Thảm họa MC đêm chung kết Bước nhảy

Không chỉ xướng nhầm tên giải mà hai MC Nguyên Vũ, Ốc Thanh Vân còn mắc vô số lỗi.

Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã kết thúc với chiến thắng thuyết phục dành cho Minh Hằng khi cô vừa nhận được số điểm cao từ BGK vừa được khán giả bình chọn nhiều nhất. Đây cũng là kết quả đã được dự đoán trước và không có bất kì bất ngờ nào xảy ra. Hậu chương trình, việc ai thắng – ai thua có lẽ sẽ vẫn được bàn tán nhưng chuyện đã được cư dân mạng truyền tay nhau rôm rả hơn cả đó chính là vấn đề MC.

MC đua nhau cướp lời, làm bẽ mặt khách mời và thí sinh

Với một chương trình truyền hình trực tiếp, việc có sạn là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, mắc lỗi như hai MC của chương trình đặc biệt là Nguyên Vũ có lẽ là điều khó chấp nhận.

Thảm họa MC đêm chung kết Bước nhảy - 1

Nguyên Vũ và Ốc Thanh Vân trong vai trò MC đêm chung kết

Đỉnh điểm nhất đó là việc dù cầm trên tay danh sách kết quả các giải thưởng phụ nhưng Phương Thanh vẫn bị trao nhầm giải Nữ hoàng latin trong khi giải thưởng này thuộc về Anh Thư. Ngay sau khi Nguyên Vũ công bố và biết bị nhầm lẫn Ốc Thanh Vân đã phải lên tiếng đính chính về sự nhầm lẫn này. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì chàng MC này vẫn còn khá ngoan cố: “Ngay giờ phút này vẫn còn có sự tranh cãi”.

Vậy cuối cùng, “sự tranh cãi” mà Nguyên Vũ ám chỉ là gì trong khi kết quả do chính anh và Ốc Thanh Vân cầm trên tay. Và để cứu nguy cho chương trình chính Phương Thanh đã phải đứng ra trả lại cúp cho Nguyên Vũ. Tuy nhiên, “nữ hoàng liều mạng” ngay sau đó cũng bớt bị “quê” vì MC khi được xướng tên giải Nghệ sĩ trình diễn ấn tượng nhất. Mặc dù vậy, việc trao giải lộn xộn và có phần bát nháo này khiến nghệ sĩ cũng méo mặt khi lên nhận giải còn khán giả chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Thảm họa MC đêm chung kết Bước nhảy - 2

Không ít lần Ốc Thanh Vân cố chữa cháy cho Nguyên Vũ nhưng...

Cũng liên quan đến nghệ sĩ khách mời, Thu Minh cũng bị hai MC này đưa vào “chân tường” trên sân khấu trước. Ngay sau khi màn trình ấn tượng này vừa kết thúc, cả hai lập tức “bắt cóc” Nữ hoàng khiêu vũ 2011 lại để trò chuyện phỏng vấn mà không cho chị một giây nào được nghỉ. Vừa hoàn thành bài biểu diễn có tiết tấu nhanh, mạnh với rất nhiều động tác khó Thu Minh còn chưa kịp hồi sức thì micro đã được "dí" ngay trước miệng cô. Dù rất cố gắng nhưng chị vẫn phải xin MC cho mình vài giây để “thở”. Chưa hết, khi Thu Minh đang chia sẻ cảm xúc rất mạch lạc thì Nguyên Vũ ghé tai chị và nói chen vào micro của nữ ca sĩ này. Dù biết, thời lượng cho mỗi tiết mục có hạn nhưng rõ ràng cách hành xử này cũng không mấy đẹp.

Không chỉ đối với các thí sinh mà ngay cả với các khách mời danh dự của Bước nhảy hoàn vũ cũng bị hai MC này làm cho một phen “bẽ bàng”.

Thảm họa MC đêm chung kết Bước nhảy - 3

Nhiều khán giả lên tiếng bình phẩm về chuyện Nguyên Vũ khiến CK Bước nhảy thêm phần bát nháo

Trong phần mời đại diện nhà tài trợ chương trình lên trao quà tặng cho BTC và nhà sản xuất của Bước nhảy hoàn vũ, không hiểu vì lí do gì mà Nguyên Vũ lại đưa khách mời này vào thế bí. Trước đó, anh rất khảng khái công bố mời vị đại diện này lên trao giải đặc biệt của nhà tài trợ cho một cặp thí sinh. Ngay lập tức, Ốc Thanh Vân đã ra tay “cứu” anh một lần nữa khi nói giải thưởng này sẽ được công bố sau đó chứ không phải lúc này. Không hiểu, khi duyệt kịch bản cả hai có trao đổi với nhau hay không lại để xảy ra một tình huống “trớ trêu” đến vậy. Chỉ tiếc là, ngoài khán giả ngơ ngác thì chính người được mời lên sân khấu cũng không biết ứng xử như thế nào vì không biết mình được mời lên đây để làm vai trò gì.

Khoe mẽ hay trò lố?

Sau đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012 trên khắp các diễn đàn mạng và trang cá nhân facebook rất nhiều ý kiến đã lên tiếng phản đối về những trò lố của MC Nguyên Vũ.

Lại xong 1 mùa BNHV, vẫn đầy ra những ồn ào đáng có - nên có và phải có xung quanh 1 cuộc chơi kéo dài gần 4 tháng. Quá nhiều câu chuyện ngay từ đêm mở màn cho tới giây phút trao giải nhưng đặc biệt nhất là "thích" MC! Nếu không có NV thì làm sao bà con bình luận và được xem chuyện tiếu lâm cuối tuần được” – một khán giả sau khi xem xong chương trình đã bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân. Thậm chí có khán giả còn tỏ ra bức xúc hơn: “Ban tổ chức Bước nhảy hoàn vũ nên cám ơn sự có mặt của NV vì nhờ có bạn ấy mà chương trình lộn xộn hơn nhiều, thảm họa MC của lòng em”.

Thảm họa MC đêm chung kết Bước nhảy - 4

Ngay cả công bố kết quả cả hai cũng liên tục đá nhau

Không chỉ khiến chương trình lộn xộn mà Nguyên Vũ còn gây ra sự hiểu lầm nghiêm trọng trong phần công bố kết quả. Sau khi xướng tên Trương Nam Thành giành giải bạc của cuộc thi với 33,9% số phiếu bình chọn của khán giả ngay lập tức Nguyên Vũ đọc số phiếu bình chọn của Minh Hằng chỉ là 64.000. Đối chiếu với con số 210.619 tin nhắn được Ốc Thanh Vân công khai trước đó, thì con số mà Minh Hằng nhận được chẳng phải là quá ít (chiếm khoảng hơn 30%).

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Nam Thành mới là người có phiếu bình chọn cao nhất và nếu đúng điều này thì anh mới là người vô địch cuộc thi (vì bằng điểm với Minh Hằng nhưng anh được bình chọn nhiều hơn). Tuy nhiên, khi xem kĩ lại băng phần công bố kết quả Nguyên Vũ đã đọc nhầm 64% thành 64.000. Có lẽ, nếu cứ nhầm như thế này việc khán giả nghĩ chương trình đã sắp đặt cũng không oan.

Tuy nhiên, điều khiến khó chịu nhất đối với khán giả khi theo dõi chương trình đó là phần “ép” điểm số giám khảo Chí Anh trong phần thi free style của Trương Nam Thành.

Thảm họa MC đêm chung kết Bước nhảy - 5

Không hiểu vì sao Nguyên Vũ ra mặt bênh vực cho Nam Thành đến vậy?

Sau khi nhận được cơn mưa các lời khen của 3 giám khảo Khánh Thi, Trần Ly Ly và Hồ Hoài Anh, giám khảo còn lại Chí Anh tỏ ra không hài lòng về phần biên đạo bài thi này. Ngay sau đó, Nguyên Vũ lập tức “bật” lại: Anh có thể giải thích vì sao anh không thích được không ạ trong khi mọi người ai cũng thích ạ.

Không dừng lại ở đó, anh còn thách thức Chí Anh: Bây giờ Nguyên Vũ thách anh bịt mắt mà nhảy được như Trương Nam Thành ấy?. Khi Chí Anh ngỏ ý mượn mảnh vải để che mắt, Nguyên Vũ thậm chí còn nói khá cụt lủn: “Nói thì làm liền đi ạ”. 

Nhận được sự đồng tình từ phía các giám khảo còn lại Nguyên Vũ còn cố nói với khi Chí Anh đã im lặng: “Những gì từ trái tim thì nó sẽ đến được với trái tim”. Và ngay cả khi Khánh Thi và Chí Anh vẫn đang tranh luận chưa dừng lại thì Nguyên Vũ đành cắt ngang với lí do thời gian dành cho BGK đã hết.

Thảm họa MC đêm chung kết Bước nhảy - 6

Chí Anh bị Nguyên Vũ "dồn" đến cùng nhưng anh vẫn rất tỉnh

Thế nhưng, phần cao trào nhất đó là khi Chí Anh là người cho điểm bài thi của Nam Thành thấp nhất. Sau khi cả 3 giám khảo còn lại đều cho anh điêm 10, trước phần chấm điểm của Chí Anh, Nguyên Vũ không ngần ngại kêu gọi mọi người gây áp lực cho kiện tướng dancesport này. Dù bảng điểm đã hiện lên điểm 9 anh vẫn hỏi dồn Chí Anh: Anh có thay đổi không ạ? Anh đã suy nghĩ thật kĩ? Nguyên Vũ đã cho anh ít nhất là mấy mươi giây để suy nghĩ.

Liệu Nguyên Vũ là người có nhiều quyền lực để cho phép hay không cho phép BGk đến như vậy sao. Có thể đây là cách để tạo tình huống kịch tính nhưng rõ ràng sự phô trương có phần thái quá này không mấy phù hợp với vị trí của một MC.

Có một điều dễ nhận thấy đó là sau khi kết thúc màn trình diễn của 3 cặp đôi đêm chung kết, BNHV giống như một cuộc chạy đua với thời gian. Trong phần các khách mời nhảy, ngoài phần có giao lưu với Thu Minh còn lại tất cả các đều ra nhảy vội vàng sau đó rút lui. Liệu BTC có quá tham lam khi có đến 5 phần biểu diễn trong thời gian chờ công bố kết quả.

Không dừng lại ở đó, phần công bố giải thưởng cũng diễn ra chóng mặt khi các giám khảo, khách mời liên tiếp được mời rất vội vã khi lên trao giải. Các thí sinh nhận giải cũng chỉ kịp lên cầm cúp lưu niệm, hoa và nhanh chóng rút về.

Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã kết thúc. Xin mượn lời một comment như sau để tạm kết về cái gọi là thảm họa MC: “Dù gì thì NV cũng thiệt là thông minh. Bản thân anh ấy thừa biết là năm sau… hay dẹp chương trình thì ban tổ chức cũng không dám mời anh ấy cầm mic lần 2 nên đêm nay anh ta "cứ thi như là đêm chung kết vậy" (trích lời Phương Thanh) để PR tưng bừng cho bản thân lun”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên ([Tên nguồn])
Bước nhảy hoàn vũ 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN