Dương Hoàng Yến: Em sốc vì được 4 HLV chọn

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Ngay sau khi kết thúc phần trình diễn ca khúc Adagio, Dương Hoàng Yến đã được coi là hiện tượng gây bùng nổ vòng Giấu mặt của The Voice 2013.

Trước đó, vào năm 2008, Dương Hoàng Yến đã là thí sinh nhỏ tuổi nhất của Sao mai điểm hẹn (SMĐH). Trở lại sau 5 năm ở ẩn, cô giảng viên trẻ của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã khiến không ít người bất ngờ trước sự trưởng thành trong giọng hát và phong cách trình diễn.

Dương Hoàng Yến: Em sốc vì được 4 HLV chọn - 1

Dương Hoàng Yến bùng nổ trong tập 5 của vòng Giấu mặt với ca khúc Adagio

Nhạc sỹ Anh Quân cho biết, khi làm giám khảo của chương trình như Bài hát Việt, anh đã biết tới giọng hát của Dương Hoàng Yến. Tuy nhiên, có lẽ do được giao những bài chưa thực sự phù hợp hoặc vì một lý do nên anh chưa thực ấn tượng với giọng hát của cô.

Sau tập 5 của vòng Giấu mặt, nhạc sỹ của ca khúc Hương Ngọc Lan đã thực sự ấn tượng với giọng hát của Dương Hoàng Yến. Adajo là một ca khúc mang hơi hướng bán cổ điển và không hề dễ hát. Tuy nhiên, Dương Hoàng Yến đã thực sự khiến anh bất ngờ và trong thời gian tới, chắc chắn anh sẽ mời cô cộng tác với ekip của mình.

Với ca khúc Adagio, Hoàng Yến đã chinh phục hoàn toàn cả 4 vị HLV khó tính của The Voice. HLV Đàm Vĩnh Hưng dùng từ “Đỉnh, đỉnh, đỉnh” để nhận xét về màn biểu diễn của cô, còn Mỹ Linh thì thừa nhận không thể tìm ra bất cứ khuyết điểm nào của Hoàng Yến.

Còn nhạc sỹ Anh Quân - chồng của ca sỹ Mỹ Linh, đồng thời cũng là một nhà sản xuất âm nhạc khó tính đã phải thốt lên rằng: "Dương Hoàng Yến. Lâu lắm rồi mới thấy người hát chất như thế này". Vị nhạc sỹ này cũng công khai chia sẻ trên trang cá nhân rằng, sau The Voice, anh sẽ chính thức mời Dương Hoàng Yến cộng tác.

Hãy cùng nghe Dương Hoàng Yến chia sẻ cảm xúc sau đêm thi đầu tiên cũng như khi đứng trước những lời tung hô có cánh của giới chuyên môn.

Sau SMĐH 2008, cái tên Dương Hoàng Yến dường như biến mất trong showbiz Việt. Không ít người tưởng Yến sẽ yên phận với vị trí một giảng viên thanh nhạc. Vậy lý do gì khiến Yến quyết định thi The Voice?

Khi thi SMĐH 2008 lúc đó em chưa tròn 17 tuổi và em nghĩ mình còn có thể làm được nhiều hơn như vậy. Với những gì em đã được học tại SMĐH và tại trường học của em trong 5 năm qua thì đến bây giờ em muốn trở lại với con đường âm nhạc của mình.

Em là người luôn muốn mang đến những bất ngờ cho mọi người. Và em đã lẳng lặng đi thi không nói cho ai biết cả, kể cả những người bạn của em. Em đến với The Voice vì thật sự em rất yêu thích chương trình này. Và em cảm thấy mình hợp với The Voice nên em liều mình đi thi!

Dương Hoàng Yến: Em sốc vì được 4 HLV chọn - 2

Dương Hoàng Yến đã từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của Sao mai điểm hẹn 2008

Cảm giác của Yến thế nào khi phần trình diễn của mình đã được cả 4 HLV lựa chọn. Không những thế, họ phải tranh giành quyết liệt để có được sự đồng ý của Yến?

Em cảm thấy rất vui. Thật sự là lúc đó em rất sock khi được 4 HLV ưu ái như vậy. Em rất cảm ơn tình cảm của các HLV dành cho em. Họ là những tượng đài lớn của nền âm nhạc Việt Nam mỗi người 1 cá tính rất riêng và em cần phải học hỏi rất nhiều từ họ.
 
Trước khi tham gia The Voice, Dương Hoàng Yến có nghĩ tới kết quả đẹp như trong mơ thế này không?

Thực sự em vẫn nghĩ đây là bước khởi đầu. Tuy em có một chút may mắn khi được chọn nhưng em biết mình còn rất nhiều việc phải làm trong mùa thi này để có được những kết quả tốt hơn nữa. 

Nhiều người đã thừa nhận rằng, họ bất ngờ với sự trưởng thành trong giọng hát của Yến. Do đâu mà Yến có được sự trưởng thành này?

Suốt những năm qua có những người hỏi em: "Em làm gì mà mất tích lâu vậy ". Từ năm 2008 đến nay em đã hoàn thành xong việc học tập của mình ở trường với những tấm bằng tốt nghiệp, với những chuyến đi lưu diễn xa cùng nhà trường. Em mang ơn trường em, Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, nơi đã cho em rất nhiều điều để có được ngày hôm nay. Và với lần quay lại con đường âm nhạc của mình, em rất mong mọi người ủng hộ em.

Dương Hoàng Yến: Em sốc vì được 4 HLV chọn - 3

Dương Hoàng Yến được coi là sự bùng nổ lớn nhất trong vòng Giấu mặt của The Voice 2013

Có giọng hát, có kỹ thuật thanh nhạc rồi, tại sao Yến lại chọn về đội Mỹ Linh? Không ít người cho rằng cái Yến cần bây giờ là cơ hội được đứng trên sân khấu và điều đó, rõ ràng Mr Đàm và nhạc sỹ Quốc Trung có lợi thế hơn cả?

Cả 4 HLV đều là những cá tính rất lớn và có sức ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc của Việt Nam hiện tại. Em đều ngưỡng mộ họ. Nhưng trong trái tim em thì chị Mỹ Linh đã ở đó từ khi em biết nghe nhạc nên em làm theo tiếng gọi của con tim em thôi.

Nhạc sỹ Anh Quân sau khi xem The Voice tập tối qua đã công khai ngỏ ý định muốn được hợp tác cùng Dương Hoàng Yến. Bạn nghĩ sao về lời mời này?

Em rất vui vì biết anh Anh Quân muốn hợp tác cùng với em. Đó là điều tự hào đối với một ca sĩ trẻ như em. Chắc chắn em sẽ suy nghĩ về điều đó khi The Voice năm nay kết thúc!

Dương Hoàng Yến: Em sốc vì được 4 HLV chọn - 4

Dương Hoàng Yến sẽ suy nghĩ về lời mời cộng tác của nhạc sỹ Anh Quân

Được coi là nhân tố gây bùng nổ nhất của vòng Giấu mặt, điều đó có tạo áp lực cho Yến không?

Em thấy thí sinh của mùa The Voice năm nay rất đồng đều. Các bạn đều có màu sắc rất riêng. Mỗi người một tư duy âm nhạc và một hướng đi riêng dành cho mình nên điều em mong muốn nhất là The Voice năm nay sẽ thật hay và bùng nổ.

The Voice đã từng chứng kiến những thí sinh bùng nổ ở vòng Giấu mặt nhưng càng vào trong thì càng bị đuối. Dương Hoàng Yến có sợ mình rơi vào trường hợp đó không?

Em không sợ, nhưng cuộc sống thì không tính trước được. Cái gì đến sẽ đến. Chỉ có điều mình làm hết sức thi sẽ không hối hận và không tiếc nuối thôi.

Cảm ơn Dương Hoàng Yến vì những chia sẻ thú vị trên.

Video Dương Hoàng Yến hát ca khúc Adajo trong vòng Giấu mặt của The Voice

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN