Người quen "lấn át" kẻ lạ tại The Voice

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Khán giả đang hồi hộp chờ đợi, những thí sinh với kinh nghiệm ca hát và bản lĩnh sân khấu hay những màu sắc với sự mới lạ và độc đáo sẽ là người bước chân lên đỉnh vinh quang.

Tối 30/6 vừa qua, vòng đối đầu đầu tiên của The voice 2013 đã diễn ra. Tuy chất lượng thí sinh được đánh giá là tốt, có tiết mục hấp dẫn nhưng vẫn chưa thực sự thu hút được khán giả. Có lẽ một phần là do những cái tên hot vẫn chưa xuất hiện và những cái tên ở tập 1 vòng Đối đầu vẫn chưa khiến khán giả hài lòng. 

Không khó để nhận ra, trong cả 4 đội của The voice 2013 có rất nhiều những khuôn mặt quen. Những giọng hát chất lượng, những khuôn mặt quen thuộc hứa hẹn sẽ tạo nên những cuộc đối đầu căng thẳng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc có quá nhiều những “người quen” khiến cho sự bất ngờ và hấp dẫn của chương trình giảm đi khi mà sự mới lạ luôn là yếu tố quan trọng để tạo nên sức hấp dẫn của một gameshow.

Khán giả dễ dàng nhận ra những gương mặt đã từng “dày dạn” kinh nghiệm ca hát như Thân Trọng Nghĩa – chàng rocker đã từng tham gia Rockstom; Trần Vũ Hà My với kinh nghiệm 10 năm ca hát; Hoàng Nhật Minh – một cái tên cũng khá quen thuộc trên nhiều sân khấu; Nguyễn Xuân Lân - thí sinh tham gia Vietnam's Got Talent 2012, thành viên nhóm 4U; Hà Linh – một giọng ca nổi lên từ Sao mai điểm hẹn 2008; Vũ Cát Tường – từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc và khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng; Nguyễn Hoàng Tôn nổi tiếng với hàng loạt ca khúc hit như “Em không cần”, “Không bao giờ xa cách”, “Nỗi nhớ đầy vơi”; Dương Hoàng Yến - giảng viên thanh nhạc, top 16 Sao mai điểm hẹn 2008;….

Người quen "lấn át" kẻ lạ tại The Voice - 1

Quá nhiều những gương mặt quen tham gia The voice 2013

Trong khi đó, những nhân tố mới như Ngọc Trâm - bản sao của Hương Tràm, Minh Sang - bản sao của Bùi Anh Tuấn, Khánh Ly, Âu Bảo Ngân, Diễm Hương, Hoàng Oanh,… chưa thực sự tạo được sự bùng nổ.  

Người quen "lấn át" kẻ lạ tại The Voice - 2

Một số gương mặt mới tạo được ấn tượng nhưng thực sự xuất sắc

Điển hình như trong vòng đối đầu vừa qua, cái tên được chú ý nhất có lẽ  là Minh Sang, người được gọi là bản sao của Bùi Anh Tuấn. Tuy nhiên, phần thi của thí sinh này để lại dấu ấn không phải vì phần trình diễn xuất sắc, mà vì sự thiên vị của Mr.Đàm với anh trong cuộc đối đầu với Anh Huy khi Mr.Đàm chọn ca khúc Anh sẽ nhớ mãi được cho là rất phù hợp với giọng hát của Minh Sang và gây bất lợi cho Anh Huy. Mặc dù vậy, phần trình diễn của Minh Sang vẫn không thực sự thuyết phục.

Người quen "lấn át" kẻ lạ tại The Voice - 3

Dù được ưu ái, Minh Sang vẫn không thực sự thể hiện được tài năng như mong đợi

Không biết, trong những tập tiếp theo, các huấn luyện viên sẽ lựa chọn chiến thuật nào trong vòng đối đầu để chọn lọc được cho mình những thí sinh xuất sắc nhất cho vòng sau. Sẽ là cuộc đối đầu giữa những khuôn mặt quen hay là sự so tài giữa người mới và người cũ.

Vòng Đối đầu là cuộc thi hát song ca, bản lĩnh sân khấu và kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng để có thể lấn lướt đối thủ và thể hiện thế mạnh của mình. Do đó, nếu so sánh thì lợi thế rõ ràng nghiêng về những “người quen”. Nhưng nếu để đảm bảo sự cạnh tranh lẫn tính công bằng của cuộc thi, bốn huấn luyện viên phải cho các "chiến binh" mạnh đấu với nhau thì có lẽ, sự lựa chọn sẽ trở nên vô cùng khó khăn và sự chênh lệch trong các vòng sau sẽ càng rõ rệt. 

Đây thực sự sẽ là một bài toán khó mà các HLV sẽ phải giải một cách hợp lý, hợp tình. Còn nếu không, có lẽ The voice 2013 sẽ lại đi theo vết xe của The voice 2012 để tạo nên những cơn bão dư luận mới. 

Người quen "lấn át" kẻ lạ tại The Voice - 4

Lựa chọn các cặp đấu sẽ là bài toán khó cho các HLV trong The voice 2013

Ngoài chất lượng thí sinh, một trong những yếu tố khác khiến khán giả quan tâm theo dõi The voice 2013 là một số thay đổi trong luật chơi.

Điểm mới của Giọng Hát Việt 2013 năm nay so với mùa trước là trong mỗi tập vòng Đối đầu sẽ là cuộc so tài giữa cá cặp thí sinh trong cả 4 đội. Ngoài ra, trong vòng Đối đầu, ngoài lựa chọn các thí sinh chiến thắng, các huấn luyện viên còn có thể cứu thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình.

Sau vòng này, đội của mỗi huấn luyện viên sẽ có 10 thí sinh vào vòng tiếp theo (vòng Đo ván). Vòng Đo ván lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình năm nay giúp trực tiếp chọn ra 5 thí sinh cuối cùng của mỗi đội. Kết thúc vòng Đo ván, mỗi đội chỉ còn 5 thí sinh đi tiếp vào vòng cuối cùng là vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow) để chọn ra một người thắng cuộc. Vòng này sẽ chỉ có 8 Liveshow thay vì 12 đêm như năm ngoái.

Đã phát sóng tới tập thứ 6, The voice năm nay vẫn chưa xuất hiện scandal nào đáng kể. Có lẽ điều đó đã khiến công chúng đều hy vọng, với những HLV danh tiếng và đẳng cấp, những thí sinh chất lượng và chuyên nghiệp, những luật chơi mới lạ sẽ là những điểm chính tạo nên The voice 2013 thực sự hay và cuốn hút tới phút cuối cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Giang ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN