Bước nhảy hoàn vũ 2012: Nhạt vì đâu?

Bước nhảy hoàn vũ 2012 lại có phần bị khán giả quay lưng so với hai mùa đầu tiên. Nguyên nhân của tình trạng này không đến từ các thí sinh hay từ format của chương trình mà từ phía BGK và MC

Sức hút của một showgame thành công nhất thế giới

Phiên bản gốc của chương trình Bước nhảy hoàn vũStrictly Come Dancing của đài BBC (Anh).  Vào năm 2010, chương trình này đã được sách Guinness ghi nhận là chương trình truyền hình thực tế thành công nhất thế giới. Kể từ khi ra đời, chương trình đã thu hút hơn 250 triệu người xem. Bản quyền chương trình đã được bán cho 38 quốc gia trên thế giới. Chương trình được đặc biệt yêu thích khi xuất hiện tại Mỹ với tên gọi Dancing with the star.

Vào năm 2010, Dancing with the star đã đến Việt Nam với tên gọi Bước nhảy hoàn vũ. Chương trình ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của công chúng và trở thành một trong những chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại Việt Nam trong những năm qua.

Bước nhảy hoàn vũ 2012: Nhạt vì đâu? - 1

Các phiên bản của Bước nhảy hoàn vũ trên thế giới đều là những gameshow ăn khách

Với hi vọng sẽ tiếp nối được thành công của hai mùa trước đó, trong mùa thứ ba, Bước nhảy hoàn vũ đã có một số thay đổi để đến gần hơn nữa với công chúng. Đầu tiên, chương trình được thực hiện theo format mới nhất của Mỹ, sẽ có thêm các Đêm nhạc kịch, đêm Vũ hội hóa trang và mới đây nhất là Đêm điện ảnh. Các đêm này cho phép các thí sinh phát huy hơn sự sáng tạo chứ không bị gò bó trong các điệu nhảy nhất định. Các vũ công nước ngoài tham gia chương trình cũng được chú ý chọn lựa để có tầm vóc tương xứng hơn so với các thí sinh Việt Nam. Giám khảo thứ tư cũng không thường xuyên thay đổi để làm tăng sự hấp dẫn, mới mẻ cho vị trí ghế nóng của chương trình.

Tuy nhiên, có vẻ như trái ngược với những nỗ lực đổi mới đó của BTC, Bước nhảy hoàn vũ 2012 lại có phần bị khán giả quay lưng so với hai mùa đầu tiên. Điều đáng nói là nguyên nhân của tình trạng này không đến từ các thí sinh hay từ format của chương trình mà từ phía BGK và MC của chương trình.

Khi BTC đặt niềm tin sai chỗ

Do MC Thanh Bạch bận sô nước ngoài nên Nguyên Vũ được lựa chọn làm người thay thế. Trước đó, nam ca sĩ, diễn viên này đã từng đảm nhiệm vai trò MC cho không ít chương trình. Anh cũng là thí sinh gây ấn tượng trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 2. Có lẽ, khi lựa chọn Nguyên Vũ vào vị trí này, BTC đã hi vọng rằng Nguyên Vũ ngoài vệc đảm nhận vai trò của một người dẫn chương trình, anh còn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn của các thí sinh khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ. Bản thân Nguyên Vũ trước khi chương trình bắt đầu cũng đã thừa nhận rằng, anh không dám nhận mình là một MC chuyên nghiệp. tuy nhiên, Nguyên Vũ tràn trề hi vọng và niềm tin rằng, anh sẽ làm tốt nhiệm vụ kết nối giữa các thí sinh và khán giả, để cho khán giả hiểu được những khó khăn, vất vả cũng như những nỗ lực của họ khi phải làm quen với một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Bước nhảy hoàn vũ 2012: Nhạt vì đâu? - 2

Nguyên Vũ hào hứng với khi được mời làm MC Bước nhảy hoàn vũ cùng với Ốc Thanh Vân

Nói là làm, trong thi đấu đầu tiên, Nguyên Vũ đã làm được điều đó, chỉ có điều là anh đã thể hiện sự nhiệt tình một cách quá đà. Nguyên Vũ khiến mọi người bất ngờ  khi tùy tiện ngắt lời ban giám khảo hay ra sức bênh vực các thí sinh một cách không cần thiết. Với cách dẫn chương trình như thế, Nguyên Vũ đã trở thành tâm điểm của mọi sự chỉ trích ngay sau đêm diễn đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ.

May thay, tới các đêm diễn tiếp theo, Nguyên Vũ đã tiếp những ý kiến phản hồi từ phía khán giả và có điều chỉnh cách dẫn dắt. Anh hạn chế một cách tối đa việc xen vào các lời nhận xét của BGK tuy nhiên, những lời dẫn của Nguyên Vũ thì vô cùng lủng củng, rời rạc. Không ít lần nam diễn viên này khiến khán giả bị hẫng khi đang cố gắng nghe anh vòng vo kể một câu chuyện nào đó với hi vọng nhỏ nhoi là tìm thấy sự hấp dẫn rồi đột nhiên bị anh lái sang một hướng chẳng liên quan.

Chưa hết nản với MC thì khán giả của Bước nhảy hoàn vũ lại phải đối diện với một thảm họa khác mang tên giám khảo. Nếu trong hai mùa trước, khán giả thích thú với một Chí Anh kiệm lời nhưng duyên dáng và hóm hỉnh, từng lời nhận xét của anh đều rất sắc, đúng trọng tâm và cho điểm khá chuẩn xác, một Khánh Thi đầy nữ tính nhưng không quá màu mè. Họ đã góp phần tạo nên sự cuốn hút cho Bước nhảy hoàn vũ mặc dù phải thừa nhận rằng, đối khi ý kiến của họ có độ chênh. Nguyên nhân chủ yếu của điều này được cho là do cả hai chưa bước ra khỏi được quá khứ của cuộc tình kéo dài gần 11 năm. Các giám khảo khác như dù khán giả có người thích, có người không nhưng phần đa đều có cá tính rất mạnh, đủ sức để cuốn hút công chúng.

Bước nhảy hoàn vũ 2012: Nhạt vì đâu? - 3

Chí Anh: Thoải mái hơn khi và cũng dễ dãi hơn khi ngồi ghế nóng

Tuy nhiên, BGK của Bước nhảy hoàn vũ năm nay chưa lấy được cảm tình của khán giả. Chí Anh nói nhiều hơn, cười nhiều hơn, thân thiện hơn nhưng kém duyên hơn và cho điểm dễ dãi hơn. Khánh Thi ngày càng ham thể hiện, còn Quốc Bảo thì nhạt tới mức khó có thể nhạt hơn. Thậm chí đôi khi vị giám khảo này còn khiến khán giả điên đầu vì sau một hồi vòng vo, khán giả cũng không thể hiểu nổi anh muốn nói gì, hay đơn giản hơn là cũng chả biết anh có thích hay không thích phần trình diễn đó.

Bước nhảy hoàn vũ 2012: Nhạt vì đâu? - 4

Làm giám khảo đâu có nghĩa là quên tạo dáng?

Bên cạnh đó, các giám khảo khách mời khác, ngoài Trần Ly Ly là đưa ra những lời nhận xét có chuyên môn, những người khác chỉ khiến công chúng dậy sóng vì sự nhạt nhẽo, khoe khoang kiến thức một cách không cần thiết và đưa ra những nhận xét đầy cảm tính. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu ai đó nói rằng, giám khảo và MC đã khiến cho Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ ba kém hấp dẫn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An ([Tên nguồn])
Bước nhảy hoàn vũ 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung