Thanh Thảo: Tội nghiệp Quang Anh!

Hoàn cảnh bé rất khó khăn nhưng vượt khó học giỏi, tôi nghĩ các cô chú có ưu ái hơn để ủng hộ em là chuyện bình thường.

Năm 2013 này, Thanh Thảo bùng nổ với nhiều dự án liên tiếp: tổ chức một đêm nhạc mừng sinh nhật của mình, sang Anh lưu diễn, tham gia các show diễn dành cho sinh viên, ra mắt album mới làm live show... Bên cạnh các dự án âm nhạc, Thanh Thảo cũng đảm nhận vai trò MC của The Voice Kids mùa đầu tiên cùng với Trấn Thành. Đây là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Thanh Thảo khi lần đầu tiên cô trở thành MC chuyên nghiệp của một chương trình truyền hình lớn.

Đồng hành cùng các em nhỏ suốt chương trình, Thanh Thảo rất hiểu những gì mà các bé đang trải qua, nhất là Quang Anh và Phương Mỹ Chi sau đếm chung kết. Nói về những ồn ào này, Thanh Thảo cho biết, cô đánh giá cao các bé, nhất là Quang Anh.

Thanh Thảo: Tội nghiệp Quang Anh! - 1

Các thí sính nhí vây quanh MC Thanh Thảo

- Thanh Thảo có hài lòng với ngôi vị quán quân của The Voice Kids năm nay không?

Thật ra đã vào đến chung kết thì các bé đều có thành tích đáng kể. Cả 3 bé đều có thể là quán quân. Trước đêm chung kết mọi dự đoán đều dồn về bé Phương Mỹ Chi, chính điều đó tạo ra áp lực cho bé rất nhiều.

Với Ngọc Duy đêm chung kết đã thể hiện rất tốt, rất phiêu khi hát với thầy của mình, tạo dấu ấn đẹp nhưng lại có phần đuối với bài đơn ca. Rất dễ nhận thấy bé căng thẳng hơn các vòng thi trước.

Còn Quang Anh có lẽ do em hồn nhiên và tự tin, không chịu áp lực của dư luận về ngôi vị quán quân nên em hát thoải mái hơn. Bản thân Quang Anh cũng đã tự tin và chuyên nghiệp rồi thêm vào đó là sự thông minh trong cách chọn bài và dàn dựng của HLV.

Mọi người yêu mến Phương Mỹ Chi vì những ca khúc đi sâu vào lòng người nghe, cảm nhận được ngay cái tình chất chứa. Thì đúng đêm chung kết Quang Anh lại hát Quê nhà với hoạt cảnh gia đình chia ly, chắc chắn người nghe sẽ rơi nước mắt xúc động.

Quang Anh chiến thắng theo tôi là ngay trong đêm chung kết đó. Dĩ nhiên tôi đánh giá cao là công sức và tài năng của HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang nữa chứ không phải chỉ ở Quang Anh.

- Từng có thời gian khá dài đồng hành với Quang Anh, ấn tượng và cảm nhận của chị về Quán quân Quang Anh như thế nào?

Lúc đầu tôi không có ấn tượng về Quang Anh dù tôi có cơ hội trò chuyện với bé trước vòng giấu mặt. Đến vòng đối đầu chính tôi cũng ngạc nhiên sao Hồ Hoài Anh lại chọn Quang Anh thay vì hot boy Phúc Nguyên. Đến khi em hát Chiếc khăn piêu thì tôi hiểu sự lựa chọn kỹ càng của Hồ Hoài Anh. Những ngày tiếp xúc các bé thì bé nào cũng dễ thương hết, riêng Quang Anh tôi thích bé vì sự lễ phép. Dù tôi không phải HLV của bé nhưng thấy tôi từ xa bé đã “Con chào cô” rất to.

Sau đó, khi Thu Hà bị loại, Quang Anh khóc nhiều nhất, từ đó tôi thương bé hơn nữa. Quang Anh sống tình cảm với mọi người lắm! Lễ phép, ngoan ngoãn và cư xử rất được cô chú yêu thương. Bé tiến bộ rất nhanh và hát điêu luyện. Quang Anh đúng chất nghệ sĩ và tiềm năng lắm! Và quan trọng là thái độ của bé với mọi người xung quanh luôn đáng yêu.

Thanh Thảo: Tội nghiệp Quang Anh! - 2

Thanh Thảo và Trấn Thành trên sân khấu The Voice Kids

- Ngay trong đêm diễn ra The Voice Kids trên mạng xã hội đã phát tán công văn Sở giáo dục Thanh Hóa kêu gọi bầu chọn cho Quang Anh. Có người đồng tình cách làm này có người không còn chị thì sao?

Không vi phạm pháp luật là được rồi, cũng không vi phạm quy chế cuộc thi. Việc một em bé 10 tuổi đại diện quê nhà đi thi một cuộc thi hoành tráng mà lại vang danh như thế thì ở quê chắc chắn sẽ hãnh diện về bé, yêu mến bé, và có kêu gọi bình chọn thì cũng bình thường thôi.

Hoàn cảnh bé rất khó khăn nhưng vượt khó học giỏi, tôi nghĩ các cô chú có ưu ái hơn để ủng hộ em là chuyện bình thường. Điểm bất thường là sự việc bị đẩy lên thành scandal để bàn tán xôn xao, gây ra hiểu lầm.

Tội nghiệp Quang Anh vẫn hồn nhiên giữa bão dư luận, vấn đề là người lớn đang xé to mọi chuyện.

Cứ xem The Voice Kids như sân chơi mùa hè cho trẻ con, cơ hội cho các bé toả sáng, kể cả các bé nhà quá nghèo không mơ gì đến việc trở thành ca sĩ thì bây giờ đã chạm đến giấc mơ của các bé thôi.

-Cũng có tin đồn kết quả cuộc thi đã được biết trước và ban tổ chức chặn tin nhắn bình chọn của Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy. Theo chị có chuyện này không?

Tôi không thay mặt BTC trả lời những câu hỏi như vậy được. Việc này phải do đại diện BTC trả lời. Nhưng theo quan sát của tôi thì cho đến khi chương trình bắt đầu thì chắc chắn lượt bình chọn Phương Mỹ Chi rất cao, nhưng sau bài Quê nhà thì Quang Anh bắt đầu "gây bão". Số phiếu cách nhau rất ít, chỉ là cuối cùng ai may mắn hơn ai.

- Chị đã hoàn thành xuất sắc vai trò MC của The Voice Kids năm nay. Hỏi thật, trong quá trình đảm nhiệm vị trí này chị có phải tìm hiểu hoặc nhờ vả các bà mẹ chia sẻ kinh nghiệm và nắm bắt tâm lý trẻ em không?

Tôi cũng là 1 người phụ nữ trên 30 tuổi, đã có 3 cậu con nuôi, nhất là tôi sống với Jacky từ khi bé ra đời, ít nhiều tôi hiểu tâm lý trẻ con lắm. Nhưng trước khi tôi vào vị trí này thì Cát Tiên Sa có cho tôi học một khoá tập huấn tâm lý trẻ em ở từng độ tuổi, và liên tục trong chương trình vẫn có chuyên gia tâm lý theo sát hỗ trợ chúng tôi. Cứ đối xử với các bé bằng trái tim của mình là được.

- Nếu năm sau BTC mời chị ngồi ở vị trí Huấn luyện viên chị có dám không?

Rất nhiều người hỏi tại sao tôi không phải là HLV vì tôi từng đào tạo nhiều ca sĩ trẻ, có mở trung tâm dạy âm nhạc cho thiếu nhi nhiều năm qua, và cũng là tên tuổi gây chú ý. Nhưng tôi nghĩ, dù với bất cứ vai trò nào khi nhận lời đều phải cố gắng làm thật tốt, gây ấn tượng với khán giả. Mấy vòng đầu tiên tôi căng thẳng nên làm không tốt thì tôi tự kiểm điểm và phấn đấu hơn.

Đến những vòng sau mọi người đã thấy tôi khác rồi. Tôi nhận được nhiều lời khen về sự đầu tư đúng mức cho vị trí MC, từ cả trang phục, trang điểm và làm tóc đến phong cách của mình. Tôi rất coi trọng vị trí MC vì đó là nhịp cầu nối của tổng thể chương trình.

Chia sẻ
Theo Gia Linh (Khampha.vn)
Giọng hát Việt nhí 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung