Tạo scandal, nghệ sỹ sẽ bị cấm biểu diễn

Sự kiện: Scandal ngôi sao

“Ngoài rút giấy phép, nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, hát nhái, làm động tác để tạo sự scandal thu hút khán giả sẽ bị đình chỉ hoặc cấm biểu diễn từ 3 đến 6 tháng...”, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh khẳng định trong phiên chất vấn ngày 13/6, tại Quốc hội.

Trong khuôn khổ phiên chất vấn ngày 13/6, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhận được nhiều câu hỏi từ các đại biểu QH về tiêu cực trong hoạt động tổ chức biểu diễn, quản lý băng đĩa, văn hóa phẩm đồi trụy...

Đại biểu Phạm Thị Hải (Đồng Nai) đặt vấn đề, trong thực tế cử tri vẫn rất bức xúc khi các băng đĩa lậu, phim sex, văn hóa phẩm độc hại khác vẫn được lưu hành bày bán công khai trên thị trường.

Đại biểu Hải hỏi Bộ trưởng, đến thời điểm này Bộ trưởng đã thực hiện được những giải pháp cụ thể nào để chấn chỉnh tình trạng nêu trên. Việc triển khai và thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến vấn đề này còn gặp những khó khăn, vướng mắc gì mà tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục?

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, trong thời gian vừa qua tất cả các Sở văn hóa thể thao và du lịch đều nhập cuộc, tịch thu hàng chục nghìn băng, đĩa lậu.

Trong đó có những băng đĩa, ví dụ Trung tâm ASIA có những băng đĩa số 54, 69 hay 71... dứt khoát không cho phát hành mà thu hồi ngay.

Gần đây nhất cũng có một trường hợp tự sáng tác và tự phát hành. Bộ đã yêu cầu Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Hà Nội có biện pháp và đã xử phạt một cách nghiêm túc. Người nghệ sỹ đó đã nhận khuyết điểm của mình.

Bộ trưởng còn đưa ra thêm các trường hợp như rút giấy phép trình diễn hoa hậu biển ở Nha Trang; rút giấy phép không được phát hành phim Bụi đời chợ lớn vì có cảnh bạo lực...

Vị “tư lệnh” ngành VHTT&DL đưa ra giải pháp trong thời gian sắp tới như khi cấp phép biểu diễn, phải xem hồ sơ đơn vị đứng ra tổ chức có đủ điều kiện chưa; duyệt chương trình; hậu kiểm, kiểm tra; tăng cường xử phạt; chương trình biểu diễn thu hút một lượng khán giả nhưng không đảm bảo về an ninh trật tự, không cho triển khai...

“Chúng tôi sẽ hoàn thiện văn bản về xử phạt hành chính trên lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tăng mức xử phạt cao hơn. Ngoài rút giấy phép không cho biểu diễn thì các nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, hát nhái, làm động tác để tạo scandal thu hút khán giả sẽ đình chỉ biểu diễn hoặc phạt cấm biểu diễn từ 3 đến 6 tháng...”, Vị “tư lệnh” ngành trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Tạo scandal, nghệ sỹ sẽ bị cấm biểu diễn - 1

Tạo scandal, nghệ sỹ sẽ bị cấm biểu diễn

Trả lời chất vấn đại biểu Trương Thị Ánh về đại sứ du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết: Đây không phải đại sứ mang tính chất ngoại giao và việc này chúng tôi đã tổ chức thành công. Cụ thể, góp phần quảng bá du lịch Hạ Long, Hạ Long năm 2012 thu hút được 2 triệu rưỡi khách, trong đó có 1,4 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tăng 30%.

Bây giờ chúng tôi đang đề ra các tiêu chuẩn, các quy trình và tháng 10 này chúng tôi sẽ công bố đại sứ mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Scandal ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN