Ngọc Trâm liên tiếp hát nhạc Hương Tràm

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Cô gái 17 tuổi đang gây sốt The Voice càng bị so sánh với Hương Tràm khi liên tiếp hát lại các ca khúc cũ mà nữ Quán quân từng thể hiện.

Ngay sau khi tập 5 Giấu mặt The Voice lên sóng, hai cái tên Dương Hoàng Yến và Nguyễn Ngọc Trâm ngay lập tức nổi lên như một hiện tượng và thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Nếu như cô giảng viên trẻ trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội liên tục nhận được sự chú ý về sự hoàn hảo của cả thanh lẫn sắc, thì Ngọc Trâm lại có phần chật vật hơn khi hình ảnh của nữ thí sinh 17 tuổi này khiến người xem gợi nhớ đến Hương Tràm. 

Không chỉ cùng quê hương Nghệ An, Ngọc Trâm cũng thu hút nhiều sự chú ý khi sở hữu một giọng ca đầy nội lực ở độ tuổi 17. Chưa hết, học trò cưng đội Mr. Đàm cũng chọn đúng ca khúc Anh - bản hit đình đám của Hương Hồ từng được Hương Tràm thể hiện rất thành công ở The Voice mùa đầu để trình diễn ở vòng thi Giấu mặt.

Ngọc Trâm liên tiếp hát nhạc Hương Tràm - 1

Thí sinh 17 tuổi - Ngọc Trâm gây sốt tại vòng Giấu mặt The Voice

Ngọc Trâm thể hiện ca khúc Anh trong tập 5 Giấu mặt

Sự tương đồng về độ tuổi, xuất thân, chất giọng cho đến cách lựa chọn bài hát càng khiến cái tên Ngọc Trâm được đặt lên bàn cân so sánh với nữ Quán Quân The Voice năm ngoái.

Bên cạnh đó, cô bé 17 tuổi đến từ Nghệ An cũng không ít lần biểu diễn lại ca khúc Xa (Sáng tác Phương Uyên) mà Hương Tràm đã thể hiện thành công trong khoảng thời gian hoạt động độc lập hậu The Voice.

Trong khi nhiều khán giả dễ tính cho rằng việc Ngọc Trâm nối gót, theo bước đàn chị không phải là vấn đề quan trọng. Nhất là khi nữ thí sinh 17 tuổi mùa 2 hoàn toàn có khả năng, có giọng hát nội lực và xứng đáng được nhiều người công nhận.

Cùng nghe Ngọc Trâm cover lại ca khúc Xa từng được Hương Tràm thể hiện thành công

Tuy việc so sánh giữa Ngọc Trâm và Quán Quân The Voice 2012 không tạo nên sự khó chịu, hay phản cảm như trường hợp của Minh Sang và Bùi Anh Tuấn trước đó. Nhưng cũng không ít người xem cảm thấy e ngại vì Ngọc Trâm khi vừa bắt đầu đã bị ví von là "bản sao Hương Tràm" và bị ảnh hưởng khá nhiều bởi sự thành công của đàn chị.

Khi được hỏi về cảm giác bị mang ra so sánh với Hương Tràm, Ngọc Trâm cũng có cách trả lời ngắn gọn: "Em không quan trọng người ta nghĩ em là Trâm hay là Tràm. Em chỉ muốn mang tiếng hát của mình đến với trái tim khán giả, thế là đủ!"

Ngọc Trâm liên tiếp hát nhạc Hương Tràm - 2

Sự giản dị và ngây ngô, trong sáng của tuổi 17 cùng giọng ca nội lực là một trong những yếu tố giúp Hương Tràm nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả tại The Voice 2012

"Tôi không phủ nhận khả năng của Ngọc Trâm, nhưng việc cô bé vừa nổi tiếng đã hát lại nhiều bài hát mà Hương Tràm từng thể hiện thì đó là điều không nên. Hy vọng ở những vòng thi tới, Đàm Vinh Hưng sẽ có cách biến hóa phù hợp để khán giả nhận ra Ngọc Trâm, chứ không phải là một phiên bản 1, 2, 3 nào đó của những 'hiện tượng' năm ngoái", một độc giả có nick duchuy881...@yahoo.com chia sẻ.

Mời các bạn cùng nghe lại hai ca khúc Anh và Xa do Quán Quân Giọng hát Việt 2012 Hương Tràm thể hiện:

Hương Tràm hát live trọn vẹn ca khúc Anh sau khi rời The Voice

Quán Quân The Voice thể hiện ca khúc Xa trong một chương trình ca nhạc gần đây

Chia sẻ
Theo HB (Khampha.vn)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung