Thiện Nhân: Tiền thưởng lớn quá, em không biết làm gì

Chủ Nhật, ngày 05/10/2014 10:30 AM (GMT+7)

Lần đầu trong đời nhận được số tiền thưởng 300 triệu, Thiện Nhân tỏ ra bối rối khi được hỏi sẽ làm gì với khoản tiền này sau khi trở thành Quán quân Giọng hát Việt nhí.

Tuy không giấu được niềm hạnh phúc xen lẫn bối rối sau giây phút đăng quang Giọng hát Việt nhí 2014, nhưng Thiện Nhân vẫn tỏ ra rất trưởng thành, chín chắn khi cho biết, em chưa tính đến chuyện ca hát sau cuộc thi mà chỉ muốn chuyên tâm học hành. 

"Bây giờ em chỉ muốn về quê cùng gia đình và dành toàn bộ thời gian cho việc học, những chuyện còn lại, có lẽ em sẽ chờ bản thân lớn hơn một chút rồi mới tính đến ạ", cô bé có biệt danh Đu Đủ chia sẻ.

- Cảm giác của Thiện Nhân ra sao sau khi đăng quang Giọng hát Việt nhí?

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc sau khi nghe kết quả. Em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Cẩm Ly và chú Minh Vy vì đã dạy dỗ, hướng dẫn và chăm sóc cho em suốt nhiều tháng qua. Ngoài ra, em cũng muốn tri ân những khán giả đã luôn ủng hộ và nhắn tin bình chọn cho mình tại cuộc thi này.

Thiện Nhân: Tiền thưởng lớn quá, em không biết làm gì - 1

Quán quân The Voice Kids - Thiện Nhân (giữa) vui vẻ tạo dáng cùng Hoàng Anh, Thiên Nhâm.

- Thiên Nhân dự định sẽ làm gì với số tiền thưởng 300 triệu vừa nhận được?

Đây là lần đầu tiên em nhận được số tiền lớn như thế. Cảm xúc của em lúc này đang rối quá, em cũng không biết phải làm gì nữa (Cười).

Trước đêm chung kết The Voice Kids, Thiện Nhân cho biết, ngay từ khi tham gia cuộc thi, em đã tự hứa với lòng rằng sẽ cố gắng giành được giải thưởng và trích một phần số tiền gửi đến làng trẻ em mồ côi S.O.S tại quê hương Quy Nhơn, Bình Định mà mình đang sống. “Nhìn thấy các bạn luôn cô độc, không có bố mẹ bên cạnh, em thấy rất thương và chỉ muốn làm điều gì đó để giúp đỡ các bạn ấy”, cô bé nhà nông chia sẻ.

Bên cạnh đó, với khoản tiền còn lại, Thiện Nhân sẽ gửi mẹ để chi trả tiền học phí hàng tháng, cũng như tự sắm cho mình một chiếc xe đạp để có thể tự đi học mà không phiền mẹ chở mỗi ngày.

- Hôm nay Thiên Nhân muốn làm điều gì nhất sau khi rời cuộc thi?

Điều duy nhất em muốn làm lúc này là được về quê Bình Định để gặp lại ba mẹ, bạn bè và thầy cô. Em và anh trai đã cùng vào thành phố gần 3 tháng nay, đã lâu lắm rồi em chưa được nhìn thấy ba và nhớ mọi người trong nhà nhiều lắm.

- Thiên Nhân có dự định tiếp tục theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp trong tương lai?

Bây giờ em chỉ muốn về quê cùng gia đình và dành toàn bộ thời gian cho việc học, những chuyện còn lại, có lẽ em sẽ chờ bản thân lớn hơn một chút rồi mới tính đến ạ.

- Gia đình của bé Thiện Nhân có dự định vào Nam sinh sống để bé có điều kiện học tập và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình?

Anh trai Thiện Nhân: Nếu sau này có điều kiện, gia đình sẵn sàng đưa bé Thiện Nhân vào Sài Gòn để bé có thêm cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Tuy nhiên, điều đầu tiên chúng tôi cần làm vẫn là cho bé về quê để ổn định việc học sau hơn 2 tháng gián đoạn.

Ước mơ lớn nhất của Thiện Nhân là được trở thành ca sỹ hoặc cô giáo dạy nhạc trong tương lai, do đó, chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp để bé có thể vừa chuyên tâm học hành, vừa luyện thêm thanh nhạc sau cuộc thi này.

Thiện Nhân: Tiền thưởng lớn quá, em không biết làm gì - 2

Không chỉ riêng cô bé "Đu Đủ", cả gia đình và HLV Cẩm Ly đều mong muốn cô bé tập trung việc học thay vì lấn sân ca hát quá sớm.

- Vậy với HLV Cẩm Ly thì sao? Chị dự định sẽ làm gì để hỗ trợ trò cưng phát triển con đường ca hát?

Cẩm Ly: Thật ra ngay từ khi đến với cuộc thi The Voice Kids, Ly cũng đã có nhiều cuộc họp với các phụ huynh và nói lên chính kiến của mình. Đứng trên cương vị là một người mẹ, những người đi trước luôn mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho các bé, Ly và phụ huynh của bé Thiện Nhân chỉ xem The Voice Kids là một cuộc chơi và không nên quá đặt nặng chuyện ca hát chuyên nghiệp.

Các bé có thể tham gia sinh hoạt trong trường hoặc góp mặt tại một số chương trình ca nhạc lớn nhỏ, tuy nhiên, Ly không khuyến khích việc để bé đi diễn quá nhiều, gây xao nhãng và ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập văn hóa. Vì các  bé không có nhiều thời gian để gián đoạn hay tiếp tục trì hoãn việc học, nhưng ca hát thì vẫn có thể chờ thêm vài năm nữa, hoặc đến khi trưởng thành rồi theo đuổi sau cũng chưa muộn.

Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến của riêng Ly, quyền quyết định ra sao vẫn phụ thuộc vào phụ huynh của Thiện Nhân. Nếu sắp tới gia đình dự định đưa Thiện Nhân vào Sài Gòn học tập, Ly sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn bé theo học thanh nhạc chuyên nghiệp. Nhưng chắc chắn Ly không cổ súy cho việc để bé đi hát kiếm tiền mỗi đêm khi tuổi đời còn quá nhỏ. Ly hy vọng các bậc phụ huynh cũng sẽ hiểu được điều này và cân bằng được việc học cũng như niềm đam mê âm nhạc mà không ảnh hưởng đến tương lai của bé.

- Nếu tiếp tục hỗ trợ Thiện Nhân trong tương lai, Cẩm Ly có dự định sẽ hướng bé theo dòng nhạc dân ca như mình?

Cẩm Ly: (Cười) Tại sao mọi người cứ “đóng đinh” cái tên Cẩm Ly vào phong cách dân ca thế nhỉ? Khi theo dõi xuyên suốt cuộc thi này, các bạn đã thấy mỗi bé trong đội của Ly đều có thế mạnh riêng, không ai “đụng hàng” ai. Với Thiện Nhân cũng vậy, tôi sẽ dựa vào chất giọng và khả năng riêng của bé để hướng đến hình ảnh phù hợp nhất chứ không “hít le” đến mức bắt bé phải chăm chă theo đuổi dòng nhạc dân ca như mình.

- Cảm ơn Cẩm Ly và gia đình bé Thiện Nhân về những chia sẻ!

Mời các bạn cùng xem lại tiết mục của Thiện Nhân trong đêm chung kết vừa qua:

Theo Hương Bùi (Khám phá)
sự kiện Thiện Nhân The Voice Kids