Quá... sexy, mỹ nhân Hàn "mất khách"

Sự kiện: Sao Hàn

Một điều luật liên quan tới phong cách ăn mặc của giới trẻ Hàn Quốc, với mức nộp phạt từ 50.000 won (tương đương 45 USD) cho chủ nhân của những bộ váy áo quá ngắn ở nơi công cộng, vừa chính thức có hiệu lực từ ngày 22/3.

Các phong cách mà những nhóm nhạc nữ hiện nay có thể theo đuổi và thành công không nhiều. Mỗi nhóm nhạc khi ra mắt đều được định hướng những hình tượng riêng. Đồng hành trong thời gian dài như SNSD là vô cùng phong cách "kẹo ngọt" đáng yêu, Sistar quyến rũ bốc lửa mỗi lần xuất hiện và những ca khúc hip hop với giai điệu bắt tai đã tạo nên thành công của 2NE1. Khi các nhóm nhạc nam gặt hái nhiều thành công và mang lại doanh thu khủng cho công ty quản lý cũng như sở hữu 1 lượng fan đông đảo thì các nhóm nhạc nữ càng gặp phải nhiều khó khăn trong việc khẳng định vị trí của mình trong giới K-Pop.

Quá... sexy, mỹ nhân Hàn "mất khách" - 1

Quá... sexy, mỹ nhân Hàn "mất khách" - 2

Bằng việc khai thác tối đa các hình thức mang tính thị trường, hình tượng sexy được tận dụng triệt để nhằm tạo nên những bước đột phá trong việc đánh bóng tên tuổi cho các nhóm nhạc nữ. Và hàng loạt các nhóm nhạc nữ xuất hiện với trang phục váy siêu ngắn cũng giày cao gót vô cùng quyến rũ xuất hiện, gặt hái vô khối thành công cũng như thu hút sự chú ý của đông đảo các fan ở mọi lứa tuổi. Vậy liệu khi K-Pop không còn sự gợi cảm, các ca sỹ phải bỏ công sức thời gian và vươn lên bằng chính thực lực của mình, họ có thành công được như ngày hôm nay (?).

Quá... sexy, mỹ nhân Hàn "mất khách" - 3

Một điều luật liên quan tới phong cách ăn mặc của giới trẻ Hàn Quốc, với quy định về mức nộp phạt từ 50.000 won (tương đương 45 USD) cho chủ nhân của những bộ váy áo quá ngắn ở nơi công cộng, vừaư chính thức có hiệu lực từ ngày 22/3.

Nghị định này được thông qua ngay trong cuộc họp đầu tiên của tân Tổng thống Park Geun-hye với nội các mới, nhằm thay đổi thói quen ăn mặc hở hang và "siêu ngắn" của một bộ phận thanh niên Hàn Quốc, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Seoul.

Không thể phủ nhận rằng K-Pop không chỉ đơn thuần là âm nhạc, các nghệ sỹ hiện nay đều có ngoại hình chuẩn với thân hình khiến bất cứ người hâm mộ nào cũng phải ghen tị. Và dĩ nhiên, ‘khoe’ ra những đường cong quyến rũ ấy là điều không có gì đáng ngạc nhiên , miễn là không quá hở hang . Tuy nhiên khi luật ‘ cấm hở’ ban hành, vấn đề trang phục biểu diễn với các nhóm nhạc nữ bỗng chốc trở nên vô cùng nan giải

Quy định này đưa ra được dân chúng đánh giá là khá cứng nhắc khi can thiệp quá sâu vào việc ăn mặc của dân chúng. Điều luật này cũng bị coi là không công bằng với các ca sỹ nữ khi không hề đưa ra bất cứ quy định nào về việc xé áo hay ở trần của các nam ca sỹ. Bởi nếu nói một cách công bằng, thì việc đó cũng ảnh hướng xấu đến dân chúng và hình tượng của các nam ca sỹ này

Dựa trên những thông số được ban hành trong bộ luật này, không thể nói trước được điều gì về sức ảnh hưởng của nó với nền âm nhạc xứ Hàn. Có thể trong thời gian tới, chúng ta sẽ hiếm thấy các nhóm nhạc nữ ra mắt hoặc các công ty quản lý buộc phải tìm ra một biện pháp hiệu quả khác để đánh bóng tên tuổi cho "gà nhà".

Liệu các nhóm nhạc nữ có tiếp tục thành công nếu thiếu đi nét quyến rũ thường thấy? Điều này không ai có thể đoán trước được. Có thể, các công ty quản lý sẽ cần đầu tư thực lực của nghệ sĩ hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hớn (2Sao)
Sao Hàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN