11 là phần thi của 5 thí sinh thuộc đội Hà Hồ và 5 thí sinh của đội Đàm Vĩnh Hưng.

Thái Trinh, Trọng Khương bị loại

Sau đêm thi này, về phía đội Hồ Ngọc Hà, các thí sinh Bùi Anh Tuấn, Đinh Hương, Tiêu Châu Như Quỳnh sẽ tiếp tục cuộc chơi. Thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Thị Thái Trinh đã bị Hà Hồ loại bỏ trong vòng sing-off để giữ lại Đào Bá Lộc.

Trước đó, Thái Trinh chính là thí sinh mở đầu cho liveshow chung kết thứ 5 của giọng hát Việt. Lực chọn trình diễn ca khúc nhạc Pháp Bonjour Việt Nam, Thái Trinh đã khiến Thu Minh thốt lên rằng: "Mặc dù luôn giữ được sự mộc mạc trong các vòng thi nhưng em luôn có sự biến hóa về trạng thái tâm lý, màu sắc âm nhạc và cả gu ăn mặc của mình".

HLV này cũng khẳng định, cô đã nghe nhiều phiên bản của ca khúc này nhưng phần thể hiện của Thái Trinh được cô yêu thích nhất.

Tuy vậy, thật ngạc nhiên khi Thái Trinh lại là một trong ba thí sinh nhận được số phiếu bình chọn thấp nhất của đội Hà Hồ và phải bước vào vòng sing -off cùng với Đào Bá Lộc.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 1

Trình diễn khá tốt ca khúc Bonjour Vietnam nhưng Thái Trinh lại lọt vào vòng sing-off

Trong đêm thi tối qua, Đào Bá Lộc đã chọn ca khúc We found love của Rihanna. Cách xử lý tình cảm của anh khá phù hợp với nội dung của bài hát. Tuy nhiên, có vẻ như thí sinh này vẫn chưa thực sự tự tin để hát ca khúc này với tiết tấu nhạc dance một cách thoải mái nhất.

Trong vòng sing off, Thái Trinh đã thể hiện ca khúc Somewhere over the rainbow (Harold Arlen, Harburg) một cách tinh tế và mềm mại. Còn Đào Bá Lộc thì hát chênh và phô khá nhiều khi thể hiện ca khúc Boyfriend của Justin Bieber. Thế nhưng, Đào Bá Lộc vẫn là sự lựa chọn cuối cùng của Hồ Ngọc Hà.

Đây là một quyết định gây ngạc nhiên của HLV Hà Hồ bởi sau vòng sing-off, khán giả có mặt tại sân khấu đã liên tục gọi tên Thái Trinh. Hai HLV là Đàm Vĩnh Hưng và Thu Minh cũng thuyết phục Hà Hồ giữ lại  thi sinh này. Tuy vậy, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bà mẹ 1 con xinh đẹp.

Thái Trinh phải dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối của Thu Minh và sự đảm bảo của Đàm Vĩnh Hưng. "Ông hoàng nhạc Việt" tuyên bố sẽ mời Thái Trinh xuất hiện trong các sự kiện lớn do công ty anh tổ chức.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 2

Đào Bá Lộc vất vả vượt qua Thái Trinh trong vòng sing-off để bước vào liveshow 6

Còn về phía đội Đàm Vĩnh Hưng, ba thí sinh là Đồng Lan, Phạm Ngọc Luân, Xuân Nghi giành được quyền đi thẳng vào vòng trong. Riêng chàng trai với thế mạnh là dòng nhạc xưa - Nguyễn Trọng Khương đã phải dừng bước sau khi thất bại trước Vũ Thanh Hằng ở vòng sing-off.

Trọng Khương là thí sinh thứ 2 sau Thái Trinh trình diễn trong liveshow thứ 5. Với thế mạnh là nhạc xưa, anh đã chọn Rồi mai thức giấc - ca khúc đã từng được Mỹ Tâm thể hiện rất thành công.

Ca khúc này đã giúp Trọng Khương phát huy được giọng hát mộc mạc, tình cảm của mình. Chỉ tiếc là vì thể hiện hơi đuối ở những nốt cao nên phần trình diễn của anh thiếu đi một chút tinh tế và nồng nàn cần có.

Với phần trình diễn này, Nguyễn Trọng Khương đã không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả. Anh rơi vào vòng sing-off và phải đối đầu với một đối thủ khá mạnh - Vũ Thanh Hằng.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 3

Trọng Khương chưa thực sự thành công với ca khúc Rồi mai thức giấc

Mặc dù là một thí sinh nhỏ nhất cuộc thi nhưng Vũ Thanh Hằng luôn có một phong độ rất ổn định trong tất cả các vòng của The Voice. Trong liveshow thứ 5 này, cô một lần nữa đã chọn sáng tác của nữ ca sỹ Alicia Keys -  Girl on Fire.

Sự thể hiện của Thanh Hằng đã khiến Hà Hồ phải thốt lên rằng: “Chị nghĩ rằng nếu em cứ song hành cùng RnB thì em thắng chắc. Vì nếu em hát RnB trong cuộc thi này thì khó có đối thủ nào đọ được em.”

Còn Thu Minh thì khen Thanh Hằng đã hát rất chuẩn xác và rõ ràng các nốt, làm nổi bật chất nhạc jazz của ca khúc. "Chị thích em hát từ “fire” rất mạnh mẽ như đốt cháy. Với cách hát của người ca sĩ da màu thì những từ như “down”, em nên nhấn hơn chút hơn nữa thì bài hát của em sẽ hoàn hảo. Chị rất thích phần trình diễn của em. Tuyệt vời!”.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 4

Dù thể hiện ca khúc Girl on Fire khá thành công nhưng Thanh Hằng lại rơi vào vòng sing-off

Tuy vậy, cũng giống như trường hợp của Thái Trinh, dù hát tốt nhưng Thanh Hằng cũng bị rơi vào vòng sing-off để đối đầu với Trọng Khương.

Ở vòng này, với ca khúc Một của Trần Trung Đức, Thanh Hằng dễ dàng thuyết phục được HLV Đàm Vĩnh Hưng giữ lại mình. Trong khi đó, Trọng Khương dù đã thể hiện khá tốt ca khúc Imagine của John Lennon nhưng cũng đành phải dừng bước tại liveshow thứ 5.

Video Phần thi của các thí sinh The Voice trong vòng sing-off tối 11/11:

Đồng Lan, Bùi Anh Tuấn được khán giả ủng hộ

Với ca khúc Cho em được yêu thương (một sáng tác của Mai Khôi), lần đầu tiên cô gái hát nhạc Pháp - Đồng Lan thể hiện khả năng hát tiếng Việt trước khán giả.

Cách đây không lâu, Đồng Lan đã tung ra bản thu âm của ca khúc này nhưng phần trình diễn trên sân khấu của cô bị đánh giá là chưa thực sự ấn tượng như bản thu trước đó. Tuy nhiên, nó cũng đủ để Đồng Lan chiếm trọn trái tim của khán giả.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 5

Cô gái nhạc Pháp lần đầu tiên hát tiếng Việt

Bùi Anh Tuấn chọn trình diễn ca khúc Sống trọn cho nhau – một bản R&B nổi bật trong album Tìm về dấu yêu của Thanh Bùi.

Ngoài sự tự tin và bản lĩnh sân khấu thì cách hát của Bùi Anh Tuấn lại không thể làm bật lên chất R&B của ca khúc này. Anh hát khá "non" ở những đoạn trầm cần dùng hơi và lệch tong trong đoạn cao trào.

Tuy nhiên, phần thi này đã thể hiện sự chuyển mình rõ ràng của Bùi Anh Tuấn từ mảng ca khúc tự sự sang thể loại sôi động hơn.

Dù còn nhiều thiếu sót nhưng nó cũng đủ để "chàng hoàng tử The Voice" một lần nữa chinh phục được khán giả, đặc biệt là những fans nữ.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 6

Bùi Anh Tuấn chuyển mình sang một dòng nhạc sôi động hơn

Ngọc Luân - chàng trai với thế mạnh là rock của đội Đàm Vĩnh Hưng đã chọn ca khúc My baby you của Marc Anthony. Với bài hát này, không khó để nhận ra Ngọc Luân đang nỗ lực thay đổi với sự biến hóa khá tốt ở những thể loại khác nhau.

Tuy nhiên có vẻ như ballad không phải sở trường của anh vì phần trình diễn My baby you vẫn còn khá nặng nề với những luyến láy, đãi giọng hơi nhiều.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 7

Ngọc Luân dù sở trường là các ca khúc rock nhưng đã chọn một ca khúc ballad trong liveshow thứ 5

Đinh Hương - thí sinh sở hữu một giọng hát đầy nội lực và ma mị tiếp tục phong cách trình diễn sôi động với một bản hit của Grace Potter and the Nocturnals – Paris (Ooh la la) do chính cô viết lời Việt.

Hát một cách quyết liệt, cháy bỏng, Paris tiếp tục là một phần trình diễn ấn tượng của Đinh Hương tại The Voice.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 8

Đinh Hương tiếp tục khoe giọng hát đầy nội lực

Xuân Nghi, Tiêu Châu Như Quỳnh ngấp nghé "cửa tử"

Không rơi vào vòng sing -off như trong liveshow trước đó nhưng Xuân Nghi cũng chưa thực sự thành công trong liveshow thứ 5.

Dù là một trong ba thí sinh có số phiếu bình chọn thấp nhất từ phía khán giả nhưng Xuân Nghi được bước tiếp vào liveshow thứ 6 nhờ sự chọn lựa của HLV Đàm Vĩnh Hưng sau khi trình một sáng tác mới của  Phương Uyên - Mơ anh quay về.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 9

Xuân Nghi chọn một ca khúc hoàn toàn mới của Phương Uyên

Với ca khúc này, Xuân Nghi đã  biết tiết chế nội lực dư thừa của mình để xử lý bài hát một cách khéo léo hơn. Tuy nhiên, phần trình diễn của cô sẽ trở nên hoàn hảo nếu như thể hiện những phần luyến láy một cách khéo léo hơn.

Tiêu Châu Như Quỳnh hát một cách nắn nót, chỉn chu và đầy cảm xúc ca khúc Giấc mơ không tìm thấy được Đức Trí viết lời Việt từ bài hit One More Time của Richard Marx. Tuy nhiên, trong suốt quá trình biểu diễn, có đôi chỗ cô đã hát chênh phô và có phần run rẩy.

Thu Minh thất vọng với Hà Hồ - 10

Tiêu Châu Như Quỳnh da diết với Giấc mơ không tìm thấy

Video phần trình diễn của 10 thí sinh The Voice trong đêm liveshow thứ 5

Đồng Lan chiếm trọn trái tim khán giả

Thái Trinh tình cảm với Bonjour Việt Nam

Thanh Hằng hát hay vẫn rơi vào top nguy hiểm

Tiêu Châu Như Quỳnh hát lại hit của Hà Hồ

Ngọc Luân nhắn nhủ cha qua The Voice

Đinh Hương quyết liệt với Ooh la la

Bùi Anh Tuấn dẫn đầu đội Hồ Ngọc Hà

Trọng Khương thất bại trước Thanh Hằng

Xuân Nghi ngấp nghé cửa tử

Đào Bá Lộc rụt rè hát We found love

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An - Ảnh: Thanh Phương
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN